หนังออนไลน์ พากย์ไทย บริการดูหนังออนไลน์ที่ดูหนังฟรี ไม่มีโฆษณา

หนังออนไลน์ พากย์ไทย

หนังออนไลน์ พากย์ไทย  Emancipation” ภายหลังที่คว้าออสการ์ตัวแรกของชีวิตที่คอยมาแสนนานไปได้หมาดๆแม้กระนั้นทางอาชีพของเขาก็หักเหไปพอเหมาะพอควร ด้วยเหตุว่าความเจ้าอารมณ์นำไปสู่ซีนตบในตำนานบนเวทีประกาศรางวัล “วิล สมิธ” ก็ได้เวลาคัมแบ็กกลับมาพร้อมกับผลงานหนังดราม่าที่โดนจับตาอย่างยิ่งใน “Emancipation” ที่ใจความสำคัญของหนังก็เข้าเกณฑ์เป็นหนังรางวัลได้แบบสบายๆแม้กระนั้นงานชิ้นนี้วิลก็กู้เกียรติศักดิ์รวมทั้งความเป็นมือโปรของเขากลับมาได้ไหม?

Emancipation ได้แรงผลักดันผลิตขึ้นจากรูปที่ชื่อว่า Whipped Peter ในปี 1863 ของ ปีเตอร์ ชายที่หลบซ่อนหนีออกมาจากการเป็นข้าทาสในสมัยปลดปล่อย ด้วยการใช้ไหวพริบปฏิภาณแล้วก็พลังเลื่อมใสอันแรงกล้า รวมถึงพลังความรักที่มีต่อครอบครัวของเขา สืบหาเสรีภาพจากนักล่าข้ารับใช้ใจยักษ์ที่ไม่ยอดลดละความมานะบากบั่นที่จะปล่อยให้เขาได้รับอิสระที่ควรจะมี แล้วก็ความกล้าหาญของเขาได้แวววาวไฟเล็กๆที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการต้านทานแรงงานข้าทาสให้แผ่กระจายไปทั่วอเมริกา

นี่สำเร็จงานปัจจุบันของผู้กำกับ “อองตวน ฟูคัว” จากหนังชุด The Equalizer อีกทั้ง 3 ภาค เขานับได้ว่าเป็นนักสร้างภาพยนตร์ผิวสีที่มีฝีมือจัดจ้าไม่ธรรมดา ในโอกาสนี้จำเป็นต้องมาถือจับทำหนังดราม่ารายละเอียดเข้มข้น ที่เป็นการอ้างอิงจากเรื่องราวในประวัติศาสตร์ที่ทรงอำนาจ สัมผัสได้เลยว่าเขาทุ่มเทกับหนังประเด็นนี้ออกมาได้อย่างมาก ประณีตบรรจงในขั้นตอนต่างๆสำหรับการร้อยเรียงและก็ติดต่ออารมณ์ของหนัง 2 ชั่วโมงเต็มนี้ออกมาได้จัดจ้าเพียงแต่ว่าแอบเสียดายไปสักนิดสักหน่อย

ด้วยเหตุว่าแปลงเป็นว่า Emancipation เต็มไปด้วยส่วนประกอบที่มีเพียงแต่น้ำ ชิ้นเนื้อมีไม่ค่อยมากมายนัก แล้วมันก็ค่อนข้างจะเข้าทางสูตรสำเร็จของหนังดราม่าเกี่ยวกับขี้ข้ามากมายไปสักนิดสักหน่อย โน่นก็เลยเป็นเหตุผลที่ว่าหนังหัวข้อนี้ค่อนข้างจะใช้สูตรเดิม รวมทั้งสื่ออารมณ์ออกมาเป็นหนังแนวข้าทาสอเมริกันแบบเดิมๆที่พวกเราต่างเคยได้เห็นแล้วก็เคยผ่านตามากันหลายเรื่องแล้ว โดยที่จังหวะของหนังนั้นก็ดำเนินอยู่ตลอดไป ในแบบที่ทราบจังหวะดนตรีแล้วก็แนวทางของมันได้หมด

หนังออนไลน์ พากย์ไทย  มีหนังมากมายให้ดูฟรี

Somebody แอปรัก แอบฆ่า เรื่องราวของ คิมซัม (สวมบทบาทโดย คังแฮลิม) หญิงสาวผู้มีมันสมองระดับอัจฉริยะจากการเกิดมาพร้อมภาวการณ์แอสเพอร์เกอร์ คุณปรับปรุงโปรแกรมคอมพิวเตอร์แชตบอทไว้เป็นเพื่อนคุยตั้งแต่ยังเด็ก จนกระทั่งวันหนึ่งความสามารถพิเศษนั้นได้รับการต่อยอดไปสู่ ซัมบอดี้ แอปพลิเคชันหาคู่ยอดนิยมที่สร้างคู่ครองในโลกเรื่องจริงมาแล้วล้นหลาม นอกเหนือจากนี้ยังสามารถสนองตอบชีวิตประจำวันของผู้คนอีกหลายกรุ๊ปที่ปรารถนาเพื่อนฝูงคลายหงอยเหงา

มิตรภาพระยะยาว คู่ครองคืนเดียว ในเวลาที่อีกมุมหนึ่งมันยังเป็นตัวกลางของคดีการฆ่าอันน่ากลัวแอปพลิเคชันซัมบอดี้ได้พาคิมซัมไปพบกับ ซองยุยงนโอ (เล่นบทโดย คิมยองกวัง) ชายหนุ่มนักปรับปรุงสถาปัตยกรรมผู้แสดงตัวด้วยภาพลักษณ์อันทรงเสน่ห์ เขาใช้รูปพรรณสัณฐานเป็นเหยื่อล่อหญิงสาวไปสู่วังวนที่ความต้องการแล้วฆ่าทิ้งเป็นงานที่ชอบทำในเวลาว่าง แม้แต่ว่าคนร้ายอย่างเขาคนนี้กลายเป็นเด็กหนุ่มในอุดมคติที่คิมซัมคร่ำครวญหามานาน

คุณก็เลยเริ่มสานชมรมอย่างถ่องแท้แม้ว่าจะรู้เรื่องรู้ราวจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังทั้งปวงก็ตาม หนังออนไลน์ พากย์ไทย  ช่วงเวลาเดียวกันการฆาตกรรมจากแอปหาคู่ได้ยกฐานะความร้ายแรงจนถึงสาวมาถึงตัวซองยุยงนโอได้ท้ายที่สุด แต่ทว่าไม่มีผู้ใดล่วงรู้คำตอบของคิมซัมว่าคุณจะจัดแจงกับรักโรคทางจิตคราวนี้ยังไงดาราหนังหลักคิมยองกวัง สวมบทบาทเป็น ซองยุยงนโอ หนุ่มนักปรับปรุงสถาปัตยกรรมผู้ทรงเสน่ห์ เขาต้านทานโลกและก็การใช้ชีวิตในฐานะมนุษย์จนถึงเอามาสู่ความประพฤติปฏิบัติร้ายแรง

หนังออนไลน์ พากย์ไทย

ซองยุยงนโอเป็นคนเก็บตัว ไม่เปิดเผยความรู้สึก จวบจนกระทั่งได้เจอกับหญิงสาวคนหนึ่งก็เลยทำให้เขาแสดงด้านที่จริงจริงออกมาคังแฮลิม สวมบทบาทเป็น คิมซัม หญิงสาวผู้มีภาวการณ์แอสเพอร์เกอร์ทำให้มีบุคลิกลักษณะต้านสังคมความฉลาดทางสติปัญญาในระดับที่ค่อนข้างสูงกว่าคนสามัญทำให้คุณแปลงเป็นนักปรับปรุงแอปพลิเคชันหาคู่อันดังอย่าง ซัมบอดี้ (Somebody) ก่อนที่จะมันจะนำพาไปเจอกับเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่คุณตกหลุมรัก

แม้ว่าจะเป็นคนร้ายก็ตามอเลียนแบบโลกรวมทั้งเรื่องราวเรื่องที่เกิดขึ้นในอนาคตเมื่อมีแอปๆหนึ่งถูกทำขึ้นแล้วก็เป็นที่ใช้งานอย่างล้นหลามของคนประเทศเกาหลีใต้ที่ชอบ match ผู้ใช้งานแล้วก็จับคู่ให้ถูกกันโดยอัลกอริทึมที่เก็บข้อมูลที่ได้มาจากการชอบใจ ความพอใจ งานที่ทำในเวลาว่าง รูปลักษณ์ภายนอกที่จูงใจ และก็รสนิยมทางเพศ แต่ว่าจะทำอย่างไรหากคนผลิตแล้วก็สร้างสรรค์แอปนี้มากยิ่งขึ้นลับถูกแอปจับคู่กับฆาตกรโรคจิตเข้า

การดำเนินเรื่องราวออกจะอืดอาดยืดยาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเกริ่นนำ ประสิทธิภาพงานแล้วก็ส่วนประกอบภาพ รวมทั้งการจัดแสงสว่าง สี และก็เงา สมกับที่เป็นคุณภาพหนัง/ซีรีส์ประเทศเกาหลี ความสมจริงสมจังของเรื่องราวค่อนข้างจะเหมือนจริงและก็มีเหตุผลมากมายๆถึงแม้ทุกสิ่งจะเอื่อย เฉื่อยชาก็ตาม แม้กระนั้นนื้อเรื่องรวมทั้งเค้าเรื่องก็ยังน่าดึงดูดอยู่ดี มีการใส่เสียงเพลงคลาสสิกเข้ามาประกอบความรู้สึกของคนภายในเรื่องบ้าง

เรื่องความลุ้น ความสงสัย ความระทึกใจ รวมทั้งความน่าสยองคิดว่าไม่ค่อยเยอะแค่ไหน หนังออนไลน์ พากย์ไทย  ซีรีส์เน้นย้ำแนวทางที่คนภายในแอปเลือกที่จะ manipulate คนอีกคนหนึ่งให้มีความเชื่อให้กับตนเองและก็ปรับพฤติกรรมให้กับตนเองและก็เปลี่ยนแนวความคิด กรรมวิธีมองโลก รวมทั้งกรรมวิธีการดำรงชีวิตให้กับตนเองมากยิ่งกว่าคาแรคเตอร์ของผู้แสดงในเรื่องออกจะน่าดึงดูดมากมายๆรวมทั้งคนประเทศเกาหลีใต้ตอนออกเดตหรือใช้แอปคุยกันเนี้ย

แม้กระทั่งจะเป็นเพียงแค่การพิมพ์แชทกันแต่ว่าพวกเราก็สัมผัสได้ว่าคนประเทศเกาหลีใต้นั้นปากหวานแล้วก็เน้นย้ำความสุจริตใจต่อกันมากมายๆหนังมีเพียงแค่ 8 ตอน เห็นว่าน้อยมากเลยจ้ะ ที่จะใส่เนื้อหาของเรื่องราวต่างๆในเรื่องลงไปกระทั่งครบ แถมคิดว่าแอบ relate กับชีวิตจริงของคนอีกหลายคนด้วย ที่ข้างหลังเลิกงานแล้วพวกเราก็น่าจะต้องการมีผู้ที่รับประทานเนื้อย่างร่วมกัน ผู้ที่คุยถูกคอ ผู้ที่ใช้เวลาอยู่ด้วยแล้วไม่ต้องเหงาหงอย

แล้วก็พวกเราก็กระทำการเปิดแอป อย่าง tinder หรือแอป facebook match ซึ่งสามารถจับคู่คนจากการเพียงแค่ปัดซ้าย ปัดขวาคล้ายกับ tinder ได้แล้วเมื่อเร็วๆนี้พวกเรามุ่งมาดอย่างยิ่งว่าพวกเราจะพบผู้ที่ทำ doodle ร่วมกัน แต่ว่าตามความเป็นจริงแล้ว พวกเราไม่เคยรู้ว่าเลยว่าพวกเราจะพบคนอย่างไร รวมทั้งผู้ที่อัลกอริทึมของแอปจับคู่ให้พวกเราจะเป็นแบบไหน รวมทั้งหากวันหนึ่งตัวระบบของแอปกำเนิดจับคู่พวกเราไป match กับฆาตกรโรคจิตขึ้นมา

พวกเราเคยสงสัยมั้ยค่ะว่าจะกำเนิดอะไรสังกัดชีวิตของพวกเรากันบ้าง เนื่องจากว่าจริงๆแม้กระทั่งพวกเราคุยกันมานานเพียงใด อันที่จริงแล้วพวกเราก็เป็นคนที่ไม่รู้จักที่จะต้องใช้เวลาทำความเข้าใจนิสัยใจคอและก็ปรับพฤติกรรมให้เข้าพบกันอยู่ดี โดยที่พวกเราไม่ทราบเบื้องดกบางตื้นของจิตใจคนๆหนึ่งที่คุยกับพวกเราอยู่ข้างหลังจอได้เลย

 

Causeway

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์กลับมาสู่การแสดงที่ดิบโหดร้ายรวมทั้งไร้ความปราณี ที่ทำให้คุณอยู่บนแผนที่รวมทั้งทำให้คุณได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์คราวแรกเมื่อคุณอายุเพียงแค่ 20 ปีภาพยนตร์ที่ใช้งานได้แม้ว่าจะมองเรียบง่าย แม้กระนั้น Lila Neugebauer’s Causeway ติดตามช่างเทคนิคทางการทหารของสหรัฐอเมริกา ลินซีย์ (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์)

ซึ่งกลับมาที่นิวออร์ลีนส์จากการวางกำลังในอัฟกานิสถานของคุณด้วยการบาดเจ็บที่สมองอย่างหนัก ขณะที่อยู่บนถนนหนทางสู่การฟื้นฟูสภาพ (รวมทั้งสืบเสาะหาอย่างห่อเหี่ยวเพื่อเกณฑ์ทหารใหม่) คุณได้เจอกับช่างซ่อมประจำแคว้น เจมส์ (ไบรอัน ไทรี เฮนรี่) ซึ่งคุณได้ผูกมิตรภาพที่ไม่น่าจะเป็นได้และไม่พอใจโดยอิงจากสมัยก่อนที่เจ็บด้วยกันของพวกเขา

เรื่องราวของ ลินด์ซีย์ ข้าราชการทหารหญิงทำหน้าที่อยู่ที่ตะวันออกกลาง  หนังออนไลน์ พากย์ไทย แต่ว่าคุณได้รับบาดเจ็บระหว่างอยู่ในสนามรบ ทำให้จำเป็นต้องถูกนำตัวส่งรักษาอยู่นานยาวนานหลายเดือน พร้อมทั้งได้รับผลพวงจากการบาดเจ็บทางสมอง ที่ทำให้คุณจะต้องเริ่มขึ้นต้นชีวิตตนเองด้วยการเริ่มกายภาพบำบัดและก็ฝึกหัดเดินแล้วก็ยืนใหม่ทั้งสิ้น ก่อนที่จะมุ่งหน้ากลับมายังบ้านที่นิวออร์ลีนส์ ซึ่งเป็นหลักที่ที่เต็มไปด้วยความว่างสำหรับชีวิตคุณ

นี่เป็นผลงานการดูแลหนังใหญ่เรื่องแรกของผู้กำกับหญิงรุ่นใหญ่ “ไลลา นอยเกค่อยเอ้อร์” ที่นับได้ว่าเป็นงานเดบิวต์ที่จัดจ้าพอได้ มากับกลุ่มคนเขียนบทเจนใหม่ด้วยเหมือนกัน มี “ออตเตสซา มอชเฟก”, “ลุค โกลเบล” แล้วก็ “อลิซาเบธ แซนเดอร์ส” ที่พวเขาล้วนแล้วแต่เพิ่งมีประสบการณ์งานบทไม่เยอะแค่ไหนนัก แต่ว่าก็บ่มกันออกมาเป็นหนังชีวิตที่เต็มไปด้วยรอยแผลที่ความบอบช้ำไปทั้งด้านร่างกายและจิตใจอย่างในหนังประเด็นนี้

ออกจะจัดได้ว่าเป็นหนังนอกกระแส แม้กระนั้นตัวหนังก็มิได้เป็นอะไรที่มองยากเลย นี่เป็นหนังชีวิตของทหารหญิงคนหนึ่ง ภายหลังจากการเผชิญหน้ากับเรื่องราวในสนามรบที่ทำหน้าที่อยู่ การได้รับบาดเจ็บของคุณทำให้จะต้องกลับมานับหนึ่งใหม่อีกที รวมทั้งการที่หนังเลือกเล่าผ่านสายตาของลินด์ซีย์เป็นหลัก ก็ถือได้ว่าทางการเลือกที่สมควร เพราะเหตุว่าชีวิตและก็แนวความคิดภายใต้ภาวะกายรวมทั้งภาวการณ์จิตใจที่ยังไม่ 100% ก็ตามน่าค้นหายิ่งนักส่วนประกอบงานสร้างของหนัง

บางทีอาจจะมิได้มีอะไรมากมาย เนื่องจากว่ามันเป็นหนังชีวิตธรรมดา ที่เน้นย้ำขายการแสดงและก็การติดต่อสื่อสารทางอารมณ์มากยิ่งกว่า บทของหนังประเด็นนี้บางครั้งก็อาจจะยังไม่ถึงขนาดเพอร์เฟ็คอะไรเท่าไรนัก การเล่าเรื่องก็ยังมิได้จูงใจแล้วก็ตรึงตราผู้ชมได้ถึงกับขนาดนั้น แม้กระนั้นเนื่องจากว่าได้เรื่องแสดงรวมทั้งการถ่ายทอดจากดาราระดับมือโปรมากมายๆนั่นเอง เป็นจุดขายซึ่งสามารถกระตุ้นแล้วก็เพิ่มเลเวลคุณความดีให้กับหนังหัวข้อนี้ขึ้นได้

รู้สึกติดใจโทนจังหวะของหนังประเด็นนี้ เนื่องจากว่าหนังเริ่มจากความเดียวดายมากมายๆแทบจะเงียบๆ ก่อนที่จะเบาๆให้ผู้ชมซึบซึมซับรวมทั้งทำความรู้สึกสมาคมแล้วก็มิตรภาพใหม่ๆไปพร้อมด้วยผู้แสดงหลัก ต่อจากนั้นหนังก็เริ่มมีเสียงบอก เสียงเจรจา เปลี่ยนทำความรู้จักซึ่งกันและกัน ตามประสาการมัดมิตรใหม่ และหลังจากนั้นก็ค่อยๆมั่นคงขึ้นเรื่อยก่อนที่จะไปสู่จุดเปลี่ยนแปลงรวมทั้งอารมณ์ผัน กลับมาสู่ความเงียบเงียบอีกรอบ ที่แปลงเป็นอินเนอร์ที่สะท้อนถึงภาวะอารมณ์ของลินด์ซีย์ได้อย่างดีเยี่ยม

 

Triagle of Sadness มันยอร์ชมาก

เมื่อปี 2017) ภาพยนตร์ตลกร้ายหัวข้อนี้ เล่าถึงเรือสบายที่เกิดจมฉับพลัน  หนังออนไลน์ พากย์ไทย จนถึงทำให้ผู้โดยสารอันประกอบไปด้วยไฮโซรวมทั้งเหล่าเซเลบริตี้ ต้องหาทางเอาชีวิตรอดอยู่บนเกาะอันไกลห่างอย่างทุลักทุเล Triangle of Sadness ได้รับเสียงตบมือข้างหลังจบรอบรอบแรกช้านานถึง 8 นาทีเต็ม คนโดยมากกล่าวดูว่ามันเป็นภาพยนตร์ตลกที่เฉลี่ยวฉลาด ไม่ได้นึกฝัน แล้วก็เขียนบทพลิกแพลงได้เก่งสุดๆแน่ๆ มันแปลงเป็นหนังที่ผู้ตัดสินทุกคนรัก

จนกระทั่งขั้นชูให้เป็นหนังชนะที่ 1 ของเทศกาลปีนี้หนังเป็นเจ้าของรางวัลปาล์มทอง จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2022 เมื่อตอนกลางปีก่อนหน้านี้ “Triangle of Sadness “ ผลงานปัจจุบันของผู้กำกับอันมีสไตล์ “รูเบน ออสต์ลุนด์” ที่ยังกลับมาพร้อมลูกเล่นอันพราวแพรวกับหลักสำคัญที่ยุแหย่แล้วก็เสียดสีสังคมได้อย่างพินาศรวมทั้งสนุก ไม่สนเท่ห์ใจนักที่หนังหัวข้อนี้ได้ติดเข้ามาเป็น Top 10 ในลิสต์หนังที่ประทับดวงใจในปีนี้ไปอีกเรื่องหนึ่ง

Triagle of Sadness มันยอร์ชมากเรื่องราวของ คาร์ล กับ ญาญ่า วัยรุ่นที่กำลังตรวจโลกที่แวดวงแฟชั่นไปพร้อมๆกับขอบเขตความเกี่ยวพันของพวกเขาเอง ทั้งสองได้รับเชิญชวนให้ลงเรือลำหรู ที่เต็มไปด้วยผู้โดยสารระดับไฮคลาสแล้วก็มีอิทธิพลล้นหลาม เมื่อเรือแล่นออกสู่ทะเล ก็ดูราวกับว่าลมพายุกำลังเบาๆก่อตัวขึ้น คลื่นลมทะเลทำให้คนทั้งยังลำเรือมีลักษณะอาการเมาคลื่น แล้วก็กระทบต่อมื้ออาหารเย็น ทำให้กัปตันสั่งให้จบโปรแกรมท่องเรือคราวนี้

แม้กระนั้นปรากฏว่าเมื่อตื่นมาอีกที พวกเขาทั้งสองจะพบว่าถูกทิ้งไว้บนเกาะร้างที่เต็มไปด้วยมหาเศรษฐีกับบริกรอีกหนึ่งคน ซึ่งดูเหมือนเหตุการณ์ต่างๆกลับไปอีกขั้วในทันที เพาะดูท่าจะเป็นเพียงแค่บริกรเพียงผู้เดียวเพียงแค่นั้น ที่รู้จักแนวทางจับปลารวมทั้งเอาชีวิตรอดจากวิกฤตติดเกาะคราวนี้ พวกเขาจะสามารถเขาตัวรอดจากเหตุการณ์วิกฤตครั้งสำคัญที่ชีวิตคราวนี้ได้เช่นไรกัน

 

Blue Again

แล้วก็พวกเราก็ได้มาเจอกับภาพยนตร์ไทยที่มีความยาวของเรื่องราวเทียบเคียงชั้นกับหนัง Avatar ภาคใหม่ที่จะเข้าโรงฉาย หนังนอกกระแสที่มีความยาวถึง 3 ชั่วโมงนิดๆอัดแน่นด้วยเงื่อนดราม่าจัดจ้าที่ทะลวงลึก นี่เป็น “Blue Again” ภาพยนตร์ไทยฟอร์มเล็กๆที่ถูกรับเลือกให้เข้าสายแข่งขันในเทศกาลหนังปูซานของปีนี้ ที่นำเอาท่าทางปกติที่ไม่ธรรมดาออกมาร้อยเรียงเกิดเรื่องราวชีวิตในรั้ววิทยาลัยได้อย่างบาดลึก จนกระทั่งทำให้พวกเราต้องการจะชูให้เป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องที่เยี่ยมที่สุดในปี 2565 นี้ไปเลย

Blue Again เกิดเรื่องราวบนโลกที่มิได้ใจดีกับพวกเราเท่าใดของ เอ หญิงสาวลูกครึ่งอีสาน-ตะวันตก ดิ้นรนเข้ามาเรียนวางแบบแฟชั่นในจังหวัดกรุงเทพมหานคร โดยหวังว่าจะสามารถช่วยชีวิตโรงย้อมครามของครอบครัวที่ใกล้จะตายลงไปได้ คุณได้เจอกับ แพร เพื่อนซี้คนแรกในมหาวิทยาลัยถูกล่อใจเข้ามาอยู่ในวิถีโคจรของคุณ ด้วยทุนทางด้านสังคมรวมทั้งความฝันที่คล้ายคลึงกัน

เวลาที่ เอพากเพียรคุ้มครองความฝันของตน ไปพร้อมๆกับถักทอความเกี่ยวพันกับคนที่อยู่รอบข้างเอาไว้ หนังออนไลน์ พากย์ไทย  แต่ว่าก็ราวกับด้ายจะขาดลง เป็นจังหวะที่ สุการบูชายัญ เพื่อนรักผู้เดียวในวัยเด็กผู้เป็นเซฟโซน ก็ได้กลับมาในวิถีโคจรของคุณอีกรอบในยามค่ำคืนวันคริสต์มาสตามข้อตกลง แม้กระนั้นมันยิ่งกลับทำให้เอถามกับตนเองว่า “บนโลกนี้…ที่ที่ไหนเป็นที่ของคุณจริงๆบ้าง”นี่เป็นผลงานสร้างภาพยนตร์เรื่องแรกของนักทำหนังคนใหม่ “ฐาปณี หลูกาญจน์”

ที่จัดว่าประสบผลสำเร็จด้วยดีตั้งแต่ออกตัวในทางนี้ ที่จริงหนังหัวข้อนี้เป็นการต่อยอดมาจากหนังที่คุณทำส่งเป็นธีสิสโปรเจกต์สำเร็จการศึกษาของตนเอง ก่อนเอามาปรับปรุงสร้างเป็นหนังเรื่องยาวที่อัดแน่นไปด้วยทุกอณูที่เนื้อหา ในแบบที่คุณต้องการจะเล่า กับทำหน้าเขียนบทเอง อำนวยการสร้างเอง และก็ยังดูแลหลายส่วนตัวเองด้วย

มั่นใจว่าคนจำนวนไม่น้อยมองเห็นความยาวของหนังที่มากถึง 190 นาที บางครั้งก็อาจจะจำต้องสะดุ้งอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยเหตุว่ามันเป็น 3 ชั่วโมงที่คุณจำเป็นต้องนั่งใส่ใจอยู่แต่ว่าในโรงภาพยนต์ กับท่าทางนั่งเดิมๆที่บางทีอาจจะเป็นแผลกดทับได้ แม้กระนั้นพอใช้ได้ไปสัมผัสและก็พิสูจน์ด้วยตาตนเองแล้วนั้น กับพบว่า Blue Again สามารถเกื้อกูลความยาวของหนังเอาไว้ได้อยู่มือ แปลงเป็นหนัง 3 ชั่วโมงที่แทบจะไม่มีจุดไหนละสายตาและก็จังหวะที่เหนื่อยหน่ายเลยสักช็อตเดียว

หนังออนไลน์ พากย์ไทย

แม้ส่วนประกอบงานสร้างของ Blue Again จะยังมิได้ดิบดีอะไร เป็นแค่เพียงการยกฐานะมาตรฐานขึ้นมาจากหนังนิสิตไปอีกขั้นหนึ่งเพียงแค่นั้น นี่เป็นหนังอิสระ ที่ไม่มีนักลงทุนอะไรก็แล้วแต่มาช่วยซัพพอร์ต แต่ว่าสิ่งที่หนังถ่ายทอดออกมาทั้งปวงนั้นเต็มไปด้วยความหมายที่แยบยล ร้อยเรียงเรื่องราวออกมาได้มีจังหวะและก็ท่วงทีได้อย่างน่าไม่น่าเชื่อ ก็เลยแปลงเป็นหนังเรื่องยาวมากมายๆซึ่งสามารถสะกดสายตาผู้ชมได้เอาไว้ กระทั่งปวดเข้าห้องสุขาก็ไม่ต้องการที่จะอยากจะลุกไปเข้า

ด้วยเหตุว่ากลัวจะพลาดมองไม่ครบทุกซีนทั้งยังหนังยังมีการใส่เนื้อหานิดๆหน่อยๆแต่ว่าเรียบง่ายหลบซ่อนเอาไว้ภายในหนังอยู่เรื่อยโดยยิ่งไปกว่านั้นข้าวของรวมทั้งลูกเล่นเรื่องสีต่างๆนี่เป็นหนังอีกหัวข้อที่เห็นได้ชัดว่าใช้โทนสีต่างๆมาเป็นผู้แทนของติดอยู่แรกเตอร์นักแสดงนั้นๆไม่ว่าจะเป็นนางเอกที่มีโทนสีฟ้าเป็นผู้แทนตามชื่อ ตอนที่มิตรภาพรอบตัวคุณนั้น มีอีกทั้งสีเหลืองหรือสีส้มที่ถูกประยุกต์ใช้ ซึ่งเป็นโทนสีที่ออกจะตัดกับสีฟ้า แต่ว่าเมื่อมาอยู่ร่วมกันแล้วนั้น

มันเปลี่ยนเป็นสีที่สามารถช่วยส่งเสริมกันและกันได้อย่างน่าแปลกใจแน่ๆว่า เนื่องจากว่า Blue Again เป็นหนังอิสระ พวกเราก็เลยแทบจะไม่เคยรู้ดาราหนังในเรื่องเลย พวกเขาเป็นเพียงแต่ดาราหนังโนเนมที่ยังไม่มีความโด่งดังอะไรก็ตามแม้กระนั้นโน่นก็ถือว่าเป็นคุณลักษณะเด่นรวมทั้งจุดเด่นของหนัง

เนื่องจากว่าพวกเขาสามารถช่วยเหลือกันพยุงหนังเอาไว้แบบเป็นกลุ่ม บางครั้งก็อาจจะยังไม่ใช่การแสดงที่ดีระดับเพอร์เฟ็ค แม้กระนั้นแอคติ้งรวมทั้งอินเนอร์ของพวกเขาเป็นความสดใหม่และก็น่าค้นห โดยยิ่งไปกว่านั้น “พระอาทิตย์ จริยาพรรุ่ง” ที่ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้แจ้งชัดด้วยอิริยาบถต่างๆแม้ว่าจะไม่ต้องกล่าวบทเลยก็ตาม

 

The Monster อะไรแอบซ่อน

เรื่องราวของหนังสยองขวัญ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต The Monster อะไรแอบซ่อน หนังออนไลน์ พากย์ไทย  เกี่ยวกับแม่รวมทั้งบุตรสาว ที่ความเชื่อมโยงระหว่างกันนั้นเข้าขั้นตกต่ำ ที่กลับจะต้องมาเจอกับอุบัติเหตุรถยนต์แล้วก็จะต้องคอยการช่วยเหลือที่ไม่เคยทราบจะมาถึงเมื่อไรบนถนนหนทางสายเปลี่ยวเวลาดึกที่ไม่มีผู้เดินทางผ่านไปมา แม้กระนั้นท่ามกลางความมืดมนมิด พวกเขานั้นกลับมิได้อยู่ลำพัง เนื่องจากในป่าอันมืดสนิทรอบด้านมีบางสิ่งที่น่าสยองขวัญซ่อนตัวกันอยู่

หนังสยองขวัญ เกี่ยวกับตัวประหลาดที่จ้องมองเอาชีวิตแม่ลูกที่ติดอยู่ในรถยนต์กึ่งกลางฝนบนถนนหนทางเปลี่ยว แต่ว่าโดยความเป็นจริงแล้วถ้าหากเชื่อหน้าหนังแล้วมุ่งหวังจะไปเสพความสยดสยอง คุณจะออกมาจากโรงพร้อมด้วยสบถดุด่าหนังให้ข้างหลังกับความหมดหวังจาก 20 นาทีในที่สุดของหนัง เพราะเหตุว่ามันจบดังว่า ผู้กำกับหมดมุกแล้ว “จบมันแบบงี้ล่ะวะ” แม้กระนั้นถ้าเกิดหนังเลือกขายในทางหนัง ดราม่า-ทริลเลอร์ เจาะกรุ๊ปหนังเอ็กซ์ต

ให้ผู้ชมไปตั้งมั่นพินิจพิจารณา หานัยยะที่ผู้กำกับอยากสื่อ ซึ่งก็มิได้ลึกเกินความจำเป็นนัก คงจะถูกตลาดแล้วก็ได้กระแสปากต่อปากที่ดีมากยิ่งกว่าหนังสำเร็จงานที่เหมาหน้าที่ควบคุมรวมทั้งเขียนบทของไบรอัน เบอร์ว่ากล่าวโน ที่สร้างชื่อมาจาก ดูหนังผ่านเน็ต The Stranger หนังสยองขวัญแนวโรคทางจิตบุกบ้าน ที่ได้ลิฟ ไทเลอร์ มารับบทนำในปี 2008 รอบนี้ไบรอัน เล่าแม่ลูกแคธี่ รวมทั้ง ลิซซี่ ในช่วง 24 ชั่วโมง ที่แคธี่

จึงควรขับขี่รถพาลูกสาวไปส่งให้บิดาที่แยกทางกันแม้กระนั้นอยู่ต่างเมืองแม่ยืดยาดตื่นสายทำให้ทั้งสองจะต้องเดินทางสายกว่าระบุส่งผลให้จำเป็นต้องขับขี่รถผ่านถนนหนทางเปลี่ยวในยามดึกรวมทั้งฝนตกหนัก กลางทางก็เกิดเหตุช็อคเมื่อรถชนกับสุนัขป่าที่วิ่งชิงรถยนต์ รถยนต์เสียหลักยางระเบิดวิ่งต่อไม่ติด แคธี่ โทรแจ้ง 911 ระหว่างที่รอคอยหน่วยกู้ภัยมาช่วยนั้นพวกคุณก็รู้สึกได้ว่ามีสิ่งมีชีวิตลึกลับน่าขนลุกซุ่มอยู่นอกรถยนต์ในด้านบรรยากาศสยองขวัญ

ไบรอันทำเป็นดีเยี่ยม ตั้งแต่นาทีที่รถยนต์ดับอยู่กึ่งกลางถนนหนทาง  หนังออนไลน์ พากย์ไทย หนังเต็มไปด้วยความน่าน่ากลัว เงียบสนิท…มีแม้กระนั้นเสียงฝนปรอย แม้ว่าจะเป็นหนังทุนต่ำเพียงแค่ 2 ล้านเหรียญ แม้กระนั้นคณะทำงานก็ใช้งบประมาณส่วนหนึ่งส่วนใดลงทุนสร้างถนนช่วงสั้นๆผ่านป่าขึ้นมาเพื่อถ่ายทำโดยยิ่งไปกว่านั้น กล้องถ่ายภาพใช้ภาพแทนสายตาตัวประหลาดมองผ่านป่ามาที่รถยนต์แม่ลูกอยู่บ่อยมาก ทำให้มองไปลุ้นไปเสมอว่าไอ้ตัวประหลาดจะโผล่ออกมาเมื่อใด

ซึ่งกว่าจะปรากฎตัวออกมาคราวแรก ก็ผ่านไปแทบชั่วโมง แต่ว่าเมื่อใดก็ตามโผล่มาก็ตุ้งแช่ได้ตกใจจริง จากตอนแรกๆที่แอบอยู่ตามเงามืด ก็ออกมาให้มองเห็นกันจะๆในช่วงท้าย เป็นตัวประหลาดที่น่าสะพรึงกลัวด้วยภาพลักษณ์ แม้กระนั้นการผลิตสรรค์พิษสงและก็ระบุข้อเสียให้มันนับว่าสอบตกมากมายๆหากได้ดูแล้วก็จะสั่นหน้าล่ะครับผม เพราะเหตุว่ามันเป็นตัวประหลาดที่กระจอกงอกง่อยมากมาย แม้กระนั้นถึงก็กระนั้นก็ยังมีตัวละครโผล่มาเป็นเหยื่อเสริมบรรยากาศสยดสยองให้หนังอยู่

เนืองๆแต่ละคนก็ปฏิบัติหน้าที่เหยื่อได้เพอร์เฟ็คมากมาย ด้วยพฤติกรรมทึ่มๆชักชวนขัดใจ รู้ดีว่ามีอสูรกายอยู่แม้กระนั้นก็ยังออกไปเดินส่องไฟเล่น เป็นหนังที่มองไปรวมทั้งเอาใจช่วยหนังอย่างยิ่งด้วยเหตุว่าหนังปูบรรยากาศมาดี แล้วต้องการให้จบได้อย่างมีกลเม็ดเด็ดพรายน่าจำ แม้กระนั้นก็ผิดหวังนะครับ ผู้แสดงยังคงทำการไม่มีหัวคิดไร้เหตุผล แล้วหลังจากนั้นก็จบแบบว่า “เฮ้อออออ” กับปัญหาในใจ “เอาแบบเนี้ยน่ะหรอ

ในด้านบวกของหนังเป็นการสอดแทรกดราม่า หนังปูเรื่องราวแม่ลูกมาตั้งแต่ต้นเรื่อง ที่ผู้ชมเพียงพอสัมผัสได้ว่าเป็นความชมรมที่ไม่ดีนัก แม่ขี้เหล้าขี้ยา ติดบุหรี่จัด รวมทั้งมีคู่รักใหม่ที่ไม่ชอบหน้าลิซซี่ ทำให้ลิซซี่ ต้องการจะไปอยู่กับบิดา ตัวแคธี่ เล่นบทโดยโซอี้ ติดอยู่ซาน ศิลปินเบอร์รองที่อยู่ในแวดวงมา 10 กว่าปีแล้ว ในช่วงเวลาที่เรื่องราวเดินหน้าไปก็ตัดสลับเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วของแม่ลูกอยู่ทุกๆ10 นาที แต่ละเรื่องราวก็ล้วนเป็นความทรงจำที่ไม่ดีของลิซซี่จากพฤติกรรมของแม่

 

Sicario กลุ่มพิฆาตทะลุดินแดนเดือด

Denis Villeneuve ผู้กำกับผู้ครอบครองเดียวกับ Polytechnique (Canada / 2009), Incendies (Canada / 2010) และก็หนังต่างเชื้อชาติสองเรื่องที่เข้าฉายในปีเดียวกันอย่าง Enemy (Canada, Spain / 2013) รวมทั้ง The Prisoners (USA / 2013) ที่คนประเทศไทยคงจะรู้จักกันสูงที่สุดซึ่งไม่เพียงแค่เป็นหนังต่างชนชาติแต่ว่ายังต่างขั้วในกระบวนการเล่ารวมทั้งรายละเอียดที่ไกลกันไปคนละทาง แม้กระนั้นผู้กำกับก็สามารถใช้ความเก่งกล้าในด้านการดูแล

ทำให้หนังที่เรื่องราวซึ่งมองไม่ค่อยแปลกใหม่อย่างหนังสอบสวนหักมุม พลิกแพลงให้มีมีมิติประหลาดรวมทั้งลึกลับสะดุดตาอย่างน่าจำ ด้วยความเที่ยงตรงสำหรับเพื่อการเล่าราวผ่านบรรยากาศอันไม่น่าไว้วางใจที่เบาๆไต่ระดับจนกระทั่งขีดกั้นที่จำต้องอ้าปากหวอกับวิชวลแล้วก็วิสัยทัศน์ชั้นเลิศ แล้วต่อจากนั้นชื่อของ Denis Villeneurve ก็แปลงเป็นผู้กำกับเบอร์แรกๆที่คนชอบดูหนังรอติดตามผลงานอย่างใจสนใจ

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต สำหรับ Sicario ได้ฉายเปิดตัวด้วยการเป็นเยี่ยมในหนังที่เข้าชิงรางวัล Palm d’Or ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดใน 2015 Cannes Film Festival ในปีนี้ รวมทั้งมันไม่ใช่หนังแอคชั่นฟอร์มยักษ์หรือฟอร์มมากที่ระดมยิงระเบิดป๊อปคอร์นกระจัดกระจาย แม้กระนั้นเป็นหนังอาชญากรรมตื่นเต้นเนื้อดีซึ่งผู้กำกับมือดีอย่าง Denis Villeneuve ก็สามารถสร้างบรรยากาศความระแวดระวังได้ดีเยี่ยมที่สุดมากมายๆ อีกเหมือนปกติหรือถ้าหากจะใช้คำว่าน่าอัศจรรย์ใจก็ว่าได้

เริ่มตั้งแต่เสียงระเบิดร้ายแรงคราวแรกในฉากที่มาของหนังที่ หนังออนไลน์ พากย์ไทย บอกถึงการพบเจออันตรายในหน้าที่ของผู้แสดงนางเอกจนกระทั่งมาถึงการมาของนักแสดงลึกลับแล้วก็ภารกิจลับที่ไม่น่าไว้วางใจ ต่อจากนั้นก็เริ่มสร้างความสงสัยได้ตลอดทางที่หนังเดินเรื่องไปซึ่งให้ บรรยากาศเช่นเดียวกันกับพวกเรากำลังอยู่ในสงครามกลางเมือง ถึงแม้ว่าจะฉากกิจวัตรประจำวันครอบครัวบิดามารดาลูกตำรวจสายส่งยาชาวเม็กซิโกที่ไม่มีปีมีขลุ่ยของความร้ายแรง

แม้กระนั้นก็สร้างความระแวดระวังได้เหลือล้นกับพื้นที่ของฉากด้านในแล้วก็นอกบ้านและก็ฉากขบวนรถข้ามฝั่งพรมแดนที่พาใจหายใจคว่ำใจฝ่อได้ตลอดทางกับการเล่นกับพื้นที่กว้างรวมทั้งแคบของเขตแดนเมือง ถนนหนทางรวมทั้งซอยซอย ผ่านสายตาผู้แสดงในสถานการณ์ไม่ดีเหมือนปกติ ผู้กำกับควบคุมบรรยากาศไว้ได้อยู่มือ เหตุการณ์ถูกเคลื่อนไปด้วยบทสำหรับพูดที่ส่วนของบทหนังเองก็เบาๆล่อนเปลือกนักแสดงออกให้มองเห็นเนื้อในใสสะอาดแต่ว่าสัมผัสได้ถึงเม็ดพิษสงซึ่งแอบซ่อน

ไว้ใต้ชั้นเนื้อโน่นได้อย่างคมคาย ผ่านการแสดงที่แสดงออกให้มองเห็นการไม่ไว้วางใจกันและกันซึ่งดึงความรู้สึกเคร่งเคลียดและก็อารมณ์ตกอกตกใจออกมาอย่างสำเร็จ เพียงแค่รถยนต์วิ่งเหยียบลูกระนาดทำให้พวกเรารู้สึกพอๆกับรถยนต์เหยียบกับดักระเบิดได้ความสงสัยปกคลุมไปทุกพื้นที่ความรู้สึก เปรียบเสมือนพวกเราใส่ใจว่ากำลังอยู่ในเขตแดนอาชญากรรมที่ผู้คนพร้อมจะสาดกระสุนเหวี่ยงระเบิดใส่กันได้ตลอดระยะเวลา

จนกระทั่งพามาถึงจังหวะที่จำต้องกราดยิงกันก็ยังนึกไม่ถึงว่าจะกำเนิดอะไรขึ้นได้บ้าง รวมทั้งที่สะดุดตาที่สุดด้านวิชวลเป็นฉากบุกทลายอุโมงค์ขนลำเลียงยาที่ให้ผู้ชมมองเห็นผ่านมุมมองภาพที่เอามาจากกล้องถ่ายภาพได้ความร้อนรวมทั้งเป็นภาพแทนสายตาของนักแสดง มันให้ความรู้ความเข้าใจสึกลุ้นไปกับสถาการณ์อย่างล้นหลามทั้งยังแรงกดดันความระแวงที่ถั่งโถมเข้ามาด้วยบรรยากาศ จัดได้ว่าเป็นฉากแอคชั่นสั่นประสาทที่มีเสน่ห์ประหลาดตามากมายๆอีกฉากหนึ่งในโลกของหนังแนวเดียวกัน

 

Malicious

เป็นหนังผีตามสูตรสำเร็จสไตล์หนังผียุคสมัยใหม่มาทุอีกเหมือนเคย อีกทั้งรายละเอียดที่สุดแสนจะคลาสสิกมีเงื่อนและก็ความเชื่อมโยงกันกับความเชื่อมโยงระหว่างแม่กับลูก เมื่อการมีลูกแปลงเป็นภัยร้ายที่นำความวินาศวายวอดมาสู่ครอบครัวด้วยเหตุว่าจะต้องผจญกับวิญญาณร้ายตามหลอกทั้งยังเรื่องจริงทั้งยังภาพลวงตา ถึงแม้เพศผู้ควบคุมรวมทั้งนักเขียนบท จะไม่ใช่ชื่อที่ชินหูผ่านตานักดูหนังให้การันตีความสามารถเลยก็ตามแต่

แม้กระนั้นเมื่อไล่มองคณะทำงานที่มาเกี่ยวพันก็ถือได้ว่าเป็นโปรเจ็กต์ที่น่าดึงดูดอยู่เช่นเดียวกัน  หนังออนไลน์ พากย์ไทย ทั้งยัง เฟลิกซ์ เครเมอร์ ผู้กำกับภาพนักล่าค่าหัวหนังอเมริกันที่มาถ่ายคราวแรก และก็ผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง โบโจน่า โนวาวัววิค ซึ่งก็มีมุมงามสง่าไม่หายหากแม้อายุจะขว้างเข้าไปเลยกลางคนและก็เล่นบทแม่แล้ว แต่ว่าในหัวข้อนี้คุณกลับได้โชว์ความสามารถอย่างเต็มเปี่ยมขึ้นในฐานะดารานำมากยิ่งกว่าที่ผ่านๆมา แล้วก็ว่ากันตามจริงมันเป็นสิ่งที่งามที่สุดในหน้าจอแล้วล่ะ

หนังออนไลน์ พากย์ไทย

ภาพยนตร์สยองขวัญหัวข้อนี้จะขอท้าทายพิสูจน์ความเฮี๊ยนกับพวกท่านคนชอบดูหนังสยดสยองทุกคน Malicious หรือชื่อภาษาไทยเป็นไม่ไปผุด ไม่ไปกำเนิดเจอกับเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างผู้เป็นแม่กับลูก ที่แม้กระทั้งความตายก็ไม่บางทีอาจกีดขวาง รวมถึงกองทัพศิลปินดาราหนังฯลฯ ผลงานสยองขวัญชิ้นนี้เป็นฝีมือของผู้กำกับมือทองคำ ซึ่งเคยนำภาพยนตร์สยองขวัญ สั่นประสาทอย่าง Get Out (2017) ไปถึงเวที Oscar มาแล้ว

หนังผีหัวข้อนี้เล่าราวของเมียสาวครรภ์แก่ ลิซ่า กับ อดัม ศ.จ.ผัวของคุณ พวกเขาตกลงใจย้ายที่อยู่ไปยังบ้านข้างหลังใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมเจ้าตัวน้อยที่เกิดมาในเร็วๆนี้ แม้กระนั้นเกิดเหตุเสียใจซะก่อน ลิซ่าแท้งลูกและไม่สามารถมีลูกได้อีกต่อไป แต่ว่าการจากไปของลูกน้อยนั้น ดันนำสิ่งอื่นที่มิได้รับเชิญเข้ามาแทน สิ่งนั้นแสดงตัวเพื่อหลอกทุกคนในครอบครัวและก็เรื่องราวอันชั่วร้ายก็ยิ่งทวีความร้ายแรงมากขึ้นในเวลาเดียวกันการแท้งของคุณก็ยังคงเป็นปัญหาอันดำมิดหมีหาคำตอบมิได้

ครอบครัวเพียซ์เดินทางไปชานเมืองเพื่ออาศัยในบ้านข้างหลังใหม่ แม้กระนั้นมันเป็นบ้านที่เคยเกิดเหตุฆาตเกลื่อนกลาดรรมชั่วร้ายผัวฆ่าเมีย เหตุเพราะศ.จ.เพียชผู้เป็นบิดาได้ถูกเลือกเข้ามาสอนวิชาคณิตในมหาวิทยาลัยในเมืองนี้ ส่วนมาดามเพียซตั้งครรภ์ได้ยาวนานหลายเดือน แม้กระนั้นวันหนึ่งคุณก็แท้งลูกอย่างหาต้นเหตุมิได้ เพียงพอสืบไปสืบมาพบว่าคงจะมีสาเหตุมาจากกล่องอาถรรพณ์ลึกลับใบหนึ่งที่พวกเขาได้เป็นของขวัญจากน้องสาว

กล่องใบนั้นที่ไม่เคยมีผู้ใดกันเปิดได้มาก่อนแม้กระนั้นคุณผู้หญิงเพียซกลับเปิดได้  หนังออนไลน์ พากย์ไทย ทั้งคู่คนเห็นภาพบุคคลที่เคยอยู่ในบ้านทั้งยังเด็ก หญิงสาว ผู้สูงอายุ เขาก็เลยติดต่อศ.จ.(หมอปราบผี)ท่านหนึ่งผู้ชำนาญเส้นด้ายไสยเวทให้มาช่วยเหลือในหัวข้อนี้ หมอปราบผีกล่าวว่าทุกสิ่งทุกอย่างมันมีเหตุที่เกิดจากบางอย่างที่ต่ำช้าอยู่ในกล่อง ชนเผ่าแอสแทกซ์เรียกว่ากล่องเจริญพันธุ์ เนื่องจากว่ามีแม้กระนั้นหญิงกำลังท้องเพียงแค่นั้นที่จะเปิดมันออกได้ ต่อจากนั้นก็เลยก็ประกอบพิธีบาปไล่วิญญาณตามหลักไสยเวท หมอปราบผีก็เลยมีความคิดเห็นว่าด้านในกล่องมีวิญญาณร้ายถึง5ตน

จริงๆเป็นหนังบ้านผีสิงสยองขวัญที่มีพล๊อตเรื่องมิได้แปลกใหม่อะไร เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วโดยเชื่อมโยงมาสู่เรื่องราวในขณะนี้โดยมีวัตถุตัวกลางเป็นกล่องเป็นตัวเชื่อมโยงเรื่องราวแล้วก็กรรมวิธีการหยุดเรื่องร้ายๆได้ก็จะต้องบีบให้เลือกสละอะไรบางอย่างที่ไม่อาจจะตกลงใจได้ด้วยเหตุว่าดารานำชายเป็นคุณครูสอนวิชาเลขคณิต สอนวิชาตรรกวิทยา เขาเชื่ออย่างสุดใจว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่อย่างที่เกิดขึ้นล้วนแล้วแต่มีเหตุผล

เป็นตรรกะซึ่งคัดค้านกับความเลื่อมใสเรื่องผีที่ตรรกะไม่อาจจะใช้ได้   wowslot6  ด้วยเหตุผลดังกล่าวหนึ่งก็เลยพรีเซนเทชั่นถึงการขัดกันของความมีเหตุมีผลกันนั่นเอง การจัดการปัญหาของหนังก็ไม่ได้ทำยากนั้น แม้กระนั้นนับเป็นการไขปัญหาที่เข้าสูตรของหนังแนวนี้เคสนี้ทำให้พวกเรารู้เรื่องอยู่หนึ่งเรื่องเป็นแม่ว่าประเทศตะวันตกจะมีการปรับปรุงไปไกลมากสักขนาดไหนหรือมีความคิดแบบเป็นเหตุสำเร็จเยอะแค่ไหน ก็ไม่บางทีอาจทิ้งเรื่องราวเกี่ยวกับความสำนึกข้างในของผู้คนไปได้

โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องของอาถรรพณ์แล้วก็เรื่องราวของผีซาตาน เป็นการซ้ำเติมว่า ไสยเวทแล้วก็วิทยาศาสตร์ จะเป็นของที่อยู่คู่กันตลอดกาลกับโลกใบนี้อย่างแยกไม่ออกเป็นหนังผีที่มิได้มีบรรยากาศที่น่าสยองชักชวนหลอนมากมายก่ายกองอะไร แม้กระนั้นชี้แจงความน่าสยดสยองให้กับผู้แสดงมากยิ่งกว่าเหตุเพราะพวกเราเป็นบุคคลภายนอกที่ดูเข้าไป พวกเราก็เลยทำเป็นเพียงแค่เอาใจช่วยนักแสดงเพียงแค่นั้น จังหวะสะดุ้งก็มิได้มีอะไรให้ตื่นเต้นมากมายก่ายกอง ด้วยเหตุดังกล่าวในทางความเป็นหนังผีก็เลยมิได้น่าขนลุกอย่าที่คนอีกหลายคนหวัง ออกทางแนวหนังจิตวิทยาเขย่าขวัญซะมากยิ่งกว่า

Recommended Articles