ดูหนังไทย ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังชนโรง หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังไทย

ดูหนังไทย ดูหนังไม่กระตุก

ดูหนังไทย นึกถึงวิทยา  เรื่องเปิดมาโดยเล่าผ่านมุมของ สอง หรือ คุณครูสองผู้แสดงนำชายของพวกเราเป็นอดีตนักกีฬาย่ำแย่แล้วก็ผันตนเองมาเป็นอาจารย์แห่งหนี่ง ที่ห่างไกลความรุ่งเรืองรวมทั้งการเดินทางทุกข์ยากลำบากมากมาย เนื่องจากว่าสถานที่เรียนอยู่กึ่งกลางเขือน ก็เลยจำต้องเดินทางผ่านน้ำผ่านเทือกเขามา สถานที่เรียนนั้นชื่อว่า สถานที่เรียนบ้านแก่งวิทยา สาขาเรือนแพสถานที่เรียนที่นี้ถูกทำขึ้นเพื่อสร้างช่องทางให้เด็กๆในชุมชนลูกของชาวเลได้เรียนหนังสือ ด้วยเหตุว่าเด็กๆไม่อาจจะจะออกไปด้านนอกได้ไพเราะเพราะพริ้งการเดินทางทุกข์ยากลำบาก สองก็เลยจำเป็นต้องสอนเด็กๆสุดแสบที่แม้ว่าจะมีเพียงแค่ 4 คน แม้กระนั้นเด็กพวกนั้นกลับอยู่คนละระดับเรียนกันหมด

รวมทั้งจะต้องสอนเด็กๆแบบสุดชั่วร้าย ทุกวิชาทุกชั้นเรียนด้วยตัวผู้เดียว หนักกว่านั้นเป็นตรงนี้มีสิ่งที่ซ้ำเติมความอ้างว้างและก็เล่นกับภาวะจิตใจได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นที่สถานที่เรียนที่นี้ไม่มีประปารวมทั้งกระแสไฟฟ้าใช้ หนำซ้ำจำต้องผจญกับความเดียวดายที่ไม่สามารถที่จะติดต่อผู้ใดกันแน่ได้ไพเราะเพราะพริ้งที่สถานศึกษานี้ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์อีกต่างหากตัดมาที่มุมของนางเอกสุดงาม อาจารย์แอน คุณครูสาวหัวยุคใหม่ ที่ไม่เห็นพ้องกับการให้ลบรอยสักตามคำสั่งของผู้อำนวยการโรงแรม ก็เลยยอมถูกย้ายไปยัง โรงแรมสาขาเรือนแพ

โดยมีอาจารย์จีจี๋ไปเป็นเพื่อนคุณครูร่วมสอนเด็กๆอีกทั้ง 7 คนด้วย แต่ว่าเหตุการณ์หลายๆอย่างก็ทำให้ตอนท้ายก็เหลือเพียงแค่คุณครูแอนที่อยู่สอนเด็กๆแล้วก็ได้ทิ้งสมุดบันทึกที่เขียนบันทึกความว้าเหว่ของคุณเอาไว้โดยมีชื่อว่า ถนนท.ว. หรือ ถูกทิ้งวิทยา นั่นเอง ก่อนจะมีสถานะการณ์ให้ย้ายกลับไปและก็สมุดบันทึกฉบับนั่นแหละที่เป็นเพียงแค่อย่างเดียวที่ช่วยคลายความอ้างว้างของอาจารย์สองได้เมื่อเวลาผ่านไปหนึ่งปีที่คุณครูแอนออกไปแล้ว รายละเอียดด้านในนั้นมีแต่ว่าการตัดพ้อต่อว่า เรื่องราวความหม่นหมอง ความว้าเหว่ ความกลับใจ และก็ความระลึกถึงของตนเองลงไปผ่านตัวอีกษรในกา่รเขียนบันทึก

คุณครูสองได้อ่านเรื่องของอาจารย์แอนผ่านสมุดเล่มนี้รวมทั้งชูให้คุณเป็น ดูหนังไทย เพื่อนเพียงผู้เดียวที่คงรู้เรื่องความรู้สึกของเขารวมทั้งเขาก็รู้เรื่องความรู้สึกของคุณด้วยเหมือนกัน กระทั่งเปลี่ยนเป็นความสัมพันธ์ผ่านตัวอักษรที่ยิ่งอ่านเขาก็ยิ่งเฝ้านึกถึงตัวจริงของคุณ แม้กระนั้นหากแม้สองจะต้องการพบแอนมากแค่ไหน เขาก็ไม่เคยทราบว่าจะไปพบคุณได้เช่นไรแต่ว่าแล้วชะตาชีวิตนำพาให้อาจารย์แอนกลับมาสอนที่สถานศึกษาที่นี้อีกที ซึ่งในเวลาเดียวกันอาจารย์สองก็ได้ได้อยู่สอนตรงนี้แล้ว สถานศึกษาที่นี้ยังคงเป็นสถานศึกษาของคำแช่งที่ความเปล่าเปลี่ยวอยู่ดี

ถัดมาอาจารย์แอนเจอสมุดบันทึกที่คุณลืมทิ้งเอาไว้ พอใช้เปิดอ่านก็จะต้องแปลกในเมื่อได้เจอกับลายมือของใครซักคนที่เขียนต่อจากสิ่งที่คุณเคยเขียนไว้ เขาระบายความในใจตลอดตอนที่สอนอยู่ตรงนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความคาดหมายที่เขาต้องการจะเจอกับตัวแอนเองสักหนึ่งครั้งสักหนึ่งครั้ง เรื่องราวแสดงบทของความนึกถึงอย่างสม่ำเสมอ จนถึงใกล้ถึงวันที่อาจารย์สองกำลังจะกลับมาที่สถานศึกษานี้อีกที หนุ่ย อดีตกาลแฟนของคุณครูแอนก็กลับมารับคุณ พร้อมด้วยขอจังหวะอีกที

แต่ว่าโน่นมิได้ทำให้คุณครูแอนรู้สึกใจอ่อนได้เลย คุณครูแอนไม่เคยรู้ว่าคุณครูสองเป็นคนใดกันแน่ เวลานี้อยู่ไหน หรือจากไปทำไม แต่ว่าการได้รับรู้ว่ามีคนอีกผู้ที่เคยอยู่ในที่ที่เดียวกับคุณรอเฝ้านึกถึงแม้กระนั้นคุณ ความรู้สึกสำหรับการกลับมาสอนที่สถานศึกษาที่นี้อีกทีของคุณครูแอนก็สลับกันขจากความเดียวดายเป็นความนึกถึงอย่างสุดใจ นึกถึงใครบางคนที่แม้กระทั้งคุณเองก็ยังไม่เคยได้พบมาก่อน

ดูหนังไทย

นึกถึงวิทยา ดูแล้วรู้สึกเช่นไร เป็นหนังรักแนวไหน ปวดตับไหม มาดูกันครับผมหนังอาศัยการเล่าเรื่องสนุกสนานรวมทั้งน่าดึงดูด ด้วยการเอ๋ยถึงสถานะการณ์ของคนสองคนสองในเวลาที่เหงาหงอยและก็ต่อว่าไปพร้อมเพียงกัน ผ่านการเดินเรื่องแบบเนียนๆผ่านวิธีพิเศษที่มีเข้ามาเพื่อใส่รับการเล่าเรื่อง ต้นแบบการลำดับภาพ การถ่ายทำ มุมกล้องถ่ายภาพ เพลงประกอบ ล้วนทำออกมาได้ถึงตามมาตรฐานของหนังในยุคนี้ แถมยังมีบางซีน แทรกสอดฉากตื่นเต้นเข้ามาด้วยก่อนที่จะกลับไปเล่าซีนดราม่าใหม่

สลับไปกับรายละเอียดที่เสียดสีการเล่าเรียนการสอนของชาวไทย และก็แน่ๆ มันเต็มไปด้วยฉากเฮฮา ซึ่งจุดแข็งของมันเป็นตรงนี้่ล่ะขอรับ การเล่าเรื่องสลับของมุมอาจารย์สองรวมทั้งคุณครูแอน (ซึ่งกว่าทั้งสองจะได้พบกันก็ทำเอาผู้ชมอย่างพวกเราๆอ่อนล้าซะกระทั่งหอบแห้ง ซึ่งตามคาดหนังปลดปล่อยมาช่วงท้ายเรื่องเลย) โดยแต่ละฉากแต่ละสถานะการณ์นั้นก็จะมีส่วนเชื่อมกันโดยที่มองเห็นแจ่มชัดก็ผ่านทางสมุดบันทึกที่ความจำเล่มนั้นที่ทำให้ 2 เรื่องราวเกี่ยวข้องกันได้อย่างน่าติดตาม ซึ่งถ้าหากพวกเราเชื่อฟังไปกับหนังจะมีผลให้ได้อรรถรสสำหรับเพื่อการดูมากมาย ซึ่งหนังก็จะบากบั่นบิ้วอยู่เรื่องๆให้มองคนทราบสึคกคล้อยตาม

แม้กระนั้นถ้าเกิดพวกเรารู้สึกไม่อินชึ้นมาละก็ คงจะบางทีอาจจะรู้สึกแปลกๆไปกับเรื่องราวความรักของทั้งสอง มันก็เลยทำให้มีความรู้สึกสะดุดหรือขัดใจไปบ้างแม้กระนั้นดีที่หหนังประเด็นนี้ทดแทนส่วนบอดนี้ด้วยการที่เล่าที่ออกจะไว รวมทั้งยังมีส่วนดราม่าอื่นยามเช้ามาเสริมมิได้ขายเพียงแค่ความรักความเปล่าเปลี่ยวของสองวัยรุ่นสิ่งเดียว เลยแอบทำให้พอเพียงตอนวัยรุ่นพระนางออกมาในฉากรักหรือหงอยเหงาพวกเราเลยจะตื่นเต้นกับมันผ่านการรอซึ่งเป็นการที่ทำให้ผู้ชมอินไปกับเรื่องราวได้ง่าย ซึ่งกับข้อความสำคัญเสริมอย่างเรื่องดราม่าแฟนกับเรื่องอกหัก ถ้าพวกเราเคยมีประสบการณ์ตรงมาก่อนมันก็ยิ่งทำให้เชื่อฟังมากขึ้นไปอีก

บวกกับความที่ด้า่นงานภาพ ฉาก สถานที่  ดูหนังไทย  บรรยากาศ ทุกอย่างมองพอดีอย่างยอดเยี่ยม มุกเฮฮาก็มีหลายมุกที่ฮาลำพองใจอยู่ ส่วนกับด้านการแสดงนั้น 2 ดารานำต่างก็ปฏิบัติหน้าที่ของตนเองได้อย่างดีเยี่ยม บี้แสดงก้าวหน้าในบทอย่างงี้ เนื่องจากด้วยความเป็นตัวตนของบี้ ซึ่งดันเหมาะสมกับบทซะงั้น ส่วนกับพลอยนั้นมองมีเสน่ห์และก็เป็นธรรมชาติมากมายๆแถมยังเหมาะสมกับบทสุดๆ(เชื่อมั่น ยุคใหม่ และไม่ยอมผู้ใดกันแน่) บทอาจารย์ ของภาพยนตร์เรื่อง นึกถึงวิยานั้นอยากที่สื่อถึง จิตวิญญาณของความเป็นคุณครูจริงๆนะครับ

 

 

 น้อง.พี่.ที่รัก

หนังลำดับถัดมาของ GDH ที่บรรลุความสำเร็จอย่างมากไม่ว่าจะด้านไหน ความเหมือนจริงในเรื่อง ขั้นตอนการพรีเซนเทชั่นที่ขวานผ่าซาก แล้วก็แต้มแต่งด้วยคำพูดตลกตลก ทำให้หนังได้พื้นที่ที่น่าดึงดูดของหนังไทยที่ดี ด้วยเหตุว่าแม้ว่าคนจะเข้าไปโดยมุ่งหวังจะได้เรื่องบันเทิงใจ เบิกบานขบขันๆแบบชนชั้นกลางใสๆแม้กระนั้นสิ่งที่หนังพรีเซนเทชั่นกลายเป็นมุมครอบครัวที่หนักมากมาย ที่แอบอยู่ในสังคมไทย โดยพวกเราบากบั่นเอาเสียงหัวเราะมากมายลบกระจัดกระจายเอาไว้ หรือทำเป็นทองไม่รู้ร้อน

การเคลือบหนังด้วยความมุ่งหวังที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงของหนังตัวอย่างแล้วก็การตลาดเป็นความเสี่ยงที่สูงโดยยิ่งไปกว่านั้นระหว่างความตลกขบขันกับดราม่า แม้กระนั้นด้วยความเหมือนจริงมากมายๆด้านความเชื่อมโยง ทำให้หนังมันทะลุความหวังเริ่มแรก จนถึงทำให้มีข้อความสำคัญที่น่าดึงดูดมากมายๆให้แตะต้อง ให้รู้สึก ย้อนกลับไปดูตัวเองสำหรับผมแล้วมันเป็นหนังที่ดีเลยหล่ะ มันทำให้พวกเราอินกับความเป็นจริงที่ผู้กำกับมานำเสนอ แม้กระนั้นในช่วงท้ายบทจบ ผมกลับเกลียดชังเลย มิได้แปลว่าบทมันไม่ดีนะ

มันปฏิบัติงานของมันดีเลิศแล้ว ฮุคได้งาม จบได้พีค  ดูหนังไทย เนื่องจากว่าธรรมชาติของชีวิตผู้คนทั่วๆไปเป็นอย่างนั้นนั่นแหละแต่ว่าพวกเราชังตอนสุดท้ายของหนัง ซึ่งก็คือพวกเราเกลียดกรรมวิธีการดูผู้แสดงของผู้กำกับ แล้วก็ผู้คนที่รับผิดชอบบทที่มีต่อมนุษย์ สังคม รวมทั้งความเชื่อมโยงที่เกิดขึ้นในเรื่อง พวกเราเกลียดชังชุดความนึกคิดพวกนั้นที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดตอนสุดท้ายอย่างงี้

น้อง พี่ สุดที่รัก เอื้อให้มองเห็นความพังฉิบหายของระบบ “ครอบครัว” ไทยได้ไม่อ้อมค้อมมากมายๆตั้งรกรากมาจากความผิดพลาดเชิงส่วนประกอบ ความไม่รู้ของสังคม รวมทั้งธรรมชาติของประเทศพวกเรา อาทิเช่นการดูแลโดยใช้เกรดยิ่งใหญ่ การเปรียบเทียบระหว่างญาติ ไม่ใช่แค่ชัชจะรู้สึกไม่ดีกับการแพ้ การไม่ฉลาดเพียงแค่นั้น เจนเองก็จำเป็นต้องดี สมบูรณ์แบบ เอาชนะพี่ชายอยู่ร่ำไป แถมยังมีภาวการณ์ Father Complex ในตัวชัชซึ่งเกี่ยวพันกับการเลี้ยงแบบแม่เลี้ยงลำพัง (ที่เหลือล้นด้วยการไม่เคยทราบ)

ที่ปั้นผูกมิตรที่หักพังทลายระหว่างเจน แล้วก็ชัชขึ้นมา รอบๆๆความนึกคิดนั้นมีระบบทุนนิยม รวมทั้งอุดมคติครอบครัวครอบรับเอาไว้อีกครั้งแต่ว่าแม่ของชัชกับป้าของเด็กทั้งคู่ก็ทำสุดกำลังในแบบของเขาแล้วล่ะ พวกเรามิได้มอบวิชาความรู้พวกนี้ให้มากพออยู่แล้วตั้งแต่ตอนแรกหนังมันเลยเกิดเรื่องราวของผลิตผลจากความหักพังทลายระหว่างความเกี่ยวข้องที่กดทับของสังคมลงมาอย่างหนัก ซึ่งยังไม่มั่นใจเช่นเดียวกันว่าผู้กำกับเพียรพยายามเสนอด้านนี้หรือไม่ เพราะเหตุว่าหนังชอบกลบเกลี่ยความแหลกเหลวนี้ด้วยความสนุกสนานร่าเริงตลก

ซึ่งก็ทำให้สีสันของหนังมันสนุกน่าติดตามไปพร้อมเพียงกัน ซึ่งชุดความนึกคิดที่ก่อร่างสร้างตัวละครพวกนี้ขึ้นมา ดูหนังผ่านเน็ต ก็คือชุดเดียวกับผู้ชม มันก็เลยแนบสนิทกับผู้ชมพอเหมาะพอควรเลยแถมความเป็นลูกพี่ลูกน้องในหนังประเด็นนี้แจ้งชัดมากมาย กล่าวได้ว่าเกือบจะเอา Insight ประสบการณ์ของความเป็นลูกสองคนมาเผยแบบช๊อตต่อช๊อตเลย จังหวะความเกี่ยวพันระหว่างญาติพี่น้องนับว่าเป็นผู้แสดงนำของเรื่อง ก็เลยทำให้หน้าที่ความรักของหนังหัวข้อนี้ถูกตรวจสอบน้อย ออกจะแปลกๆด้วย

ส่วนตัวเราแล้วชีวิตด้านอื่นๆของเจนดูอย่างกับว่าในความฝันเลย แถมเป็นไปตามขนบของอุดมคติพนักงานประจำ เช่นเดียวกับเจตนาให้มีความคิดเห็นว่าสิ่งที่ชิบหายในชีวิตจริงๆของเจนเป็นเรื่องราวของชัช แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วพวกเรารู้ๆกันอยู่อยู่แก่จิตใจว่าแนวความคิดสมบูรณ์แบบชันนิสต์ของตัวเจนมันมีปัญหาแค่ไหนตอนจังหวะที่พวกเราเกลียดชังที่สุด เป็นตอนที่ “ชัช” เลือกที่จะขวานผ่าซากทีแรกกับ “เจน”ในพื้นที่ที่ตรงนั้น เวลาที่พีคที่สุดของเรื่อง กลับไม่มีผู้ใดยืนอยู่ในเขตพื้นที่ของชัชเลย ไม่มีผู้ใดรู้เรื่องเขา ไม่มีผู้ใดฟังเขา

แล้วก็อีกทีที่ทุกคนพร้อมจะเห็นอกเห็นใจเจนเสมอ เกมที่เจนเล่น  ดูหนังไทย เจนก็ชนะอีกรอบ ไม่ว่าจะพื้นที่ไหนก็ตาม ใครๆก็กดชัช บีบชัช โทษตัวของชัชถึงแม้ว่าทุกคนในครอบครัวมีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการผูกมิตรระหว่างกันเสมอ พวกเราทุกคนเป็นผู้จะรับผิดชอบการเป็นของผู้ที่พวกเรารักเสมอและเป็นข้างชัชที่จำเป็นต้องดูแลตนเอง ดูหนังผ่านเน็ต เปิดออกไปพบผู้คน แต่ว่าท้ายที่สุดเขาก็ตาย รวมทั้งยังไม่มีผู้ใดรู้เรื่องเขาอยู่ดี…เป็นผู้ที่สันโดษที่สุด คลั่งที่สุด และก็เป็นผู้ที่ปวดที่สุด สัญญะของการเลิกสุรา มันบางทีอาจดูดีนะในเรื่อง

แม้กระนั้นส่วนตัวเรามันน่าเจ็บมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งท้ายที่สุดเขาก็ยอม จริงๆเขาบางทีอาจก้าวผ่าน “การแพ้ชนะ” ไปแล้ว แต่ว่าส่วนตัวสำหรับเราในเรื่องมิได้เผยนี้แจ่มชัดพอเพียง ท้ายที่สุดชัชก็จำต้องเข้าพบสังคม ยอมโดนเฆี่ยนตีตีจากมันเพื่อเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดกับสิ่งที่สร้างเขาขึ้นมา อย่างไม่รู้ตัวโดยเหตุนี้ตอนสุดท้ายมันถึงเป็นอย่างงั้น ชีวิตทั้งคู่จะจมลงไปกว่านี้อีก

เพราะเหตุว่าปัญหามิได้ถูกปรับแก้ มิได้ถูกเห็น พวกเราก็เลยชังการไม่มีความสนใจแบบงั้นในเรื่องซึ่งมันบางทีอาจดีสำหรับหนังก็เป็นไปได้ ด้วยเหตุว่ามันก็เป็น Insight ที่ตรงกับทุกครอบครัวที่จะมีคนสะอิดสะเอียนแบบ Omega เสมอ หนังสร้างบริเวณผู้ที่จะต้องทนอยู่กับคนแบบชัช มากยิ่งกว่าจะเข้าไปรู้เรื่องชัชจริงๆแล้วก็จุดสิ้นสุดมันก็เป็นอย่างนี้ล่ะ (มันมีแนวทางแก้น่ะนะ มันเป็น Family Therapy

แม้กระนั้นอย่างว่าล่ะ ขนาดอเมริกายังไม่สนใจเลย นับภาษาอะไรกับครอบครัวคนประเทศไทยที่มีค่านิยมห่วยแตกๆกับจิตวิทยา) ธรรมชาติของสังคมมนุษย์เป็นอย่างงี้เสมอ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต จุดสิ้นสุดอย่างงั้นก็เป็นความเหมือนจริงที่สุด ที่สุดด้านหลังพวกเขาก็จะไม่รู้จักอะไรเลยอยู่ดีว่าเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงเกิดขึ้นทำไม จำต้องทนอยู่ถัดไป แก้ไขชีวิตกันถัดไป

 

เพื่อนที่ระลึก THE PROMISE

เมื่อเริ่มปลดปล่อยโมชั่นโปสเตอร์ออกมาก็ยิ่งสร้างความหลอนแล้วก็กระตุ้นต่อมต้องการมองมากขึ้นไปอีก คนธรรมดาทั่วไปเริ่มแชร์แล้วก็เอ่ยถึงด้วยเหตุว่ามันน่าดูมากยิ่งขึ้นจริงๆกระทั่งทางค่ายปล่อยตัวปล่อยใจอย่างหนังออกมาคราวแรก พวกเรากลับมีความคิดว่าหนังมิได้มีพล็อตมีเรื่องมีราวราวที่แปลกใหม่น่าติดตามสักเท่าไหร่ ความต้องการมองยังมีแต่ว่าก็ต่ำลงไปๆมาๆก ไม่ถูกกับครั้งที่ได้ดูตัวอย่าง ฉลาดหลักแหลมเกมส์คดโกง (นัฐวุฒิ ฑุนคนกล้า | 2017) หนังตื่นเต้นเมื่อตอนต้นปีจากค่ายเดียวกัน

ที่แม้ว่าจะไม่มีผีแต่ให้ความลุ้นระทึกได้มากกว่า ก็ได้แต่ว่าหวังว่าหนังจะมีเรื่องมีราวราวที่ถือวิกฤตต้มยำกุ้งมาเล่าไปกับเส้นเรื่องผีได้คุ้มรวมทั้งน่าติดตาม รวมทั้งพอใช้ดูหนังแล้ว ก็โอเคตามมาตรฐานหนังของผู้กำกับและก็ค่ายภาพยนตร์เอง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต แต่ว่าก็เสียดายหลายๆอย่างที่คงจะทำให้หนังหัวข้อนี้สะดุดตาและก็ชวนดูมากยิ่งกว่านี้ความเสียดายขั้นตอนแรกเป็น อาคารสาทรที่ประชาสัมพันธ์บอกไว้ว่าจะเป็นผู้แสดงนำชายของประเด็นนั้น มิได้ถูกใช้อย่างคุ้มราคาที่ให้ไว้กับผู้ชม

ทั้งยังการเล่นกับพื้นที่ข้างในอาคารให้พิเศษมากยิ่งกว่านี้หน่อย ดูหนังไทย  แล้วก็มิติที่เชื่อมโยงกับเมืองรอบๆให้ได้บรรยากาศความรู้สึกร่วมของผู้ชม ในมุมที่เห็นว่าอาคารร้างที่นี้เป็นอนุสรณ์สถานที่การล้มครืนของสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่นำมาซึ่งการทำให้หลายชีวิตจะต้องหยุดชะงัก หรือสิ้นสุดลงนั้น น้อยเกินกว่าที่คาดว่าจะได้มองเห็น แม้กระนั้นรวมๆแล้วการเช็ดกทดแทนด้วยความมานะบากบั่นเป็นหนังผีที่ดีให้ได้ตามมาตรฐาน แล้วก็ยังมองเห็นความอุตสาหะที่จะสร้างความแปลกใหม่ให้หนังผีไทย โดยการตั้งมั่นไม่ให้มองเห็นผีจะๆตรงๆก็น่าดีใจ

ทำให้ส่วนที่มิได้รับจากหนังตามที่คาดมิได้เป็นที่น่าหงุดหงิดอะไร แม้บางมุกจะเวิร์กบ้าง อย่าง มุกลูกแก้ว ถูกใจฉากนี้สูงที่สุด หรือบางมุกจะเฉิ่มบ้าง อย่าง มุกผ้าสำหรับคลุม แม้กระนั้นรวมๆรวมทั้งยังน่าติดตามแล้วก็มองไปได้เรื่อยความเสียดายอีกอย่างเป็น ความมุ่งมั่นที่จะไม่ให้มองเห็นผีแจ่มแจ้งตรงๆซึ่งลดความเป็นผีตุ้งแช่รื่นเริงเสียงได้แต่ว่าก็ยังมีมุกผีตุ้งแช่อยู่มากมายนั้น ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต โชคร้ายสำหรับเพื่อการที่จะโชว์ความระทึกในแบบอื่นๆเป็นต้นว่าการควบคุมภาพบรรยากาศอาคารร้างให้น่าสยดสยองมากยิ่งกว่านี้

ดูหนังไทย

นอกจากไปจากความระทึกด้วยมุกต่างๆที่มีมาตั้งแต่ในบท ซึ่งหลายๆมุกก็ยังรำลึกถึงเรฟเฟอเรนซ์จากหนังดังหลายๆเรื่องได้เหมือนกันความเสียดายอย่างท้ายที่สุดเป็น ในส่วนของบทหนังที่การผลิตข้อแม้ของผีมองน่าดึงดูด แล้วก็เชื้อเชิญให้ลุ้นระทึกน่าติดตาม แม้กระนั้นมันไม่พากเพียรที่จะติดต่อหรือตอบปัญหาในความข้องใจของผู้ชมเท่าใด ว่าเพราะเหตุไรถึงเป็นแบบงั้น ราวกับลดละส่วนที่ไม่ได้อยากต้องการเล่าด้วยการพูดเป็นเพียงแค่ภาพที่เชื่อมกันไม่กี่ซีน แม้กระนั้นผู้ชมจำนวนหลายชิ้นรู้เรื่องตามไม่ทัน

ก็เลยไม่แปลกที่จะได้ยินผู้ชมไม่น้อยพูดว่าไม่รู้เรื่องว่าผีเพราะเหตุไรจำเป็นต้องเลือกทำแบบงั้น ไม่ทำอย่างงี้ ซึ่งทำให้ผู้ชมไขว้เขวไปจากลำดับหนังที่ต้องการจะเล่า แม้กระนั้นมีฉากที่บอกความรู้สึกบ้าคลั่งของนักแสดง ในตอนที่จำเป็นต้องรักษาภาพความเป็นแม่และก็หัวหน้าบริษัทได้น่าดึงดูดหลายอัน รวมทั้งส่วนตัวพึงพอใจมากมายๆที่คนทำไม่ได้ทิ้งหลักสำคัญวิกฤตทางด้านการเงินต้มยำกุ้งเพื่อจบแต่ว่าเส้นเรื่องผี ซึ่งยิ่งเริ่มเข้าใจว่าคนทำหนัง GDH จะต้องมานะหาวาระสุดท้ายที่ลอมชอมความเศร้าใจแล้วก็สุขให้ได้ตรงกลางที่สุด

ก็จำเป็นต้องขอดูว่าหาทางลงให้ตอนสุดท้ายของหนังได้ดิบได้ดี ด้วยความมุ่งมั่นที่จะไม่ให้จบแบบร้ายแรงหรือโลกงามสวยงามกระทั่งน่าตามดุด่าไปเลย ซึ่งทิ้งมุมมองให้คนขบคิดกับชิวิตในวันหน้าของผู้แสดงที่เว้นช่องว่างให้เชื่อมโยงกับผู้ชมได้ในส่วนของการแสดง บี-น้ำศักดิ์สิทธิ์ แบกรับภาระที่จะต้องรับผิดชอบหนังแทบจะอีกทั้งเรื่องได้ดิบได้ดีเลย แต่ว่าก็จะต้องรับสารภาพว่าส่วนตัวยังติดลุคของนางเอกละครรวมทั้งลุคเมนเทอร์บีในรายการ The Face Thailand อยู่บ้าง ซึ่งเกี่ยวไปถึงความสัมพันธ์ระหว่างแม่กับลูกระหว่าง ลิลลี่-อภิชญา นั้นไม่ฉายออกมาให้รู้สึกได้มากนัก

เช่นเดียวกันกับลิลลี่ที่บางฉากบางตอนยังมีความรู้สึกว่าน้องยังไม่ยุติธรรมชาติสักเท่าไหร่  ดูหนังไทย แต่ว่ารวมๆแล้วดีเลยล่ะ สำหรับหนังเรื่องแรกที่จะต้องสวมบทดราม่าหนักๆอย่างนี้ ซึ่งลิลลี่แสดงอารมณ์ความรู้สึกในฉากดราม่าน้ำตาแตกเจริญเลย แล้วก็ดีใจมากที่ได้มองเห็น เดือนเต็ม สาลิตุล ดูหนังผ่านเน็ต บนหน้าจอหนังอีกทีหนึ่ง ที่ถึงแม้ว่าจะเผยตัวไม่มากมาย แต่ว่าก็ดีแล้วพอเพียงในระดับที่ในปีซึ่งมีภาพยนตร์ไทยดีๆน้อยๆแบบงี้ คุณสามารถมีชื่อในนอไม่นีดาราหนังสมทบหญิงต้นปีหน้าได้ง่ายๆเลยล่ะ

 

 ร่างทรง

เรียกว่าสมกับการรอสำหรับคนชอบดูหนังแนวหลอนๆที่ได้เปิดตัวกันไปแล้วที่ประเทศเกาหลี แถมยังปัดกวาดรายได้เปิดตัว 36 ล้านบาท ไม่เพียงเท่านั้นยังได้มีการเพิ่มรอบฉายสำหรับผู้ที่ถูกใจหนังแนวหลอนๆแม้กระนั้นดันกลัวด้วยการเปิดฉายรอบพิเศษแบบเปิดไฟให้คนชอบดูหนังประเทศเกาหลีได้มองกันซะด้วย เรียกว่ากลัวนะแต่ว่าต้องการสัมผัสอะไรอย่างงั้น ด้วยประสิทธิภาพรวมทั้งเรื่องราวที่เล่ากันแบบเข้าใจง่าย แถมมีอะไรหลบซ่อนอยู่ในหนัง มันไม่ใช่แค่ความหลอน สั่นประสาท แม้กระนั้นมันมีสิ่งที่จะต้องให้คิดตามไปด้วย

ว่ารวมทั้งจะขอพาไปค้นหาความลับเรื่องราวหลอนๆที่หลบซ่อนอยู่ในหนังกันดีกว่า พอใช้ได้มองเห็นแล้วจะเข้าดวงใจได้เลยว่าที่ว่าหลอน มันหลอน รวมทั้งน่าค้นหา แค่ไหนแบบอย่างแรก มีฉากที่แม่เรียกชื่อลูกรวมทั้งภาพก็ตัดไปที่หญิงสูงวัยแก่ ที่ดวงตาขาวมาก มีภาพบรรยากาศที่ไฟลตะเกียงมัวมันยิ่งทำให้เกิดความรู้สึกขนลุกขึ้นมาโดยทีนใด รวมทั้งตัวผมเองก็ได้เอ๊ะจิตใจในอย่างหนึ่งว่าเพราะเหตุไรหน้าของหญิงแก่คนนี้มีนเช่นเดียวกับรูปปั้นที่ประชาชนไปกราบไว้ซะอย่างยิ่ง ว่าและจากนั้นก็ขอเปรียบภาพให้ได้เห็นกระจ่างๆกันเลย

ถ้าฉากนี้ยังไม่ทำให้เหตุผลที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วนี้มันมองมีเค้าลางที่จะเป็นได้ละก็  ดูหนังไทย ถ้าอย่างนั้นฉากของหนังที่เมื่อวิญญาณได้ไปสู่พิธีบูชา แล้วผู้แสดงที่เดินเรื่องเถามหญิงสาวว่า เป็นคนไหนกัน เอาตามจริงในฉากนี้ตอนแรกที่ได้มองเห็นมันก็แค่เป็นการถามคำถามว่าวิญญาณตนนี้เป็นคนใดกันหรือยังยังไง แม้กระนั้นเมื่อได้ได้มองเห็นรอยยิ้มที่เชิญชวนสยดสยองที่ยิ้มอย่างกับผู้ที่รู้จักดีอย่างดีเยี่ยม ยิ่งทำให้เชื่อเข้าไปใหญ่เลยว่า ครอบครังที่พูดว่าตนเองเป็นผู้แทนของ คนทรง เป็นครอบครังที่ได้จัดตั้งคนทรงขึ้นมาเอง

โดยหนังจะเกิดเรื่องราวที่ติดตามกับถ่ายทำสารคดีเกี่ยวกับคนทรงของหญิงคนหนึ่งที่ชาวอีสานให้ความนับถือรวมทั้งเรียกว่า “คุณย่าบาเยาะ” โดยในรูปภาพยนตร์จะก่อให้พวกเราตรวจเรื่องราวความเลื่อมใสในเรื่องของผี คนทรงรวมทั้งสิ่งลึกลับต่างๆระหว่างที่ตามติดชีวิตวิธีการทำสารคดีคนทรงนี้เรื่องราวที่ไม่ได้นึกฝันก็ได้เกิดขึ้นเมื่อ มิ้ง เริ่มมีลักษณะผิดแปลกไป หากแม้ทุกคนจะถามเพื่อความมั่นใจว่ามิ้งมิได้ไปตอบรับคนใดใช่หรือไม่ใช่ แต่ว่าก็ไม่อาจจะการันตีได้ว่าสิ่งที่เกิดสังกัดมิ้งเป็นอย่างไร แล้วก็ “ใครกันแน่” กันแน่ ที่อยู่ และก็หมายจะเอาร่างของมิ้งเป็นคนถัดไป

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้หนังประเด็นนี้น่าดึงดูดมันไม่ใช่แค่เพียงแค่ความหลอน หรือเรื่องราวที่ซ้อนความลับไว้คอยให้เหล่าผู้ที่ถูกใจหนังสยดสยองหขวัญได้ไปพบคำตอบ แต่ว่าเป็นพิธีบูชาต่างๆทื่ได้มองเห็นในหนังประเด็นนี้แม้ว่าจะมีหลายฉากหลายพิธีการที่มองเห็นกันในแบบอย่าง แต่ว่ามีพิธีการหนึ่งที่ยังพึงใจไม่หายมันก็คือฉากที่มีการลากควาย นี่แหละที่ทำให้มีความคิดว่ามันเช่นเดียวกับพิธีบูชาหนึ่งที่เรียกว่า

จารีตเลี้ยงป่า หรือ ปู่แสะคุณย่าแสะ ซึ่งเป็นความเชื่อของ ชาวลัวะ ที่มีมาเป็นเวลายาวนาน แต่ว่าจะไม่ขอเจาะลึกลงไปในประเด็นนี้ แต่ว่าสิ่งที่ทำให้คิดต่อจากวิญญาณที่ได้มาอยู่ร่างของหญิงสาวในเรื่องกำเนิดปริศนาขึ้นมาว่า นี่ใช่วิญาณของคนทรงเจ้าตอนเปิดมาตอนแรกความจริงๆนะหรอ เนื่องจากมองจากอาการทั้งสิ้นในแบบอย่างที่ออกมา มันต่างซะอย่างยิ่งกับอาการที่หญิงสาวในประเด็นนั้นแสดงออกมา

สารภาพตามจริงเลยว่าออกจะน่าสยองและก็สยดสยองมากมายสำหรับหนังประเด็นนี้ ดูหนังไทย  อีกทั้งบรรยากาศของหนังที่เชิญชวนขนหัวลุกตลอดระยะเวลา และก็การปูเรื่องที่ยอดเยี่ยมที่พาผู้ชมจมไปกับความสยดสยองได้แบบง่ายถาง แม้กระนั้นก็ให้อารมณ์คล้ายคลึงกันกับ The Wailing (2016) พอเหมาะพอควร แต่ว่าก็เป็นสิ่งที่ดีนะครับ การที่ได้มองเห็นภาพยนตร์ไทยออกมาเป็นอย่างนี้ก็ได้อารมณ์ไปอีกในลัษณะหนึ่ง ซึ่งผิดแผกแตกต่างอย่างไม่ต้องสงสัยเนื่องจากทั้งปวงนั้นเป็นความเชื่อของชาวไทยที่มีต่อ คนทรงเจ้าเข้าผีขอรับ ถึงในหนังจะไม่มีฉากที่เชิญชวนตุ้งเปิดโปงราวกับหนังผีเรื่องอื่นๆแม้กระนั้นก็ทำออกมาได้โคตรน่าสยองเลยครับผมสำหรับหนังหัวข้อนี้

 

 อาปัติ Arbat

การอุปสมบทอย่างไม่เต็มใจ ไม่มีเชื่อถือ รวมทั้งด้วยความรู้สึกที่ไม่รู้เรื่องว่าตัวเองทำผิดอะไรหนักหนา ก็เลยทำให้ซันยังคงใช้ชีวิตเหมือนเคยทั่วๆไปแม้ว่าจะอยู่ในผ้ากาสาวพัสตร์และก็ตาม รวมทั้งการแอบคบกับ “ฝ้าย” สาววัยรุ่นเขตแดนผู้คร่ำครวญหาในความรักซึ่งราวกับเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวเดียวที่ทั้งสองมีให้แก่กันและก็เชื่อถือว่าไม่ใช่เรื่องไม่ถูกอะไร ทุกความประพฤติที่ท้าการความผิดนี้ ทำให้สามเณรซันจะต้องเข้าไปพันพัวกับเหตุลึกลับเชื้อเชิญขนหัวลุกที่ถูกปกปิดเอาไว้ในวัด ทั้งยังเรื่องราวความเกี่ยวเนื่องของสีกากับพระ,

การเผชิญหน้ากับผีเปรตที่ตามมาขอส่วนบุญรวมทั้งทวงคืนชีวิตที่ต่างเชื่อมโยงกันอย่างไม่ได้นึกฝัน ดูหนังไทย  รวมถึงข้อผิดพลาดที่เขากำลังวิ่งหนี ก็เข้ามาซ้ำเติมให้เขาจะต้องชดเชยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บาปใดคนไหนกันแน่ก่อ บาปนั้นตามตอบสนองขอผ่านการเตือนแล้วก็ตอนสุดท้ายด้วยเท็กซ์คำพรรณนาที่ราวกับคนทำหนังถูกสั่งให้ใส่เข้ามาเพื่อผ่านฉายไปเลยจ๊ะ หนังรวมๆมีความคิดว่าถึงจะมีช็อตฉากครบเท่าที่ถ่ายที่ตัดกันเอาไว้ภายในฉบับก่อนแก้เพื่อผ่านฉายได้เนี่ย หนังมันก็ไม่น่าจะดียิ่งขึ้นกว่านี้สักเท่าไหร่

แม้กระนั้นมันจะดียิ่งขึ้นได้แน่นอนโดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนความก้าวหน้าความเชื่อมโยงของสามเณรซัน กับ ฝ้ายที่มันยังกระโจนเกินความจำเป็นหน่อยพวกเรายังมิได้มองเห็นไข่พะโล้ ยังมิได้มองเห็นจุดแปลงความเกี่ยวข้องที่มันกระจ่างแจ้งจริงๆเลย ซึ่งมีผลทำให้ฉากดราม่าระหว่างสามเณรกับสีกาสาวอารมณ์มันเรียบแบนมากมายๆแม้กระนั้นที่ว่ามันไม่น่าจะดียิ่งขึ้นเท่าไรก็เนื่องจากจุดสำคัญของเรื่องอย่างฉากไคลแม็กซ์ก็ยังงงเต็กๆไปๆมาๆอยู่ กับตรรกะมิติแฟลชแบ็กเล่าย้อนแล้วก็คลี่คลายความเชื่อมโยงของผีกับคน

ดูหนังไทย

รวมทั้งพื้นที่และก็เวลาในหลายๆเหตุการณ์มันไม่เมคเซนส์ แม้กระนั้นส่วนตัวถูกใจพล็อตความเกี่ยวเนื่องระหว่างนักแสดงพวกนี้นะ แจ๋วเลย..น่าติดตามด้วย แม้กระนั้นบทกับการดูแลมันไม่กลมเกลาน่ะจุดจะให้กำเนิดชัดๆก็จะๆมาเลย พอเพียงจะหลบซ่อนบางสิ่งบางอย่างก็มิดชิดไปหน่อยทำให้พอเพียงเฉลยคำตอบมันไม่เกิดความรู้สึกทางเพศร่วมในความสงสัยสักเท่าไหร่..แบบพอเพียงเฉลยคำตอบแล้วมันมิได้อ้อ..อย่างงี้นี่เอง

แม้กระนั้นเป็น อ้าว! เป็นงี้หรอ..กับจุดใหญ่ๆมากยิ่งกว่าน่ะ เสียดายเรื่องแสงสว่างช่วงกลางคืนด้วยมันชัดเกินความจำเป็นจนกระทั่งมองเล่นๆละครไปในบางเวลา รวมทั้งเสียงเอ็ฟเฟ็กต์สกอร์ดนตรีประกอบที่ใช้ได้มากเกินไปมากมายๆกระทั่งน่าเบื่อสำหรับเพื่อการแสดง แน็ก ดูดร็อปนะ ซึ่งมีความคิดว่าส่วนหนึ่งส่วนใดมาจากการดูแล ยิ่งเมื่อเทียบกับบทดราม่าอย่าง เด็กหอพัก (นานไปมั้ย!!?)กับ ห้าแพร่ง (พึ่งทราบดีว่าแน็คเปลี่ยนแปลงสกุลเป็น ชาตรี ปอทเจส หรือเป็นชื่อกึ่งกลางชื่อสร้อยอย่างไร?) นี่ห่างกันมากพอควร บุคคลอื่นอย่าง สรดงษ์ ชาตรี, กิก-ดนัย, ชายหนุ่ม-อรรถพร

ก็เท่าทุนนะเป็นโอเคดีล่ะ น้องพลอย นางเอกก็สวยดี แม้กระนั้นก็ดร็อปกว่าที่คาดหวัง เป็นหนังมิได้เปิดโอกาสให้ทุกคนได้โชว์อะไรมากยิ่งกว่าแต่ละคนก็ได้เล่นไปในทางเดียวกันเกือบจะอีกทั้งเรื่อง แม้กระนั้นจากบารมีอาเอกเอ็งคงจะได้เข้าชิงสมทบชายท้ายปีนี้แน่นอนแม้กระนั้นถูกใจ พิมพ์พรรณ ชลายนปะทุปต์ จังเลย คงจะได้ได้ทำอะไรมากยิ่งกว่าเป็นผี แม้กระนั้นดราม่าตอนเป็นคนดอกเดียวโน่นก็ดีแล้วมากมายๆนะ (เพราะอะไรดาราหนังไทยดีๆไม่มีหนังบทดีๆให้เล่นกันไม่น้อยเลยทีเดียวบ้างนะ)

ส่วนแนวทางการจบก็รู้กันดีอาจจะไม่ต้องเอ๋ยถึง แม้กระนั้นที่งงมากอยู่(ผู้เดียว)ในตอนสุดท้ายเป็นผีเด็กสาวกระโปรงแดงที่วิ่งตามสามเณรซันโน่นคนใดวะ?(ไม่จัดว่าสปอยล์นะด้วยเหตุว่าก็ไม่รู้เรื่องว่าเป็นอย่างไร ตรรกะดีมั้ย..ฮ่าๆ) แม้กระนั้นเฮ้ย..มันมีฉากหนึ่งที่ Subtext แรงมากมายๆแล้วคงจะแรงกว่าทุกๆฉากที่หั่นออกเลยคะ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ไม่เคยรู้ว่าตั้งอกตั้งใจเพียงใด แน่ๆล่ะว่าการที่มีคนวิ่งมาปัดบาตรพระจนกระทั่งบาตรร่วงกระจัดกระจายแล้วนั่งเปิบทานข้าวบาตรที่ตรงนั้นเนี่ย

คนพุทธกำลังทำบุญทำทานใส่บาตรจิตใจแจ่มใสก็จะต้องโกรธเป็นปกติชิป่ะ ดูหนังไทย  มันก็จะต้องมีน้ำโหโชว์ความเป็นชาวพุทธที่ดีซึ่งๆหน้าพระหน้าเจ้าบ้างล่ะ แต่ว่าผู้ที่โดนยำตีนเนี่ยมันเป็นคนวิกลจริตที่ตามบริบทแล้วราษฎรก็คงจะรู้จักดีพระก็รู้กันดี ทั้งคู่ก็คงจะชั่งใจและก็ห้ามกันได้ไวกว่านี้ อาจไม่ปลดปล่อยให้คนวิปลาสถูกรุมฝึกซ้อมขนาดนั้น ซึ่งในส่วนบทแล้วก็การดูแลแวบแรกจะรู้สึกตะหงิด แม้กระนั้นความรู้สึกบางสิ่งบางอย่างในเหตุการณ์นี้กลับผุดขึ้นมาชื่นบานอย่างกับดอกบัวพ้นน้ำ

 

 THE NURSERY เนอสเซอรี่เลี้ยงผี

ในโลกปัจจุบันนี้ เหไม่ง เส้าฮุย ช่างวาดภาพชายหนุ่ม อยู่ในเมืองกับแฟนสาว เขาลืมความจำในอดีตกาล ภายหลังที่บิดาของเขาตาย เขาชอบฝันมองเห็นสตรี กับทารก ในฝันเป็นประจำรวมทั้งเขาคิดออกว่า เขากำเนิดในหมู่บ้านหลินดาย เขาก็เลยตกลงใจเดินทางไปที่หมู่บ้านหลินดาย รวมทั้งไปพบ อากัว ญาตของเขาเมื่อไปถึง เขาก็เลยคุยกับอากัว ถึงสมัยก่อนที่เขาจำไม่ได้ อากัวกล่าวว่า ตรงนี้เกิดเหตุน้ำท่วมใหญ่ แล้วก็แม่ของเขา ได้แขวนคอตาย กับน้องสาวของเขา เขาก็เลยขอให้อากัว พาไปที่ภูมิลำเนาของเขา และก็เขาตั้งอกตั้งใจจะมาอยู่ตรงนี้ครู่หนึ่ง เพื่อตามหาความจำในอดีตกาลของเขาให้คืนกลับมา

เหย่ จื่อเฟย (ไม่น พีชญา) เมียของ เหไม่ง เส้าฮุย ได้เดินทางมาอยู่กับ เหไม่ง เส้าฮุยด้วย ภายหลังที่เขามาพักตรงนี้ เขาได้ฝันมองเห็นแม่ รวมทั้งน้อง ของเขา แล้วก็ยายแก่ๆคนนึง วันหนึ่งเขาก็ตื่นมากมายลางมืดค่ำ และก็ลงมาข้างล้างของบ้านเก่า และก็พบว่าแม่ของเขา ผู้คอฆ่าตัวตาย และก็อยู่กับยายแก่คนหนึ่ง ที่เขาฝันถึงเสมอๆซึ่งเขาไม่สามารถที่จะช่วยแม่ได้ แล้วก็แฟนสาว จะตามลงมารวมทั้งคุยกับแฟนชายหนุ่ม ว่ามันราวกับไม่ใช่ความฝัน รวมทั้งคุณไม่ค่อยสบายใจ รวมทั้งต้องการจะกลับไปบ้านที่คุณเคยอยู่

แม้กระนั้นเหไม่ง เส้าฮุย ยังคงดื้อด้าน และก็ต้องการจะตามหาเรื่องจริง ดูหนังไทย เขาพบยันต์สะกดวิญญาณที่ใต้ถุนบ้านเขา เขาก็เลยไปที่ศาลเจ้าแห่งหนึ่ง แล้วไปพบชายคนหนึ่ง เหไม่ง เส้าฮุย ก็เลยยื่นยันต์ให้ชายคนนี้มอง และก็ถามสาเหตุของยันต์ที่เขาเจอในบ้านของเขา ชายคนนั้น ก็เล่าว่า แม่ของเขา เลี้ยงวิญญาณเด็ก เป็นคุณไสยอย่างหนึ่งชายคนนี้ เล่าให้ เหไม่ง เส้าฮุย ฟังถึงตำนานของหมู่บ้าน เหลินถัง ว่าที่เมืองนี้ ทหารที่หิวโหย ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาในเมืองนี้ ด้วยความยากไร้ ได้จับเด็กไปรับประทานจนถึงหมด ทำให้แม่ของเด็ก เศร้าใจ ได้รวมตัวกัน

เพื่อทำประโยชน์ไสยสะกดวิญญาณเด็ก ให้กลับมาหาอีกรอบแม้ว่าจะอยู่ในรูปของวิญญาณก็ตาม แล้วสตรีกลุ่มนี้ ก็โดนจับขังในศาลเจ้าชายคนนี้ ได้บอกกับ เหไม่ง เส้าฮุย ว่าแม่ของ ก็ใช้วิชามนต์ดำเสมือนในตำนานแบบเดียวกัน เพราะว่าน้องเขาเสีย รวมทั้งต้องการให้วิญญาณน้องคืนกลับ แล้วก็ทุกคนที่ใช้มนต์ดำ จึงควรเสียชีวิตลงเหไม่ง เส้าฮุย รู้สึกคลางแคลงใจ และไม่เชื่อสิ่งที่ชายคนนี้บอก เขาพากเพียรกล่าวโทษจริง เกี่ยวกับภาพยายแก่ที่เขามองเห็น แล้วก็แม่ของเขา เขามั่นใจว่าแม่ถูกฆาตกรรม

เหไม่ง เส้าฮุย แล้วก็เมียของเขา กลับบ้านข้างหลังเก่า รวมทั้งพบใบสั่งยาเก่า เหไม่ง เส้าฮุย รู้สึกสนเท่ห์ใจ รวมทั้งมีความรู้สึกว่า ควรมีอะไรสักอย่างที่ผิดปกติ เขาจะสืบให้ได้ว่ามันเป็นยังไง รวมทั้งเขาก็เริ่มแสวงหาความเป็นจริง โดยไม่เคยรู้ว่า ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต มีชายลึกลับตามเขาอยู่ ระหว่างนั้นเขาไปพบผู้ที่เคยทักเขาที่ร้านขายของ ชื่อว่าเส้าหัว รวมทั้งพูดว่ารู้จักเขาดีแต่เขาจำ เส้าหัว มิได้

เหไม่ง เส้าฮุย ไม่คอยช้า รีบถาม เส้าหัว ว่ากำเนิดอะไรสังกัดครอบครัวของเขา เส้าหัว ยื่นข้อเสนอ ขอเงินปริมาณหนึ่ง เพื่อแลกเปลี่ยนกับความเป็นจริง และก็เขาก็โชว์ภาพวาดของ เหไม่ง เส้าฮุย ที่เคยวาดไว้ภายในวัยเด็ก โดยเขาพูดว่า ให้เหไม่ง เส้าฮุย ไปในเมือง และก็กดเงิน มาให้เขา ไม่เกิน 1 ชั่วโมง แล้วเขามีของหลายประเภทจะให้เขามอง รวมทั้งให้มาที่บ้านของเขา

เหไม่ง เส้าฮุย ไปในเมืองแล้วก็รีบเดินทางไปที่บ้าน เส้าฮุย ตามคำสัญญา  ดูหนังไทย แม้กระนั้นก็ไม่เจอตัวเขา ก็เลยกลับไปอยู่บ้านมากินข้าวกับเมีย และก็เล่าทุกสิ่งให้เธอได้ฟัง เขารู้สึกเหน็ดเหนื่อย ก็เลยขอตัวไปนอนพัก เมียของเขา รู้สึกโกรธที่เรื่องบ้าๆมันจะต้องเกิดขึ้นกับครอบครัวคุณ คุณก็เลยถือขวาน และก็ไปที่ด้านล่างของบ้าน แล้วก็ใช้ขวานฟันลงเครื่องเรือนเพื่อทำลาย

เหไม่งเส้าฮุยตื่นมา ไม่เจอเมีย เขารีบลงไปด้านล่าง พบเมียเขานอนกอดตุ๊กตา และก็มีร่องรอยถูกทำร้าย มีเลือดไหลที่มือของคุณ เขารีบดูแลเมียโดยทันที ตอนนั้น เขารำลึกถึงใบสั่งยาที่เขาพบ แล้วก็เขาได้เดินทางไปซื้อตั๋วเพื่อเข้าเมือง 2 ที่ เขากลับมาบ้าน เขานอน รวมทั้งฝันมองเห็นน้องสาว พาเขาไปที่บ้านแห่งหนึ่ง และก็เขาพบป้ายวิญญาณ ทำให้เขามั่นใจว่า แม่แล้วก็น้องเขาถูกฆาตเกลื่อนกลาดรรม

ระหว่างที่เหไม่ง เส้าฮุย กำลังนั่งคิดเกี่ยวกับเรื่องอะไรอยู่ เส้าหัว ที่ล่องหนไป ก็ถือห่อผ้าใหญ่ และก็ตรงเข้ามาถามเขาว่า เขาใคร่รู้เรื่องจริงมั้ย จากนั้น เส้าหัว ก็เล่าให้เขาฟังว่า ภายหลังที่แม่ของเขา ใช้วิชามนต์ดำ โศกการฟ้อนรำก็เริ่มเกิดขึ้นเหไม่ง เส้าฮุย แปรไป เริ่มเป็นคนรังเกียจบอก เกลียดชังยุ่งกับบุคคลอื่น มัวแต่วาดภาพสิ่งเดียว ภายหลังจากบิดามองเห็นเขาก็ดูแลลูกชายมากเพิ่มขึ้น และก็พาเขาออกไปจากที่นี่ อากัว ได้ขอให้หลวงจีน มาปิดห้องเลี้ยงเด็กในบ้านเขา ด้วยความเศร้าใจ แม่ของ เหไม่ง เส้าฮุย ก็แขวนคอฆ่าตัวตาย

ภายหลังเล่าจบ เส้าหัว ก็ขอตัวลา เส้าฮุย รู้สึกสนเท่ห์ใจบางสิ่งบางอย่าง wowslot6 ระหว่างที่ทานอาหารกับเมีย เขาขอให้เมีย เอาโทรศัพท์เคลื่อนที่มาให้เขา แล้วก็เขาถามคำถามว่า เพราะเหตุไร ใบสั่งยา ถึงอยู่ในโทรศัพท์มือถือของคุณ เมียเลยพูดว่า ก่อนที่จะบิดาของเขาจะเสีย ได้ฝากคุณไว้ว่า หากเมื่อไรที่ลูกชายมีลักษณะเริ่มเปลี่ยนไปจากปกติ ให้คุณแอบเอายาตามใบสั่ง ผสมในของกินให้เขารับประทาน

ระหว่างนั้น เหไม่ง เส้าฮุย กำลังจะเดินออกไปจากบ้าน ก็มีชายคนหนึ่ง มาที่หน้าบ้าน และก็สนทนากับเขา เขาพูดว่า เขาฝันมองเห็นน้องสาว วิ่งพาเขาไปที่บ้านข้างหลังใหญ่ แล้วก็มีป้ายวิญญาณเยอะมาก ชายคนนั้นเลยกล่าวว่าเป็นบ้านของย้ายเมิ่ง ผู้ที่เขาฝันมองเห็นเป็นประจำพวกเขาก็เลยรีบเดินทางไปที่บ้านคุณยายเมิ่ง แม้กระนั้นหาป้ายวิญญาณของแม่แล้วก็น้องไม่พบเหไม่ง เส้าฮุย ได้เดินทางไปที่บ้านอากุย เพื่อสอบถามหาข้อเท็จจริง สุดท้าย อากัว ก็พา เหไม่ง เส้าฮุย ไปที่ด้านล่างของบ้านเขา แล้วก็พาไปที่ป้ายวิญญาณ

ที่พวกเขาฝังเอาไว้ใต้ดิน เหไม่ง เส้าฮุย ได้ปิดประตูห้อง และก็อยู่ตามลำพังคนเดียวเพียงลำพัง ไม่ให้คนใดกันแน่เข้ามา และก็ในครั้งสุด เขาก็ได้เห็นภาพในสมัยก่อนภาพที่เขามองเห็นเป็น เขานอนอยู่ในมุ้ง แม่อุ้มน้องเข้ามาหาเขา แล้วบอกให้เขายืนขึ้นจากที่นอน วันนั้นมีน้ำท่วมใหญ่ที่หมู่บ้าน และก็ไหลเข้ามาในบ้านของเขา แม่พาเขาแล้วก็น้อง ไปที่ข้างบน รวมทั้งพังทลายหลังคา ไปนั่งอยู่บนหลังคา ระหว่างนั้น อากัว ได้ว่ายมาตามสายน้ำ แม่ของเขา ได้ส่งไม้รวมทั้งช่วยเหลือเขากับสหาย ให้รอดจากการพัดพาของน้ำ

พวกเขา นั่งบนหลังคาบ้าน แม่เขาก็เลยถามอากุยว่า ดูหนังไทย  เพราะเหตุใดน้ำถึงมีมากมายก่ายกองอย่างงี้ พวกเขากล่าวว่า เขื่อนมันแตก น้ำก็เลยไหลแรงท่วมบ้านช่อง และก็ฝนก็ตกหนัก น้ำกำลังจะท่วมหลังคา ครู่หนึ่งมีเรือพายลำหนึ่ง พายมาที่บ้านพวกเขา อากุยแล้วก็เพื่อนพ้อง รีบขึ้นเรือ  รวมทั้ง เหไม่ง เส้าฮุย ก็ขึ้นเขาเรือด้วย ยังไม่ทันที่แม่ของเขาและก็น้อง จะได้ขึ้นเรือ

พวกเพศชายก็ไม่ยอมรับ เพราะว่าเรือลำเล็ก ขึ้นไปกันหมดมิได้ รวมทั้งปลดปล่อยให้แม่รวมทั้งน้องของเขาอยู่บนหลังคาบ้านมันทำให้เขาทราบดีว่า ความเป็นจริงแล้ว แม่รวมทั้งน้องของเขาเสียชีวิตอย่างๆไร แล้วก็เขาก็คิดออกว่า ในวันที่ฝนตกหนัก มีเด็กสาวคนหนึ่ง ที่รับเขาขึ้นเรือไปอีกครั้ง โน่นเป็น เมียของเขานั่นเอง รวมทั้งทำให้ความจำที่หายไปของเขาทั้งปวง ได้กลับคืนมาหาเขาอีกรอบ

Recommended Articles