ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD หนังฝรั่ง หนังจีน ดูหนังไม่กระตุก

ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังออนไลน์ฟรี  PEENAK3 พี่นาค3 ขึ้นชื่อว่าเป็นแฟรนไชส์หนังผีที่บรรลุผลสำเร็จที่สุดที่ทศวรรษนี้ไปแล้ว กับจักรวาลหนังชุดพี่นาค ที่ ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ที่ยังคงสร้างภาคใหม่ๆหนังฟรี ออกมาเสิร์ฟอย่างสม่ำเสมอแบบแรงไม่ตก และก็ปัจจุบันก็ถึงเวลาของ “พี่นาค 3″ ที่เป็นการกลับมาสืบต่อฉบับสามภาคให้เพอร์เฟ็คหากว่าผลที่ออกมานั้นจะออกจะรู้สึกฝ่าฝืนอารมณ์มากขึ้นเรื่อยๆๆทุกภาคก็ตาม แต่หนังก็ยังแงะใช้สูตรสำเร็จเดิมๆของหนังผีไทยที่คนใดกันเลือกใช้หมัดเด็ดนี้…ก็ยังเอาชีวิตรอดได้อยู่ดี กลับมาเป็นภาคลำดับที่สามกับผีพี่นาคที่เฮี้ยนและก็กวนกว่าเดิม

จะว่าไปเมื่อพวกเราย้อนกลับไปที่การบรรลุเป้าหมายของ “พี่นาค” ภาคแรกนั้น จัดว่าบริษัทหนังอย่างไฟว์สตาร์โปรดักชั่น เองก็ตกลงใจเลือกผู้แสดงนำฝ่ายจากการนำยูทูบเบอร์ที่เป็นกระแสในช่วงเวลานั้นอย่าง เอม-ผู้มีปัญญา รัตนบุญบารมี หรือ เอม ตามใจกะเทย ซึ่งมียอดทิวทัศน์ในแต่ละคลิปทะลุหลักล้าน โดยจำนวนกลุ่มนี้คงจะพอการันตีให้กับผู้ลงทุนได้ ว่าถ้าเกิดเลือกเขามารับบทนำ แฟนรายการของเอมก็คงจะมีความรู้สึกพอใจและก็ต้องการจะดูการแสดง และก็รายได้ของหนังภาคแรกก็คือคำตอบทั้งหมดทั้งปวง

ไม่ใช่แค่นักเพียงแต่ผู้แสดงนำฝ่ายแค่นั้น ส่วนประกอบหนังแนวขบขันวิ่งหนีผี  ดูหนังออนไลน์ฟรี   นับว่าเป็นหนังที่ผู้ชมคนประเทศไทยให้การตอบรับอยู่ตลอด นอกเหนือจากนี้คงจะจำต้องสารภาพว่าวิธีการดูแลเรื่องราวของ ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎางาม สามารถหลอมสรุปความขำขันในเหตุการณ์วาบป่วง กับฉากบรรยากาศขมุกขมัวเชิญหลอนได้อย่างน่าดึงดูด ซึ่งในหลายๆครั้งหากหนังประเด็นนี้เปลี่ยนร่างเป็นหนังสยองขวัญแบบเต็มสตรีม อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความมืดมนหม่นหมองรวมทั้งถึงเลือดถึงเนื้อมากยิ่งกว่าที่พวกเราได้มองเห็นอย่างไม่ต้องสงสัย

อีกหนึ่งความน่าดึงดูดใจของพี่นาค เป็นการจับเอาใจความสำคัญเรื่องผีไม่กลัวพระ และก็ความศรัทธาหัวข้อการบวชพระ เอามาบอกกล่าวได้อย่างน่าดึงดูดขึ้นเรื่อยในแต่ละภาค ไม่ว่าจะเป็นภาคแรกที่ผู้แสดงของออกัส-วชิรพีชญ์ กว้างใหญ่กุลตระกูล ถูกบิดาบังคับให้บรรพชา ทั้งๆที่ตนเองไม่ได้อยากต้องการจะมาอยู่ในวัด แม้กระนั้นแล้วกลางทาง (รวมทั้งระหว่างหนีผี) เขาก็ได้รับช่องทางสำหรับในการทำความเข้าใจที่จะอยู่ภายใต้ผ้าเหลือด้วยความรู้ความเข้าใจ รวมทั้งหนังยังอาศัยการเปรียบเทียบระหว่าง “ผี” และก็ “คน” ที่ข้างแรกต้องการจะบรรพชาแต่ว่าไม่มีช่องทาง ตอนที่อีกฝั่งได้โอกาสแต่ว่าไม่ใส่ใจ

จะว่าไปทัศนคติในหนังเรื่องพี่นาคนับว่าเป็นแนวความคิดแบบหัวเก่า (Old Fashioned) ตามครรลองของพุทธ ที่ว่าด้วยการอุปสมบทของหนุ่มหมายถึง“หน้าที่” ของลูกผู้ชายอะไรราวๆนั้น ซึ่งกลางทางการใส่เหตุการณ์หนีผี หรือฉากตลกขบขันทั้งหมดทั้งปวงทั้งปวงเข้ามาก็เพื่อจะนำพาผู้ชมจากเหตุแรกไปสู่เรื่องต่อๆมา ซึ่งถามคำถามว่าสำคัญมากกับตัวเรื่องมากขนาดไหนก็บางทีอาจจะกล่าวว่านิดหน่อยนั้นสามารถยึดออกแล้วก็ลดได้ เนื่องจากสาระสำคัญของหนังอยู่แค่เพียงที่มาของเรื่อง แล้วก็ปลายด้านหลังที่จะขมวดปมเรื่องราว

ดูหนังออนไลน์ฟรี 

เรื่องราวใหม่แม้กระนั้นยังเฮี้ยนดังเดิมพี่นาค 3 เกิดเรื่องราวของ อ๊อด ที่กำลังจะจัดแจงเข้าพิธีการบรรพชาในเร็วๆวันนี้ เมื่อใกล้เวลาสวยยามดี บอลลูน, เฟิร์ส รวมทั้ง โทมินจุน ได้มุ่งหน้าไปยังวัด เพื่อจะร่วมพิธีการบรรพชาของอ๊อด แต่พบว่าเขากำลังป่วยไข้เพราะเหตุว่าจำเป็นต้องคำสาปแช่งจากอาถรรพณ์ของกำไล ที่เขาได้ขุดพบเห็นโดยบังเอิญ และก็ทำให้วิญญาณอาฆาตของ นาคคำ จากในชาติก่อน ได้ปรากฏกายจองเวรจองกรรมเขากับสหายๆที่จำต้องแข่งกับเวลาเพื่อไขปัญหาแล้วก็หาวิธีล้างคำสาปแช่งนี้ให้หมดสิ้น ก่อนที่จะทั้งหมดทุกอย่างจะสายจนถึงเหลือเกิน

แน่ๆว่า พี่นาค 3 ก็มากับสูตรสำเร็จเดิมๆที่แน่นอนตั้งแต่นาทีแรกไปจนถึงนาทีท้ายที่สุด หากจะให้พูดขวานผ่าซากก็คือ หนังแทบจะกล่าวโทษแปลกใหม่และก็น่าดึงดูดมิได้เลย ยังคงย้ำๆวนๆอยู่กับสูตรวิ่งหนีผีที่แสนจะซ้ำซาก อีกนิดหน่อยก็จะเปลี่ยนเป็นต้นแบบตำนานหนังบ้านปอบไปแล้วเชียว แม้กระนั้นในสูตรสำเร็จของหนังที่ยังจับมาใช้นั้น ก็ยังนับว่าเป็นส่วนประกอบที่สามารถช่วยส่งเสริมตัวหนังไปในตัวได้อีกอยู่ดี รวมทั้งในตอนท้าย พี่นาค 3 ก็ยังคงเป็นหนังผีแบบไทยๆที่มองได้เพลิดเพลินๆไม่ต้องคิดอะไร เป็นความซ้ำซากจำเจที่สร้างเบิกบานได้ในระดับหนึ่ง

พี่นาค3 จะกล่าวถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้น…ในระหว่างการล้างป่าช้าที่อ๊อด สัปเหร่อชายหนุ่มขุดพบกำไลทองในหลุมฝังศพ อ๊อดแอบเก็บกำไลอาถรรพณ์นี้ไว้กับตัว ซึ่งภายหลังที่ได้กำไลนี้มา มันทำให้อ๊อดมีเกล็ดงูขึ้นเรียกตัวรวมทั้งปวดเจียนตายโดยไม่รู้จักต้นสายปลายเหตุ ร้อนถึงสามเณรน๊อตคู่หูที่ต้องตามหาต้นเหตุว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ หรือจะเป็นอาถรรพณ์ของกำไลที่อ๊อดได้มา?หรือจะเป็นผีพี่นาคที่เคยตามหลอกพวกตนมามันบางทีอาจยังไม่จบไม่สิ้นก็เป็นไปได้ เหมาะเจาะกับการกลับมาเยี่ยมเยือนวัดธรรมนาคานิมิตรของ บอลลูน เฟิร์ส และก็คุณโท แถมยังมี แปม แปม ยูทูปเบอร์ประเทศเกาหลีมีชื่อที่ติดตามรอถ่าย VLOG ไลฟ์สไตล์ชีวิตคุณโท จะต้องมาร่วมเวรแก้บาปของอ๊อด

จะรอดไม่รอดหรือจะหยุดเพียงแค่หัวบันไดวัด?“ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎางาม” ยังคงกลับมารับหน้าที่สืบต่อหนังหัวข้อนี้อีกเหมือนเคย รวมทั้งเขาก็ได้ผลิตหนังสามภาคแรกของตนได้เสร็จ แต่ว่าก็นั่นแหละ…เนื่องจากว่าเขาถนัดในงานควบคุมหนังผีโดยยิ่งไปกว่านั้น ตั้งแต่ผลงานแจ้งเกิดขึ้นมาถึงเดี๋ยวนี้ เขาเกือบจะไม่เคยฉีกตนเองออกไปจับหนังแนวอื่นๆเลย ก็เลยแปลงเป็นว่ามุมมองแล้วก็ส่วนประกอบหลายแบบที่เขาเอามาใส่ไว้ภายในหนังภาคนี้นั้น ก็ยังวนลูปเดิมๆไปๆมาๆ และก็ยิ่งแปลงเป็นสูตรสำเร็จเดิมที่กำลังจะไม่เวิร์กกับตัวหนังสักเท่าไหร่แล้ว

เริ่มแรกจำเป็นต้องบอกเลยว่าทายใจเรื่องราวผิดจริงๆว่าในภาคต่อนี้หนังจะถือเอาการอะไรมาเล่น แม้กระนั้นมองจบแล้วกลับรู้สึกเซอร์ไพรส์น้อยที่หนังได้ถ่ายทอดเรื่องราวลี้ลับที่อยู่คู่กับคนประเทศไทยมาเป็นเวลายาวนานอย่าง “พญานาค” มาเล่าเป็นหนังขอรับ จุดนี้เลยน่าดึงดูดพอเหมาะพอควร อีกอย่างพวกเรายังทราบถึงภูมิหลังของการ “บวชพระ” อีกด้วย เว้นเสียแต่เนื่อเรื่องจะน่าดึงดูดแล้วด้านความฮาก็ยังคงจัดหนักจัดเต็มดังเดิมขอรับ ส่วนสิ่งที่เพิ่มเติมอีกเข้ามาในภาคนี้นั้นเป็นความอลังของ CGI ของพญานาคที่บอกเลยว่าสมการรอแน่ๆครับผม ส่วนความเฮี้ยนของผีพี่นาคตนใหม่นั้นก็ชิงชังชั่วร้ายและก็พยาบาทกว่าทุกภาคสะจริงๆขอรับ ผู้ใดกันที่เป็นแฟนหนังของผีพี่นาคบอกเลยว่าห้ามพลาดครับผมกับหนังภาคต่อหัวข้อนี้

ถ้าว่าเปรียบเทียบกับหนัง 2 ภาคที่ผ่านมา ก็คงจะจำต้องกล่าวว่าแฟรนไชส์พี่นาคกำลังเดินไปเรื่อยในลักษณะแผนภูมิลงเนิน ความพีครวมทั้งสดใหม่ไปอัดเอาไว้อยู่ในภาคแรก ขณะที่ภาค 2 เป็นการเติมเต็มความหนำใจแล้วก็ยังมีจังหวะการเล่าเรื่องที่นิดๆหน่อยๆ แต่ว่ามาในภาคปัจจุบันนี้ทุกๆอย่างเริ่มมองฝ่าฝืนๆอย่างชัดเจน การเล่าเรื่องเริ่มไม่ค่อยสมูท มีรสชาติแปลกๆแม้ว่าการตัดต่อแล้วก็ลำดับเรื่องจะยังออกจะใช้ได้ แต่ว่าเริ่มสัมผัสได้ถึงส่วนประกอบของการจับติดไม่ละเอียดตามสไตล์ภาพยนตร์ไทยหยาบๆ

แน่ๆว่า พี่นาค 3 ก็ยังคงเป็นสยองขวัญที่แอบแฝงไปด้วยขำขัน  ดูหนังออนไลน์ฟรี  ที่มุกตลกบางสิ่งก็ยังปฏิบัติหน้าที่ส่งต่อผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยมอยู่ แม้กระนั้นบอกเลยว่าจำนวนลดลงไปอย่างชัดเจน แต่ว่าเปลี่ยนมาเป็นหนังที่ดูแล้วออกจะเบื่อหน่ายในความประพฤติปฏิบัติไม่มีกาลเทศะของผู้แสดงเสียเอง ท้ายที่สุดบางครั้งก็อาจจะกำลังดำเนินรอยตามการบรรลุเป้าหมายในแบบเดียวกับ ‘หอพักกะเทยแตก’ จักรวาลภาพยนตร์ไทยมีชื่อเสียงอีกประเด็นไหม อันนี้ก็ไม่เคยรู้

 

Cobalt Blue ปราถที่นาสีน้ำเงิน

ตรวจสอบความรักที่พิลึกบทวิเคราะห์ Cobalt Blue: ภาพยนตร์ Netflix ที่สร้างขึ้นจากนิยายของ Sachin Kundalkar ตรวจความรักที่พิลึกเรื่องราว: เมื่อคนเขียนผู้มักใหญ่ใฝ่สูงแล้วก็น้องสาวผู้รักอิสระต่างก็หลงรักแขกผู้ลึกลับที่มาที่บ้านของพวกเขา สถานะการณ์ที่ตามมาก็เขย่าครอบครัวตามขนบธรรมเนียมเริ่มแรกของพวกเขาอิงจากหนังสือ Marathi ของ Sachin Kundalkar เกิดขึ้นในสมัย 90 เมื่อความเกี่ยวพันระหว่างเพศเดียวกันไม่เพียงแค่ แม้กระนั้นไม่มีทางเป็นไปได้ แต่ว่าไม่ถูกต้องตามกฎหมาย ขั้นแรกๆของเรื่องราวนำพวกเราไปสู่ความเงียบของป้อมวัวจิ ที่ซึ่งทาเนย์ คนเขียน/ประพันธ์ชายหนุ่มอาศัยอยู่กับครอบครัวของเขา ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังคงรักษาความสวยไว้ได้ตลอด

จะต้องขอบพระคุณผลงานของ Vincenzo Condorelliหนังเกย์จากประเทศอินเดียที่ต่างจากทั่วๆไปด้วยสภาพสังคมเคร่งประเพณีมากมาย รวมทั้งการมีกฎหมายอาญาเอาผิดกับการเป็นเกย์ในสมัยก่อนของประเทศอินเดีย ตัวหนังก็เลยราวกับการเล่าเรื่องชีวิตการเป็นเกย์ในประเทศอินเดียที่แตกต่างกันออกไปพอควร แต่ว่าฉากร่วมประเวณีของประเด็นนี้จะไม่มีแก้ผ้าแก้ผ่อนอะไรมากมาย แต่ว่าเน้นย้ำไปทางศิลป์สื่อความหมายกับอารมณ์ขณะร่วมประเวณีมากยิ่งกว่า บางทีอาจจะไม่ตอบปัญหาสายเกย์ที่มามองอะไรอย่างนี้โดยตรงนัก แต่ว่าก็เป็นหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวของเกย์ในประเทศอินเดียได้ค่อนข้างจะลึกซึ้งมาให้ดู

Cobalt Blue ปราถที่นาสีน้ำเงิน หนังเกย์ประเทศอินเดีย Netflix เรื่องราวของ  ดูหนังออนไลน์ฟรี   ชายหนุ่มนักฝันต้องการเป็นคนเขียนกับน้องสาวที่ฝันต้องการเป็นนักกีฬาคริกเก็ต ทั้งสองกำเนิดหลงรักชายหนุ่มมีเสน่ห์ที่มาเช่าห้องพวกเขาอยู่ แม้กระนั้นปัญหาเป็นทั้งสองกำเนิดรวมทั้งเติบโตมาครอบครัวที่เคร่งครีดประเพณีที่ไม่มีทางยินยอมให้หัวข้อนี้เกิดขึ้นได้ ทั้งยังในประเทศอินเดียสมัยนั้นการเป็นเกย์มีโทษตามกฎหมายเอาผิดทางอาญาจำคุกอยู่อีกด้วยCobalt Blue ปราถท้องนาสีน้ำเงินหนังเกย์ของประเทศอินเดียหัวข้อนี้เป็นหนังบอลลีวู๊ดที่ลงโรงฉายในประเทศอินเดียเมื่อธ.ค. 2021 ก่อนที่จะมาลงใน Netflix ผลิตจากนิยายของ ซาคุ้นชิน ปะทุนดัลการ์ ที่เป็นผู้กำกับประเด็นนี้เองด้วย

ซึ่งเขาเป็นผู้กำกับกับผู้เขียนบทหนังอยู่แล้ว ไม่ใช่มือใหม่มาทำอะไร ตัวหนังเมื่อเกี่ยวกับเรื่องเกย์โดยธรรมดาในโลกทั่วๆไปเดี๋ยวนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งไทยน่าจะเป็นอะไรที่เคยชินกันอยู่แล้ว แม้กระนั้นสำหรับหนังเกย์ในประเทศอินเดียยังจัดว่าแทบจะไม่มี หรือมีก็น้อยมาก หนังฟรี เอาเพียงแค่นักแสดงที่เป็น LGBTQ สำคัญๆก็ยังหายาก เพราะว่าประเทศอินเดียเองเป็นประเทศที่ยังเคร่งเรื่องจารีตเริ่มแรกอยู่ และก็ก่อนหน้าที่ผ่านมาก็มีข้อบังคับ Section 377 ซึ่งกล่าวถึงการเป็นคู่รักเพศเดียวกันไม่ถูกต้องตามกฎหมาย อยู่ในสิ่งที่ห้ามเดียวกับการร่วมเพศกับสัตว์ว่ามีความผิดทางอาญา มีโทษติดคุกสูงสุด 10 ปี ซึ่งข้อบังคับนี้พึ่งถูกยกเลิกไปเมื่อปี 2018

แม้กระนั้นความที่เป็นประเทศเคร่งมาก่อนการปรับนิสัยเปลี่ยนตามโลกด้านนี้ของคนภายในสังคมก็ไม่ใช่ว่าจะยังเห็นด้วยกันได้กล้วยๆแบบบ้านพวกเรา ข้อบังคับทหารในประเทศอินเดียก็ยังคงมีโทษติดตะรางอยู่ด้วย ชี้ให้เห็นว่าเรื่องพวกนี้เป็นอะไรที่ยากจะยอมรับได้ในประเทศอินเดียจริงๆตัวหนังหัวข้อนี้ก็เลยสร้างย้อนยุคกลับไปยังปี 1996 สมัยที่การเป็นเกย์ยังมีความผิดทางอาญาอยู่ ซึ่งช่วยบีบให้เรื่องราวน่าอึดอัดกว่าหนังเกย์โดยปกติ ที่ยุคนี้บางทีก็อาจจะเพียงแค่แอบๆแล้วหลังจากนั้นก็รักกันได้เลยมีปัญหาเพียงแค่บิดามารดาปฏิเสธ แม้กระนั้นในหัวข้อนี้เป็นผู้แสดงนำจำต้องแอบซ่อนความเป็นเกย์ไว้ตลอดกาลเนื่องจากบทกำหนดโทษด้านกฎหมายมากยิ่งกว่าเรื่องอื่น

การเป็นเกย์ในประเทศอินเดียเป็นผู้ร้ายชนิดหนึ่ง นี่เป็นสิ่งหนังประเด็นนี้พากเพียรถ่ายทอดบอกความไม่เหมือนจากหนังเกย์เรื่องอื่นๆแต่ว่าแต่กระนั้นในหัวข้อนี้ก็มิได้มีรายละเอียดเข้าไปเกี่ยวเนื่องกับข้อบัญญัติโทษตามกฎหมาย มีเพียงแค่ความหวาดกลัวของนักแสดงในเรื่องที่สื่อออกมาแค่นั้น บางครั้งอาจจะเพราะเหตุว่าประเด็นหลักจริงๆมิได้ปรารถนาไปเน้นย้ำให้กำเนิดความหวาดกลัวในจุดนั้น แม้กระนั้นเกิดเรื่องราวของนักแสดงเกย์ที่บากบั่นคร่ำครวญหาความรักภายใต้ข้อบังคับที่บีบให้พวกเขาจำเป็นต้องปกปิดตนเองมากยิ่งกว่า ซึ่งในประเด็นนี้มิได้มีเพียงแค่คู่เกย์ของ “ฐานัย” ผู้แสดงนำเกย์กับชายหนุ่มที่มาเช่าห้องแค่นั้น แม้กระนั้นยังมีคุณครูของเขาที่เฝ้าแอบชอบฐานัยอยู่ด้วย

ซึ่งเรื่องราวจะถ่ายทอดอารมร์ความรักความหมดหวังของผู้แสดงเกย์ในเรื่อง ดูหนังออนไลน์ฟรี   ซึ่งอีกทั้งฐานัยกับคุณครูต่างคร่ำครวญหาความรักที่จริงจริง ต่างกับตัวชายหนุ่มผู้เช่าบ้านที่เป็นไบเซ็กชวล ซึ่งสามารถมีอะไรกับหญิงได้ ตรงจุดนี้เองเป็นข้อสำคัญที่เรื่องขมวดปมไว้ว่าฐานัยเองมีรักทีแรกแบบเกย์ แม้กระนั้นก็ไม่สามารถรู้เรื่องความเป็นไบเซ็กชวลของผู้ที่เขารักได้ กระทั่งเปลี่ยนเป็นความระบมทางจิตที่เปลี่ยนมาเป็นบทเรียนให้เขาเติบโตขึ้นแบบ Coming of Age ผ่านความรักแบบเกย์ทีแรกในชีวิต

 

MIDWAY ยอดเยี่ยมสนามรบรบทางทะเลที่ WWII

ยอดเยี่ยมสนามรบรบทางทะเลที่ WWII ก่อนที่จะไปสู่ความคิดเห็นจากหนังเวอร์ชั่น 2019 นี้ ผมขออ้างถึงชื่อหนังสักนิดสักหน่อย เนื่องจากมั่นใจว่ามีหลายท่านที่มิได้พึงพอใจพวกเนื้อหาของสงครามโลกครั้งที่ 2 (WWII) เลยคงจะงงเต็กว่า Midway เป็นอย่างไร? อันที่จริงแล้วเป็นชื่อของหมู่เกาะเล็กๆหมู่เกาะหนึ่งในห้วงมหาสมุทรแปซิฟิคที่พอเพียงจะบอกได้ว่า อยู่กลางระหว่าง เกาะประเทศญี่ปุ่น รวมทั้ง ทวีปอเมริกาพอดิบพอดี แล้วก็ประเทศญี่ปุ่นมีแผนการลับๆที่จะยึดเกาะนี้มาเป็นป้อมปราการเพื่อใช้ในลัษณะของการดูแลน่านน้ำในห้วงมหาสมุทรแปซิฟิคทั้งผอง(ในตอนนั้นประเทศญี่ปุ่นยังรบไม่เคยแพ้โดยเฉพาะอย่างยิ่งการรบทางเรือ ทำให้ประเทศญี่ปุ่นมีดินดินแดนเหนือน่านน้ำในห้วงสมุทรแปซิฟิคที่ใหญ่มาก)

รวมทั้งเอาไว้เป็นป้อมสำหรับเพื่อการพิฆาตอเมริกาด้วย ดูหนังออนไลน์ฟรี  (เป็นจะให้ออกเรือผ่านห้วงสมุทรแบบเต็มความกว้างเสมอๆก็ไม่ไหวจริงมะ?) ด้วยจุดสำคัญทางจุดยุทธศาสตร์นี้ (จากที่ประเทศญี่ปุ่นคิดครับผม) ทำให้ดำเนินการ Midway เกิดขึ้น ซึ่งก็ตรงเวลาภายหลังที่ประเทศญี่ปุ่นบุกกระหน่ำ Pearl Harbor เสร็จได้ไม่นาน ในตอนนั้นประเทศญี่ปุ่นมีกำลังรบมากยิ่งกว่าอเมริกาเกิน 3 เท่า เอาจริงเอาจังๆขณะนั้นอเมริกาเกือบจะยอมแพ้ไปแล้วด้วย แม้กระนั้นด้วยสถานะการณ์หลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็น ความฮึกเหิมจนกระทั่งเหลือเกินของนายพลประเทศญี่ปุ่นบางนาย, การให้ความใส่ใจไม่ถูกจุด, แล้วก็ที่สำคัญเป็น “โชค” ใช่นะครับจะต้องบอกเลยว่าอเมริกาจำต้องใช้โชคมากมายจริงๆในศึกคราวนั้น

การชิงไหวชิงพริบสำหรับในการรบที่ราวกับมอง 3 พวก อยู่นั้นทำให้ศึกคราวนี้เป็นเลิศในศึกที่สำคัญ แล้วก็ควรจะจำในสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่างแน่นอน ด้วยการกลับกลับมาชนะอย่างมากมายของอเมริกา รวมทั้งทำให้ทัพเรือประเทศญี่ปุ่นถูกลดหน้าที่ลงจนถึงเกือบจะกล่าวได้ว่าแทบจะแพ้ศึกอีกเลยนับจากนั้นเอาละขอรับสำหรับ Midway นั้นจริงๆก็มีการสร้างมาบ่อยครั้งแล้ว ซึ่งทุกคราวรวมทั้งคราวนี้ด้วยก็มาในต้นแบบหนังสงครามอิงประวัติศาสตร์ นักแสดงในหนังจะเป็นบุคคลจริงๆในหน้าประวิตำหนิศาสตร์ซะส่วนมาก มิได้มีผู้แสดงนำชายนางเอกที่แน่ๆราวกับ Pearl Harbor (2001) ที่เป็นหนังโรแมนติกที่ใช้ฉากการทำศึกเป็นหลักข้างหลังครับ ซึ่งก็บางทีก็อาจจะเป็นข้อผิดพลาดหนึ่งของหนังเลยเป็น

ผู้ที่มิได้ถูกใจมองสถานะการณ์ในสงครามโลกครั้งที่ 2 มากแค่ไหน ดูหนังผ่านเน็ต บางทีก็อาจจะมีความรู้สึกว่าหนังมันมิได้มีอะไรให้จุดโฟกัสเท่าไรนัก แถมยังไม่มีเพลงน่าฟังๆซึ้งๆไว้เปิดตอนไคล์แม็กซ์ให้เป็นที่จำอย่าง อาร์มาเก็ดดอน หรือ เพิร์ลฮาร์เบอร์ อีกด้วย ซึ่งไม่ใช่ว่าหนังไม่ดีครับผม แม้กระนั้นหนังเลือกที่จะให้ความเอาใจใส่ของผู้คนจำนวนมาก พร้อมเพียงกันมากเกินความจำเป็น (แม้ว่าจะมีคนเด่นสุดล้ำขึ้นมาก็เถิด แต่ว่าก็มิได้เด่นกว่าผู้อื่นแบบทิ้งขาดอะไรนัก) พอเพียงทุกสิ่งมองเด่นเท่าๆกันหมด มันจึงกลายเป็นไม่เด่นไปซะงั้น บอกตรงๆว่าผมค่อนข้างจะรู้สึกอารมณ์ราบเรียบพอควรสำหรับในการมอง มิดเวย์ ตลอดทั้งเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ฟรี 

แม้กระนั้นถึงจะบอกว่ารู้สึกราบเรียบก็ตาม ผมก็ยังถูกใจที่จะทราบมุมมองในหลายๆมุมของสนามรบมิดเวย์นี้ครับ ล่ะหนังก็ทำออกมาก้าวหน้าเลยล่ะหนังเริ่มเรื่องมาที่ 4 ปีกลายการจู่โจม Pearl Harbor ขณะนั้นอเมริกายังวางตัวเป็นกลางทางการทำศึก และก็มีการค้าขายกับประเทศญี่ปุ่นอยู่ 4 ปีที่ล่วงเลยไปประเทศญี่ปุ่นตกลงใจจู่โจมเพิร์ลฮาร์เบอร์ เพื่อตัดรำคาญอเมริกาที่ค่อยมัวแต่ชาวคนนั้นคนนี้ไปเรื่อยกระทั่งส่งผลให้อเมริกาตกลงใจร่วมการรบสุดกำลังต่อจากนั้น หนังใช้เวลากับฉากนี้ไม่นานเพราะว่าอยากที่จะให้เพียงแค่ทราบดีว่าทำให้เกิดผลเสียอะไรเกิดขึ้นบางในระหว่างที่ประเทศญี่ปุ่นกระหน่ำเพิร์ลเฉยๆแม้กระนั้นฉากนี้จัดเป็นฉากที่งามมากมาย

สมราคา Roland Emmerich ผู้กำกับที่ฝากผลงานระเบิดทำเนียบขาวแบบสุดงามใน ID4 มาแล้ว แค่นี้ยังไม่เพียงพอ Emmerich ยังโชว์ความละเอียดมากขึ้นไปอีกตัวอย่างเช่นฉาก “ลูกระเบิดขออเมริกาด้าน” อีกต่างหากซึ่งที่ตรงนี้เคยมีคนบอกไว้ว่ายุคนั้นยุทโธปกรณ์ของอเมริกาจัดว่าห่วยแตกมากมาย ซึ่งในหนังพวกเราจะได้มองเห็นกันจะๆเลยถึงจะทำฉากทำสงครามได้งาม แม้กระนั้นก็ยังไม่ลืมเลือนที่จะชี้ให้เห็นถึงชีวิตเบื้องหน้าเบื้องหลังนักแสดงหลักหลายๆตัว และให้ความเอาใจใส่กับแนวคิด การวางเป้าหมาย การตัดสินใจ หรือนิสัยของบุคคลสำคัญต่างๆที่นำมาซึ่งเหตุที่ประวัติศาสตร์นี้ขึ้นมา เอาว่าคนเกลียดชังดูหนังการทำศึก แม้กระนั้นต้องการดูหนังแอ็คชั่นบางทีอาจจะรู้สึกไม่อิ่มกับฉากการสู้รบเท่าใด

เพราะเหตุว่าเวลาที่บินยิงกันสนุกๆมีหลายหนที่จบแบบแข็งทื่อๆเร็วๆไปหน่อย ดูหนังออนไลน์ฟรี   เลยเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ผมรู้สึกว่าหนังดูเหมือนจะมิได้มีฉากไคล์แม็กตั้งใจจริงให้จำ เพราะว่ามันมองในระดับเท่าๆกันหมดเลย แม้กระนั้นถ้าเกิดคนถูกใจมองสายการทำศึกคิดแผนนะ ผมว่าเวอร์ชั่นนี้ทำเป็นออกจะละเอียด เป็นเพิ่มเนื้อหาแผนอีกสัก 20% นี่เป็นหนังสารคดีได้เลย (เรืองของเรือดำน้ำก็น้อยไปนิด)ประเด็นการถ่ายทำเห็นได้ชัดว่าใช้ กรีนสกรีนจำนวนมาก เพราะว่าบางฉากเห็นได้ชัดเลยว่านักแสดงลอยออกมาจากฉาก อันนี้ไม่เคยรู้เป็นความตั้งมั่นให้เสมือนฟิล์มถ่ายรูปสมัยเก่าๆไหม? เพราะว่าในขณะที่ทำฉากสู้ได้ยอดเยี่ยมสุดๆแต่ว่าบางฉากก็ดันมองไม่เนียนซะงั้น แม้กระนั้นโดยสรุปแล้วผมว่า Midway

เป็นหนังที่ดีเลย สามารถซื้อเก็บไว้ได้ เนื่องจากมีเนื้อหาที่ดี มีบุคคลสำคัญที่มีอยู่จริงๆเข้ามาเยอะแยะ (เป็นชื่อชินหูทั้งหมด) ทำให้หนังเอกก็จะต้องใช้ศิลปินมากไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ว่าก็ยังสามารถแบ่งสรรจุดสำคัญของผู้แสดงได้ค่อยข้างดี แถมยังเก็บไว้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ได้ด้วยนะ บางครั้งอาจจะไม่ละเอียดเป๊ะแต่ว่าก็ทำให้เห็นภาพล่ะ ถ้าหากมีเวลาก็ไม่สมควรพลาดนะครับ ดูหนัง สิ่งที่พลาดที่สุดของหนังประเด็นนี้น่าจะเป็นชื่อไทยที่ฟังมองไม่ค่อยประดิษฐ์เลย

 

 War for the Planet of the Apes มหาสงครามพิภพวานร

นัง War for the Planet of the Apes หรือชื่อไทยว่า มหาการศึกโลกลิง ในรูปภาพยนตร์เรื่อง War for the Planet of the Apes ผลงานในช่วงเวลาที่ 3 ของแฟรนไชส์เรื่องดัง ซีซาร์แล้วก็ฝูงลิงจำเป็นต้องเจอกับปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นอยู่กับกรุ๊ปมนุษย์ที่นำโดยผู้พันผู้โหดเหี้ยม ภายหลังที่ฝูงลิงจำต้องเจอกับการสิ้นไปที่ปวดอย่างนึกไม่ถึง ซีซาร์จะต้องต่อสู้กับสัญชาตญาณที่ขาดความกรุณาปรานีมากขึ้นเรื่อยๆ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต และก็เริ่มการเดินทางที่ตำนานเพื่อทวงแค้นเชื้อสายของเขา เมื่อในที่สุดการเดินทางได้พาพวกเขามาประจันหน้ากัน

ซีซาร์รวมทั้งผู้พันจำเป็นต้องเจอหน้ากัน สำหรับเพื่อการต่อสู้ครั้งใหญ่ที่จะระบุชะตาชีวิตสายพันธุ์ของพวกเขารวมทั้งอนาคตของโลก ผู้กำกับฯ : แมตต์ รีฟส์ ผู้แสดง: แอนดี้ เซอร์คิส, วูดดี้ ฮาร์เรลสัน, สตีฟ ซาห์น, โทบี้ เคบเบลจากแผนภูมิอารมณ์นี้เด็กเดินตั๋วชักยังคลุมเคลือว่ามาดูหนัง หรือขึ้นรถไฟบินตีลังกาอยู่กันแน่ อารมณ์ของหนังเกือบจะไม่เว้นจังหวะให้พักหายใจ หรือเนือยเบื่อแม้แต่น้อย มีแม้กระนั้นความลุ้นระทึก อะดีนารีนสูบฉีดตลอดทั้งเรื่อง สะกดอารมณ์ของเด็กเดินตั๋วให้อยู่กับหนังได้ตลอดทั้งเรื่อง แต่ว่าจำต้องบอกทุกคนก่อนว่ารสหนังหัวข้อนี้ไม่ราวกับภาคแรก (Rise) ภาคลำดับที่สอง (Dawn) เลย ภาคแรกให้อารมณ์หนัง Sci-Fi ที่บันเทิงใจเข้มข้น รวมทั้งมีฉาก Action

ที่วางแบบงานสร้างมาอย่าง “เพอร์เฟกต์” ส่วนภาคสองเป็นหนัง Action กลยุทธ์การต่อสู้ระหว่างสองเชื้อสาย แม้กระนั้นสำหรับภาคนี้จะถูกอกถูกใจสายหนังสงคราม ชั้นเชิงทางการทหาร การเอาชีวิตรอดในสงครามเรื่องราวของแผนการรบรวมทั้งเชิงชั้นเสียมากกว่าการต่อสู้บู๊ระห่ำ (สำคัญๆการต่อสู้จะเป็นเชิงชั้นเชิงมากยิ่งกว่ายิงกันตู้มๆ) และก็ด้วยความเป็นหนังสงคราม ดูหนังออนไลน์ฟรี   แน่ๆว่าจะมีลูกดราม่าของชีวิต ความเป็นความตาย และก็แนวความคิดปรัชญาทางด้านสังคมประสมประสานไว้อยู่แล้ว ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต รวมทั้งสำหรับหนังสงครามสำหรับเด็กเดินตั๋วเห็นว่ามีคุณค่ามากยิ่งกว่าภาพยนตร์แอ็คชั่นมากไม่น้อยเลยทีเดียวในตลาด เหตุเพราะงานดีไซน์ทุกสิ่งท้าและก็ยากกว่าหนังแอ็คชั่นอย่างยิ่ง

อีกทั้งการออกแบบผู้แสดง การใส่กรรมวิธีการคิด พินิจพิจารณา พื้นเพ การติดต่อสื่อสารเชิงความนึกคิด นามอธรรม การออกแบบอารมณ์ ซึ่งหนังประเด็นนี้ทำเป็นออกมาได้อย่างเข้มข้น ตามแผนภูมิอารมณ์ขณะเด็กเดินตั๋วได้ดูภาพยนตร์หัวข้อนี้เลยเป็นการจบสามภาคเรื่องราวการกำเนิดของอารยธรรมใหม่ของโลก ดูหนังผ่านเน็ต ที่มีลิงเป็นผู้ดูแลสูงสุดได้อย่างสมบูรณ์แบบและก็สวยสดงดงามมากมาย พวกเราได้มองเห็น ดูดซึม แล้วก็ติดตามเอาใจช่วยผ่านลิงน้อยที่ชื่อซีซาร์จากภาคแรก (Rise) จนถึงกำเนิดโรคระบาดในมนุษย์

และก็ลิงได้ความเจริญขึ้นมาต่อสู้เพื่อความมีชีวิตรอดของเชื้อสาย (Dawn) และก็เรื่องราวการดำรงชีพ อนาคตของทั้งคู่เชื้อสายได้กำเนิดผลสรุปขึ้นในภาคนี้ (War)ซึ่งได้ซ้ำเติมความสมบูรณ์แบบของเรื่องราวตรีภาคได้อย่างสมศักดิ์ศรีและก็การคอยจริงๆเพอร์เฟ็คทั้งยังเรื่องราวและก็งานสร้าง ซึ่งจำต้องชื่นชอบผู้กำกับเจ้าเดิมจากภาคที่แล้วด้วย (ได้ยินข่าวว่าเฮียกำลังจะออกเดินทางไปดูแลกางทแมนให้จักรวาลดีซีอีกด้วย…อันนี้ปักหมุดรอดูเลย) งานสร้างทำเป็นเนียบมากมายๆเป็นหนังสงครามชั้นยอดเรื่องนึงเลย

ทำให้เด็กเดินตั๋วต้องการย้อนกลับไปมองภาคแรกใหม่เลย  ดูหนังออนไลน์ฟรี  ทำให้มีความรู้สึกผูกพันกับแฟรนไชส์นี้มากมายๆการแสดงของดารานำก็ติดต่อทำให้พวกเรามองเห็นวิวัฒนาการ แนวทางการคิดที่โตขึ้นของซีซาร์ ด้านมืด กำลังใจ แล้วก็ความฉลาดเฉลียวได้อย่างเฉียบคม เด็กเดินตั๋วชอบพอค้างแรกเตอร์ รวมทั้งการแสดงอารมณ์ของซีซาร์ที่ต่างกันออกไปในทุกๆภาคมากมาย ส่วนงานภาพดีเลิศมากมายๆทั้งยังมุมกล้องถ่ายรูป

การเคลื่อนไหว สี รวมถึงซีจีทั้งสิ้นทั้งหมดให้ความสมจริงสมจังรวมทั้งน่าสยองมากมายๆเด็กเดินตั๋วเข้าไปอยู่ในโลกของลิงเลียนแบบโดยที่ลืมคิดถึงไปเลยว่าเป็นซีจีทุกสิ่งทุกอย่างทำให้พวกเราเชื่อมากๆเข้าไปอยู่กับหนังได้อย่าง100% เลย การออกแบบฉากแอ็คชั่นหรือฉากต่อสู้ ก็ทำเป็นอย่างยอดเยี่ยมไม่มีที่ติด ส่วนงานเสียง ขอชูความดีความชอบให้เพลงประกอบ ที่แบบกระตุ้นอารมณ์ได้สะใจสุดๆทุก score เพลงที่ได้รับฟังล้วนสั่นสะเทือนไปถึงหัวใจ ไม่ว่าจะบิวต์อารมณ์ไหนๆก็ทำเป็นอย่างสมบูรณ์ไม่มีที่ติเตียนจริงๆ

 

Special Actors เล่นใหญ่ใจเกินร้อย

ติดอยู่ซูโตะ (ค้างซูโตะ โอซาวา) ชายหนุ่มเจ็บไข้ได้ป่วยง่ายที่มักเป็นลมเป็นแล้งถ้าเกิดพบเรื่องบีบคั้น ถึงแม้มีฝันต้องการเป็นผู้แสดงมือโปรแต่ว่าแล้วด้วยโรคประจำตัวเลยทำให้เขาเป็นไปได้เพียงแค่ยามเฝ้่าบริษัทแถมกำลังถูกไล่ออกเนื่องจากว่าไม่กล้ากีดกั้นเหตุทะเลาะเบาะแว้ง วันดีคืนดีระหว่างทำงานเขาก็ได้เจอกับพี่น้องของเขาซึ่งพาไปรู้จักกับเอเจนซีพิเศษอย่าง Special Actors ที่ปฏิบัติภารกิจสร้างสถานการณ์ผ่านบท การควบคุมรวมทั้งการแสดงตามสั่งสินค้าลูกค้ารวมทั้งงานใหญ่ที่สุดของค้างซูโตะก็คือการจะต้องปลอมตัวไปเข้าลัทธิแปลกเพื่อช่วยไม่ให้พี่สาวของลูกค้าชูโฮเต็ลให้พวกหน้าเงินแม้กระนั้นเขาจะรับแรงกดดันจากงานนี้ได้หรือไม่

ถ้าเกิดเล่าถึงแม้ว่าจะฟังได้แบบไม่สปอยล์ก็คงจะจำเป็นต้องพูดว่า เคยชินอิจิโร อูเอดะ  wowslot6  ก็ยังคงถือจับเรื่องใกล้แบบอย่างค่าของดาราหนังแล้วก็ลัทธิแปลกที่ออกหากินกับผู้มีจิตใจอ่อนแอ (สื่อบางพื้นที่ไปโปรโมตหนังว่าเปิดโปงพวกไลฟ์ผู้ฝึกสอนแต่ว่าข้อเท็จจริงไม่ใช่ครับผม) โดยการเอาผู้แสดงแปลกๆอย่างค้างซูโตะชายหนุ่มหน้าเจื่อนเจ็บไข้ได้ป่วยง่ายมาเป็นฮีโรที่พวกเราจะต้องเอาใจช่วยโดยวางจุดหักมุมของหนังแบบผู้ชมคิดไม่ถึงในช่วงท้ายซึ่งตัวหนังของ ดูหนังผ่านเน็ต Special Actors ก็ขายความขำขันด้วยเหตุการณ์แปลกและก็ความประพฤติปฏิบัติฟั่นเฟือนๆของนักแสดงมากยิ่งกว่าจะเป็นมุกเฮฮาคำบอกเล่า ต่อนี้ไปรอบสื่อที่ผมได้ดูดันเป็นฉบับบรรยายไทยของกลุ่มผู้ส่งเสริมโดยเหตุนี้มันเลยมีผลต่อการรับดูไม่น้อย

ดูหนังออนไลน์ฟรี 

เนื่องจากว่าขณะที่นักแสดงบนจอมีความ “ประเทศญี่ปุ่น” ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างน้อยกระทั่งมองสติไม่ดีหรือใหญ่กระทั่งมองไร้สาระเสียงบรรยายไทยของผู้สนับสนุนที่เพียรพยายามจะเอาให้แปลงเป็นหนังโจวสิงฉือให้ได้เลยออกจะขัดแย้งกันไม่น้อยด้วยเหตุว่ามันเล่นใหญ่แบบเกือบจะไม่เหลือความไม่นิมอลฟั่นเฟือนๆในแบบที่หนังต้องเป็นแต่ว่าถ้าตัดเรื่องเสียงบรรยายไทยที่บางครั้งก็อาจจะมิได้ชื่นชอบผู้ชมแบบผมนักออกไป ตัวหนังเองก็อุตสาหะสร้างความรื่นเริงใจให้ผู้ชมตลอดระยะเวลาไม่ว่าจะเป็นมุกที่เหล่าดาราหนังกำลังทำภารกิจตามสั่งสินค้าลูกค้าหรืออาการ

เป็นลมเป็นแล้งของตัวพระเอกอย่างติดอยู่ซูโตะก็สร้างเสียงหัวเราะแล้วก็รอยยิ้มกว้างๆให้ผู้ชมได้ตลอดแม้ว่าจะจะต้องมีมุกมองเห็นนมบุคลากรของลัทธิมาพอให้จั๊กกะเดี่ยมหัวใจบ้างแม้กระนั้นก็อยู่ในจำนวนพอดิบพอดีๆแบบพอให้เด็กมองอยู่ครับต่อไปนี้มาว่ากันที่รายละเอียดที่ถ้าเกิดเทียบกับ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต One cut of the dead งานหนังเรื่องก่อนแล้วจุดหักมุมของ Special Actors บางทีอาจยังไม่น่าเชื่อถือมากแค่ไหนหากแม้หนังจะเล่าราวที่บ้าๆราวกับๆกันแต่ว่าในหนังหัวข้อนี้พวกเราจะมองเห็นความไม่เนียนของการหักมุม

ได้แจ่มกระจ่างกว่าซึ่งก็นับว่าเป็นจุดบกพร่องเล็กๆ ดูหนังออนไลน์ฟรี  ที่มิได้ใหญ่มหึมาอะไรครับด้วยเหตุว่าตัวหนังก็ยังมองได้เพลิดเพลินๆแล้วก็พวกเราก็ยังพร้อมจะเอาใจช่วยค้างซูโตะอยู่ดีซึ่งในทางตรงกันข้ามหากแม้หนังจะมองบ้าๆบอๆแม้กระนั้นข้างหลังหนังจบมันกลับทำให้พวกเราต้องการกลับมาตรึกตรองถึงหน้าที่ในชีวิตมนุษย์โดยเฉพาะอย่างยิ่งหัวข้อของปัญหาที่ทำให้มนุษย์เราไม่ไปถึงฝั่งฝันหรือยังก้าวผ่านความทุกข์ใจในใจมิได้ทั้งยังในกรณีต้องการเป็นดาราหนังของค้างซูโตะและก็พี่สาวลูกค้าที่พร้อมชูเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ให้พวกลัทธิแปลกเพียงแค่เนื่องจากว่าคำกล่าวอบรมสั่งสอนของศาสดากำมะลอโดยไม่สนใจความปรารถนาดีของน้องสาว

ซึ่งที่ตรงนี้บทหนังของอูเอดะยังสามารถให้ข้อคิดเตือนใจถึงหน้าที่ในชีวิตผู้คนแล้วก็การปลดล็อกข้อตกลงที่ทำให้พวกเราไม่ประสบผลสำเร็จทางอ้อมได้อย่างเห็นภาพและก็ผู้ชมก็รู้สึกได้ โน่นทำให้ ดูหนังผ่านเน็ต Special Actors เปลี่ยนเป็นงานภาพยนตร์ตลกที่ประสิทธิภาพอยู่เหนือหน้าหนังอีกแล้ว ซึ่งก็หวังว่าท่านผู้ดูคนไทยจะไม่วินิจฉัยหนังเพียงแต่มองเห็นโปสเตอร์ราวกับหนังเกรดบีอีกครับผมเพราะเหตุว่าตัวหนังจริงๆสนุกสนานมากมายอย่าพลาดเลยเชียว

Recommended Articles