ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ หนังใหม่ฟรี HD 2022

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ แนะนำ หนังดัง 2022

ดูหนังออนไลน์ เพลงของอูตาดะที่เอามาถ่ายทอดเรื่องราวในแบบซีรีส์ รักแรกพบ จะมีอยู่ร่วมกันทั้งปวง 2 เพลง ตัวอย่างเช่น First Love (เฟิร์สเลิฟ) แล้วก็ Hatsukoi ซึ่งทั้งคู่เพลงถือได้ว่าเพลงยอดนิยมสูงสุดตลอดไปของนักร้องสาวอูตาดะเลยก็ว่าได้ ย้อนกลับไปเมื่อปี 2542 เพลง First Love ของฮิการุ อูตาดะได้ถูกปลดปล่อยออกมาทีแรก ในฐานะอัลบั้มเปิดตัวของอูตาดะ จากนั้นคุณก็ได้รับความนิยมชมชอบกระทั่งมีชื่อเสียงเป็นดอกไม้ไฟแตก

ขึ้นหิ้งนักแสดงระดับตำนานของแวดวงป็อปประเทศญี่ปุ่น (J-Pop) อย่างยิ่งจริงๆ Avatar (อวตาร์) เรื่องราวการต่อสู้ระหว่าง มนุษย์ กับ ธรรมชาติ หรือ มนุษย์ กับ ชนเผ่าที่สนิทสนมธรรมชาติกว่าพวกเรา โน่นเป็น กสิกรวี บนดาวแพนดอร่า ที่ย้ำเตือนให้พวกเรามีความคิดเห็นว่าความมักมาก ไม่สิ้นสุดของผู้คน ได้ทำลายความสมดุลของธรรมชาติลงอย่างร้ายกาจเท่าใด และก็ในในที่สุด ก็ไม่มีผู้ใดซึ่งสามารถเอาชนะธรรมชาติลงได้

แม้กระทั้งเซเปี้ยนอปิ้งพวกเราความรู้สึกส่วนตัวนะคิดว่าหัวข้อนี้ น่าพิศวงจริงๆทั้งยังภาพและก็เรื่องราว ยังคงทำให้พวกเราตื่นตกตะลึง และไม่เคยตกสมัยเลย ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี จะมองกี่คราว เสมือนจะต้องมนต์สะกด ให้ยังรู้สึก ว้าวเสมอ จนถึงละสายตามิได้ Slumberland เป็นการพาเดินทางไปยังดินแดนใหม่สุดน่าพิศวง โลกที่ความฝันซึ่ง นีบด เด็กหญิงผู้ฉลาดเกินวัยแล้วก็เพื่อนพ้องสุดแปลกของคุณอย่าง ฟลิป ออกเสี่ยงภัยครั้งสำคัญในชีวิตร่วมกัน

ภายหลัง ปีเตอร์ บิดาของคุณหายสูญไปในสมุทรอย่างไม่มีผู้ใดคาดหมาย หนังออนไลน์ 2022 การใช้ชีวิตอย่างเงียบๆสุขของสาวน้อยนีบดในเขตแปซิฟิคนอร์ธเวสต์ก็จะต้องจบลง เนื่องจากว่าคุณถูกส่งไปอยู่ในเมืองกับคุณอาผู้ประสงค์ดีแต่ว่ามีความสับสนแบบสุดๆอย่าง ฟิลิป ชีวิตประจำวันในสถานศึกษาใหม่ช่วงเวลากลางวันนั้นช่างท้า แต่ว่าในค่ำคืน แผนที่ลับสู่โลกสุดน่าพิศวงของสลัมเบอร์แลนด์ช่วยทำให้นีบดติดต่อกับฟลิป

คนภายนอกข้อบังคับที่ไม่มีอะไรเพอร์เฟ็คแต่ทว่าสวย เขาแปลงเป็นเพื่อนสนิทและก็ไกด์คนนำทางให้กับคุณอย่างเร็ว และก็เร็วนี้ๆ นีบดรวมทั้งฟลิปได้พาตนเองไปสู่การเสี่ยงอันตรายสุดอัศจรรย์กับการเดินทางผ่านความฝันและก็หนีจากฝันร้าย ซึ่งทำให้นีบดเริ่มมีหวังว่าคุณจะได้กลับไปพบกับบิดาอีกทีถัดมาในปี 2561 รวมช่วงเวลาเกือบจะ 20 ปีที่อูตาดะได้สร้างชื่อในฐานะเจ้าฟ้าหญิงอาร์แอนบีคุณได้ย้ายสังกัดเดิมก็เลยได้ออกอัลบั้ม Hatsukoi ที่มีเพลง Hatsukoi

ซึ่งแสดงว่า รักแรกพบ เหมือนกันกับเพลง First Love เนื้อเพลงมีรายละเอียดซ้ำเติมความกลัดกลุ้มมากยิ่งกว่าเพลงเดิม กระทั่งแปลงเป็นแรงผลักดันของซีรีส์ รักแรกพบ บน Netflix ‘The Power’ หรือในชื่อไทย (แบบที่นักเขียนเองก็อ่านแล้วรู้สึกจึ๊กๆนิดเดียว)มาถึงนางเอกหนังเกาหลีดาวค้างฟ้า อย่าง “คิมยุนจิน” ที่คนนี้ไม่ต้องพูดอะไรเยอะ เพราะอินเนอร์และการดีไซน์ตัวละครของเธอนั้น ค่อนข้างเป็นเลิศกับทุก ๆ ผลงานการแสดงของเธออยู่แล้ว

มาในเรื่องนี้ถือว่าได้บทที่่ค่อนข้างดี แม้ว่าจะไม่ได้ซับซ้อนอะไรสักเท่าไหร่ แต่เต็มไปด้วยชั้นเชิง และการแสดงออกเชิงกุลยุทธ์ทางอารมณ์ได้อย่างแยบยล ต้องขอปรบมือให้กับทีมนักแสดงในหนังเรื่องนี้ ที่บอกเลยสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาได้ทั้งที่ผู้กำกับและเขียนบท ‘Railway Heroes’ อย่างหยาง เฟ็งได้หยิบเอาวีรกรรมของกองกำลังที่ 115 แห่งกองทัพเส้นทางที่ 8

ซึ่งรวบรวมเหล่าคนธรรมดาที่มีใจต่อต้านชาวญี่ปุ่นที่มายึดครองมณฑลชานตงซึ่งมีทางรถไฟจิ้นผู่ซึ่งตัดพาดผ่านจากเหนือจรดใต้ของประเทศจีนจึงกลายเป็นเส้นทางยุทธศาสตร์สำคัญที่ญี่ปุ่นใช้ขนส่งเสบียงและอาวุธให้กองทัพของตน และก็เป็นเหล่ากองทัพคนธรรมดานี่เองที่ได้สร้างวีรกรรมอันยิ่งใหญ่ขึ้นมา ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าลำพังแค่เรื่องราวในประวัติศาสตร์ของมันก็ชวนบีบหัวใจมากมายอยู่แล้ว

ดูหนังออนไลน์

รีวิวThe Power ไฟดับ จับผี

1974 พยาบาลสาวคนหนึ่งถูกบังคับให้ทำงานกะดึกในโรงหมอที่พังพินาศ เนื่องมาจากคนงานเหมืองแร่ที่ตระหนกตกใจปิดไฟทั่วสหราชอาณาจักร แม้กระนั้นข้างในกำแพงนั้นซ่อนตัวอยู่อย่างน่ากลัวที่รุกรามคุณและก็ทุกคนรอบกายคุณอย่าง ‘ไฟดับ จับผี’ เป็นหนังฟอร์มเล็กจากเกาะอังกฤษครับผม ผลงานการควบคุมภาพยนตร์โดย ‘คอรินท้องนา เฟธ’ (Corinna Faith)

ถึงแม้ในไทยบางครั้งอาจจะมองเป็นหนังเล็กไปหน่อย แม้กระนั้นเครดิตของหนังหัวข้อนี้ก็นับว่ายอดเลย ดูหนังออนไลน์ เนื่องจากว่าได้รับการเชิดชูเป็นเลิศในหนังสยองขวัญที่เยี่ยมที่สุดรายปี 2021 ตัวหนังเกี่ยวกับเรื่องราวที่ใช้แรงผลักดันจากเรื่องที่เคยเกิดขึ้นจริงบนเกาะอังกฤษในปี 1974 ที่มีเหตุหยุดงานประท้วงของคนงานในสหภาพเหมือง เพื่อโต้ตอบรัฐบาลที่ไม่ตอบรับคำเรียกร้องให้ขึ้นค่าแรง

ทำให้กำลังในการผลิตกระแสไฟฟ้าต่ำลง รัฐบาลก็เลยออกมาตรการบังคับตัดไฟในยามวิกาล ทำให้ไฟดับทั่วอีกทั้งเกาะอังกฤษ พร้อมทั้งออกมาตรการบังคับให้ธุรกิจต่างๆลดวันทำงานเหลืออาทิตย์ละ 3 วัน และก็สถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์แล้วก็วิทยุ จะต้องกระทำงดเว้นถ่ายทอดภายหลังจากสี่ทุ่มเป็นต้นไป ก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้ข้างต้นว่า Slumberland ผลิตขึ้นมาจากการ์ตูนคลาสสิก

ตั้งแต่ตอนต้นสมัยศตวรรษที่ 20 ที่ชื่อว่า Little Nemo in Slumberland ของ วินซอร์ แม็คเคย์ เป็นนิทานแนวเด็กน้อยเสี่ยงภัย โดยคราวนี้ได้ผู้กำกับความสามารถจัดจ้า อย่าง “ฟรานซิส ลอว์เรนซ์” มารับหน้าที่สร้างภาพยนตร์แฟนตาซีที่มีรายละเอียดแนวครอบครัวค่ะๆถือได้ว่าอีกหนึ่งความท้าของเขาไม่น้อยเช่นเดียวกันพวกเราบางทีก็อาจจะรู้จักกับผลงานก่อนๆของเขา

ไม่ว่าจะเป็นหนังชุด The Hunger Games หรือหนังสาย Red Sparrow แต่ว่าเพราะเหตุว่าได้รับผลบุญจากการทำงานในซีรีส์ไซไฟ อย่าง See ทำให้เขาได้ลองจับจับสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ ด้วยการกลับมาร่วมงานกับ “เจสัน โมโมอา” อีกรอบ ในแบบค้างแรกเตอร์ที่แตกต่างออกไป จะกล่าวได้ว่าวิสัยทัศน์ของเขาค่อนข้างจะใช้ได้กับหนังหัวข้อนี้ ไม่ว่าจะเป็นมุมมองแล้วก็การเติมแต่งจินตนาการต่างๆที่ใส่เข้าไปในเรื่อง

‘วาล’ (Rose Williams) พยาบาลสาวแสนซื่อที่พึ่งจะได้เข้ามาปฏิบัติงานเป็นพยาบาลฝึกฝนในราชพยาบาล (Royal London Hospital) ที่แสนจะเข้มงวดในกฏกฎระเบียบเป็นวันแรก จำเป็นต้องยอมเข้าเวรมืดค่ำอยู่เฝ้าโรงหมอในยามค่ำคืนที่จำต้องปิดไฟ แล้วก็โรงหมอได้เปลี่ยนที่ผู้เจ็บป่วยเล็กน้อยไปไว้ที่โรงหมออื่น คุณก็เลยจำต้องจำเป็นต้องพบเจอกับความมืดดำมิดแต่เพียงลำพัง

พร้อมด้วยจำเป็นต้องพบเจอกับพลังลึกลับอันไร้มนุษยธรรมในโรงหมอที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ที่ความตาย นอกเหนือจากนี้ยังได้ดาราหนังระดับแนวหน้าของแวดวงซีรีส์และก็ภาพยนตร์ประเทศญี่ปุ่นมารับบทนำอีกอย่าง ทาเครุ ซาโต้ (Takeru Satoh) ผู้ครอบครองหน้าที่ ฮิมุระ เคนคุ้นชิน ในมหากาพย์ซีรีส์แล้วก็ภาพยนตร์เก็นเคยชินที่ที่ได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น

และก็ผู้แสดงสาว ฮิค้างริ ไม่ตสุชิมะ (Hikari Mitsushima) ที่เคยรับทนำใน ลิขิตรัก นักส่อง กกน. (Love Exposure) จนได้รับรางวัลดาราเหมาะสมที่สุดในหลายสาขา ทั้งสองได้มาด้วยกันสร้างบรรยากาศรักแรกพบแล้วในซีรีส์ รักแรกพบท้ายที่สุด ขอให้คนอ่านคนใดกันแน่ที่โตมาพร้อมกับเพลงของฮิติดอยู่รุ อูตาดะในช่วงปลายสมัย 90 จนกระทั่งสมัย 2000

อย่าลืมด้วยกันย้อนความทรงนึกถึงอดีตกาลรักแรกพบได้ในยอดเยี่ยมเรื่องราวรักโรแมนติกจากซีรีส์ประเทศญี่ปุ่น รักแรกพบ (First Love) จาก Netflix ระบุออกฉายวันที่ 24 พ.ย. 2565 นี้กันครับ.ด้วยเหตุดังกล่าว ก่อนไปดูภาคต่อ สุดยิ่งใหญ่สิ้นปีนี้ “Avatar: The Way of Water วิถีที่สายน้ำ” ใบ้ให้เลยว่า เจมส์ คาเมรอน จะมาเขย่าแวดวงหนังอีกรอบในรอบ 13 ปี

อีกทีเนื่องจากถ่ายทำ 3D บนบก ปกติไป ครั้งนี้ พี่เอ็งสร้างสระยักษ์ แล้วเอาคน เอากล้องถ่ายภาพ ลงไปถ่ายทำ 3D กัน ใต้น้ำ ไปเลยจ้ะ สมแล้วกับบิดามดแวดวงหนัง ไม่มีคำว่า ทำไม่ได้! ก็ต้องการที่จะให้มาเตรียมพร้อม มองภาคแรกในโรงหนังกันก่อน ดูหนังออนไลน์ ร่วมเสี่ยงอันตรายไปบนดาวแพนดอรา บนหน้าจอใหญ่ยักษ์ กันแบบสมจริงสมจังที่สุดไปเลยธรรมดามองจอทีวีปกติพวกเรายังว้าว

แล้วถ้าเกิดโอกาสนี้ จัดเต็มทุกระบบของเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ จะฟินแค่ไหน อีกทั้งระบบธรรมดา หรือ ระบบ IMAX 3D หน้าจอยักษ์ สามมิติ เลิศเต็มที่ ตลอดเรื่อง ด้วยรูปทรงภาพขยายกว่าหน้าจอธรรมดาถึง 26% นักเขียนก็เลยมีความคิดว่า อย่างไรหนังประเด็นนี้ก็จะต้องมองในโรงภาพยนต์เพียงแค่นั้นครับผม ที่กำลังจะได้ความรู้สึกราวๆนี้ มองผ่านโทรทัศน์ ปิดไฟ ปิดผ้าม่าน อย่างไรก็ไม่น่าจะเวิร์ก

รีวิวหนัง “Slumberland สลัมเบอร์แลนด์”

ถึงคิวของหนังเสี่ยงภัยแฟนตาซีที่ไม่มีพิษไม่มีภัยมองบันเทิงใจได้อีกทั้งครอบครัวและก็เหมาะสมกับตอนบรรยากาศที่เทศกาลสุขสันต์ในระยะนี้ นี่เป็น “Slumberland สลัมเบอร์แลนด์” หนังที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากการ์ตูนสุดคลาสสิก ที่เป็นการแปลความออกมาเป็นฉบับไลฟ์แอคชั่นล้ำจินตนาการ นี่ถือได้ว่าหนังที่ใช้ทุนสร้างค่อนข้างจะสูงลักษณะเดียวกันกับหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่เข้าฉายโรงเรื่องหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ

Mr. Harrigan’s Phone โทรศัพท์ผู้ตาย เป็นภาพยนตร์ที่ทำให้ผู้ชมได้รับรู้ว่าบางโอกาสหนังสยองขวัญก็ไม่มีความจำเป็นต้องมีฉาก Jump Scare เสมอ เพียงแต่ใส่บรรยากาศ กับปลดปล่อยให้เรื่องราวดำเนินไปเรื่อยก็เรียกความหลอนจากผู้ชมได้ไม่แพ้กันโทนของหนัง Slumberland ก็ค่อนทางความเป็นสูตรสำเร็จแบบเคยชินดีในหนังแนวเผชิญภัยครอบครัวสไตล์นี้

ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างไม่มีขอบเขต เมื่อหนังตั้งอยู่บนฐานรากของคำว่าแฟนตาซี ทำไมก็เกิดขึ้นได้ แล้วก็มันก็ล้ำจินตนาการแบบสุดๆงานสร้างแล้วก็วิธีพิเศษของหนังออกจะตื่นตาตื่นใจก้าวหน้า แม้การย้อนภาพแล้วก็สีของหนังจะค่อนข้างจะออกเหลืองจัดไปในบางช่วง แต่ว่าก็มีเหตุมีผลของตัวหนังที่เลือกย้อมแสงสีออกมาเพื่อเป็นผู้แทนสำหรับเพื่อการเล่าจากมุมต่างๆ

สิ่งแรกที่นักเขียนตรึงใจกับตัวหนังตั้งแต่วินาทีแรกก็คือ มันมืดมากครับผม (555) ซึ่งมันมืดตึ้บจริงๆขนาดว่ากลางวันก็ยังจัดแสงสว่างแล้วก็เกรดสีให้ออกมาทึมหมองได้ซะขนาดนั้น ซึ่งจะว่าไปก็สมกับความเป็นอังกฤษที่ฝนตกฟ้าหมองคือเรื่องธรรดาอยู่เช่นกันแฮะ แถมยังมีบรรยากาศแบบสมัย 70’s มาบิลต์ให้มองน่าสยดสยองขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งเพียงพอเป็นอะไรแบบงี้แล้ว

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Mr. Harrigan’s Phone ก็ได้ผู้กำกับมือแม่นอย่าง “จอห์น ลี แฮนค็อก” (John Lee Hancock) ที่เคยดูแลหนังดังมาแล้วอย่าง The Blind Side (2009), Saving Mr. Banks (2013), The Founder (2016) รวมทั้ง The Highwaymen (2019) มาเป็นผู้กำกับในคราวนี้ ซึ่งบางทีอาจพูดได้ว่าเป็นขึ้นแท่นดูแลหนังสยองขวัญคราวแรกของเขาเลยก็ว่าได้

งานโปรดักชั่นวางแบบของหนังประเด็นนี้จัดว่าคุ้มกับทุนสร้างกว่า 150 ล้านเหรียญอยู่แบบเดียวกัน แม้ว่าจะมิได้วิจิตรตระการตาหวือหวาถึงที่สุด แต่งานแนวทางพิเศษและก็ฉากสเปเชียลต่างๆของหนังก็นับว่าทำออกมาได้ให้ละเอียด รวมทั้งเสริมพลังที่จินตนาการที่โลกความฝันได้อย่างดีเยี่ยม เหมือนกันกับ พวกเหล่าสัตว์ทรงรวมทั้งขนาดที่แปลกก็นับว่าเป็นสีสันแล้วก็ความรื่นเริงใจชั้นเยี่ยม

แล้วก็แน่ๆว่า พอเพียงไปสู่ช่วงเวลากลางคืนที่ไฟดับ นี่เป็นกล่าวได้ว่ามืดตึ้บแบบสุดๆนะครับ มืดแบบประเภทที่ว่ามองดูแทบจะมองไม่เห็นมือตนเองด้วย เป็นความมืดที่มีแสงสว่างน้อยมาก ยิ่งบางซีนที่มิได้มีไฟตะเกียงหรือไฟฉายนี่เป็นแทบมองดูอะไรมองไม่เห็นแล้ว บางห้องที่อยากที่จะให้มืดนี่ก็คือมืดตึดตื๋อ 100% ยังดีสำนักงานจัดแสงสว่างรวมทั้งส่วนประกอบภาพยังพอเพียงช่วยทำให้แลเห็นอะไรได้บ้างนิดหน่อย

เป็นถึงแม้ว่าจะเป็นความมืดที่มองอย่างไรก็รู้ว่าควรมีการจัดแสงสว่างนิดหนึ่งล่ะ ไม่อย่างนั้นกล้องถ่ายภาพถ่ายไม่ติด แต่ยังไงมันก็ออกมามองมืดตึ้บอยู่ดี ประกอบกับบรรยากาศสมัย 70’s และการออกแบบซาวนด์เอฟเฟกต์ที่ทำเป็นอย่างยอดเยี่ยม ทั้งหมดทั้งปวงนี้เลยทำให้บรรยากาศโดยรวมในหนังมืดตึ้บที่เหมือนจริง ไม่น่าไว้วางใจ แล้วก็เขย่าขวัญสั่นประสาทจนถึงนักเขียนนั่งแทบจะไม่ติดเก้าอี้ไปในขณะเดียวกัน

นอกเหนือจากนั้นอีกหนึ่งคุณความดีของเรื่อง Mr. Harrigan’s Phone ก็คือบทภาพยนตร์ที่ถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจาก King If It Bleeds นิยายชุดปัจจุบันของเจ้าพ่อนิยายเขย่าขวัญอย่าง “สตีเฟ่น คิง” (Stephen King) ที่ถูกพิมพ์ไว้เมื่อปี พุทธศักราช 2563 อีกทั้งได้ดาราดังอย่าง “เจเดน มาร์เทลล์” (Jaeden Martell) ที่เคยสวมบทบาทเป็น ใบเสร็จรับเงิน เดนโบรห์ (Bill Denbrough) ในเรื่อง IT อิท โผล่จากแดนนรก มาเล่นเป็นตัวละครหลักในเรื่อง

เพียงแต่ว่าโชคร้ายสักบางส่วนที่ในส่วนของการเล่าเรื่องใน Slumberland จะยังไม่ค่อยให้ความกลมกล่อมแล้วก็สปาร์กหน้าจอยทางอารมรณ์ให้กับผู้ชมได้สุดกำลังสักเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าส่วนประกอบของมันบางครั้งอาจจะเป็นแถวๆMonsters Inc. ผสมกับ Inception อะไรทำนองนั้น บางคราวก็พาเข้าๆออกๆระหว่างโลกที่ข้อเท็จจริงกับโลกที่ความฝันสลับกันไป ก็เชื้อเชิญพาให้ผู้ชมรู้สึกต้องการจะหลับในบางช่วงได้อยู่เช่นกัน

แม้กระนั้นสิ่งที่ทำให้หนังหัวข้อนี้มีความลึกมากยิ่งกว่าหนังสยองขวัญที่มีผีออกมาในความมืดมนกลับกลายเรื่องของศูนย์กลางเรื่องนะครับ ซึ่งมันเปลี่ยนมาเป็นเงื่อนของหนัง ซึ่งตัวหนังเองจัดว่าค่อนข้างจะฉลาดหลักแหลมสำหรับในการแอบแฝงหลักสำคัญเรื่องของสตรีนิยม ระบบอาวุโส การใช้อำนาจ กฏระเบียบปฏิบัติอันเคร่ง (ที่ไม่ค่อยเมกเซนส์)และหลักสำคัญความชังกลัวสตรีและก็คนต่างด้าว

ที่สะท้อนผ่านผู้เจ็บป่วยเด็กผู้หญิงแขก (ที่ดังว่าจะมีเซนส์บางอย่าง) ที่ชื่อว่า ‘ชบา’ (Shakira Rahman)แค่นี้ไม่พอ สำหรับผู้แสดงหลักอีกหนึ่งคนภายในเรื่องก็ได้รุ่นใหญ่อย่าง “โดนัลด์ ซัทคุณร์แลนด์” (Donald Sutherland) ผู้ครอบครองหน้าที่ ผู้นำสโนว์ (President Snow) จากเรื่อง The Hunger Games เกมล่าเกม มาร่วมสมทบในกองถ่ายอีกด้วย พูดได้ว่าเป็นปะทะกันระหว่างผู้แสดง 2 เจนอย่างยิ่งจริงๆ

ในเวลาที่การแสดงก็ยังมิได้มีอะไรที่สะดุดตามากมายนั้น เจสัน โมโมอา ที่บางทีอาจจะมองประหลาดตาไปนิดหน่อย เพราะว่านี่น่าจะเป็นหนแรกๆที่เขาหันมาถือจับเล่นหนังแนวครอบครัวรวมทั้งผู้แสดงเป็นคู่ซี้กับเด็กๆถึงแม้รูปร่างล่ำสันและก็ทรงอำนาจของเขาบางครั้งก็อาจจะถูกน่ายำเกรงไปสักเท่าไหร แต่ว่าเขาดีแล้วไซน์การแสดงและก็ติดอยู่แรกเตอร์ออกมาได้ไม่เป็นภัยดี รวมทั้งเอ็นหน้าจอยกับการแสดงแบบปล่อยแก่เต็มได้พลัง ถึงแม้มันจะยังไม่ใช่การแสดงที่ออกมาดีสักเท่าไหร่

ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์ Dragon Ball Super : Super Hero (ดราก้อนบอล) 2022

นึกถึงผู้แสดงพวกนี้ไหม? โกฮัง โกคู พิควัวโล่ บลูม่า เบจิต้าใน Dragon Ball ที่เป็นตำนานตั้งแต่ปี 1986 ซึ่งเรื่องราวต้นฉบับเริ่มแรกแท้ๆ จะจบลงไปนานแล้วใน 2 ภาคเป็นDragon Ball (1986–1989) แล้วก็ Dragon Ball Z (1989–1996) ซึ่ง ดราก้อน บอล Dragon Ball เกี่ยวกับเรื่องราวการตามหาบอลยอดเยี่ยม 7 ลูก ที่แม้คนใดถือครองครบ จะสามารถขอพรจากพระผู้เป็นเจ้าได้ 1 ข้อ แม้ว่าจะได้ผลงานแรกของคุณก็ตาม

ส่วนผู้แสดงเด็ก “มาร์โลว บาร์กลีย์” ที่เป็นคนใหม่ของแวดวง แต่ว่าความสามารถการน่าดึงดูดอยู่ไม่น้อย อินเนอร์แล้วก็ภาพลักษณ์ของคุณแอบเชิญให้รำลึกถึงติดอยู่แรกเตอร์แบบ เซอร์ชา โรนัน อยู่เบาๆถือได้ว่าเป็นการเดบิวต์การแสดงในหนังใหญ่ที่จัดว่าแบบพอใช้ ถึงจะยังมิได้เพอร์เฟ็คที่สุดเท่าใด แม้กระนั้นก็มั่นใจว่าสาวน้อยคนนี้คงจะมีอนาคตที่แจ่มใสไปๆมาๆกกว่านี้ในอาชีพดาราได้

และก็ที่เป็นเงื่อนใหญ่ที่สุดเป็นเรื่องของปิตาธิปไตย หรือเรื่องของ “ชายยิ่งใหญ่” ที่ถูกแอบไว้ภายในด้านมืด ซึ่งตัวหนังภาษาอังกฤษใช้คำว่า ‘The Power’ เพื่อสื่อให้มองเห็นถึงพลัง ที่นอกเหนือจากการที่จะคือกำลังไฟฟ้า ที่ทำให้วาลจำเป็นต้องพบกับความมืดมนตึ้บแล้ว ดูหนังออนไลน์ ยังหมายคือพลังของอำนาจ อีกทั้งอำนาจของสภาพการณ์ชายยิ่งใหญ่ อำนาจของกฏกฎระเบียบ

อำนาจที่ความไม่ชอบกลัวเพศหญิงรวมทั้งคนต่างด้าวที่กดทับเพศหญิง (เหล่าพยาบาลทั้งหลายแหล่รวมทั้งชบา) Mr. Harrigan’s Phone เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กผู้ชายที่ชื่อว่า เคร็ก (Craig) ซึ่งถูกว่าจ้างมาอ่านหนังสือให้มหาเศรษฐีแก่อย่าง คุณแฮร์ริแกน (Mr. Harrigan) ฟังที่บ้าน ทำให้ทั้งคู่คนปรับปรุงความเกี่ยวข้องแปลงเป็นเพื่อนสนิทต่างอายุกันสุดท้าย

พูดได้ว่าการมาอ่านหนังสือให้ท่านแฮร์ริแกนที่บ้านเป็นสิ่งที่ทำให้เคร็กได้พักจากการเช็ดกกลั่นแกล้งที่สถานที่เรียน ด้วยมิตรภาพที่เหนียวแน่นของทั้งสองนี้เอง ทำให้เคร็กซื้อโทรศัพท์ไอโฟนยกให้คุณแฮร์ริแกนเป็นของขวัญโดยภาพรวมแล้วนั้น Slumberland ถือได้ว่าหนังที่เฟรนด์ลี่กับครอบครัวอย่างดีเยี่ยม แต่ว่าส่วนประกอบแล้วก็ความมั่นคงเกี่ยวกับเรื่องราวของหนังยังไม่ค่อยสมูทมากนัก

การเล่าเรื่องยังไม่เชิญในติดตามไปตลอดทางการเสี่ยงอันตราย ถึงตัวหนังจะมานะเป็นอันมากที่จใส่หัวข้อการเปลี่ยนในตอน coming of age กลับยังไม่แยบคายพอเพียงถึงแม้ว่างานสร้างต่างๆทำออกมาได้ค่อนข้างจะดีอยู่ แต่ว่าเมื่อเอามาประกอบร่างเข้าด้วยกันแล้ว หนังยังส่งไปได้ไม่สุดทางเท่าไรนัก เปลี่ยนเป็นสูตรสำเร็จของหนังเสี่ยงภัยแฟนตาซีแบบบ่อยๆที่พอเพียงเป็นหนังที่มองได้เพลิดเพลินๆแบบผ่านๆแม้กระนั้นยังหาข้อดีรวมทั้งเอกลักษณ์ไม่ค่อยได้เลย

และก็แล้ววันที่ความเศร้าก็มาถึง เมื่อคุณแฮร์ริแกนเสียชีวิตทันทีทันใด ในวันพิธีการฝังศพคุณแฮร์ริแกน เคร็กได้นำโทรศัพท์ไอโฟนที่เขาซื้อให้ชายแก่ฝังลงไปพร้อมร่างไม่มีวิญญาณด้วย จากการตายของคุณแฮร์ริแกนในคราวนี้ ทำให้ชีวิตเคร็กมัวหมองมากขึ้นเรื่อยๆ เขาไม่บางทีอาจทรหดอดทนต่อความรู้สึกสูญเสียได้อีกต่อไป เคร็กก็เลยส่งข้อความไปยังโทรศัพท์ไอโหนของคุณแฮร์ริแกน

โดยไม่กี่อึดใจก็มีใจความส่งคืนมาเปลี่ยนเป็นว่าในขณะนี้เคร็กสามารถติดต่อกับคุณแฮร์ริแกนที่ตายไปแล้วผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ ต่อจากนั้นก็เกิดเหตุแปลกขึ้นอีกหลาย เป็นปัญหาให้เคร็กได้ปรับแก้กันถัดไปว่าสรุปแล้ว เพราะเหตุใดถึงมีสายโทรศัพท์เข้าจากผู้เสียชีวิตต่อตรงมาถึงโทรศัพท์ของเขาได้ซึ่งก็จำเป็นต้องดูว่า ‘โรส วิลเลียมส์’ (Rose Williams) นั้นสามารถหามบทและก็สะท้อนสิ่งต่างๆในหนัง

โดยผู้แสดงนำชายของพวกเรา ในตอนเด็ก ซุน โกคู (โงกุน) ถูกปู่บุญธรรมรับอุปการะ และก็ฝึกหัดวิชาให้ โดยพลังยอดเยี่ยมของ โกคูเป็น เขามีหางเป็นลิง และก็มีกำลังมากยิ่งกว่าคนธรรมดา แล้วก็สามารถแปลงร่างเป็นลิงยักษ์ได้ ถ้ามองดูดวงจันทร์ โดยวันหนึ่งได้เจอกับสาวนามว่าบูลม่า คุณเล่าว่าคุณกำลังตามหาลูกแก้วยอดเยี่ยม อีกทั้งการเผชิญหน้ากับความมืดดำ รวมทั้งพบเจอกับสถานการณ์อารมณ์ต่างๆออกมาได้ตลอดรอดฝั่งจริงๆ

ซึ่งโกคู เวลานั้นพบว่าเขาเองก็มี 1 ลูก แต่ว่ามันเป็นสิ่งที่ปู่ของเขาที่เสียไปได้มอบให้มองต่างหน้า ซึ่งใครกันแน่ถือครองครบ 7 ลูก จะมีเทวดามังกรปรากฏรวมทั้งขอพรได้ 1 ข้อ และก็พวกเขาก็เลยออกตามหานั่นเอง รวมทั้งโน่นนับว่าเป็น จุดเริ่มของเรื่องราวใน ดราก้อนบอล ทั้งยัง 3 ตรีภาค ใช้เวลาถึง 36 ปี โดยเดี๋ยวนี้มีภาค Dragon Ball Super ยังเดินเรื่องอยู่ (2015–ปัจจุบันนี้ )

ซึ่งในตัวหนัง วาลจำเป็นต้องถูกสิ่งพวกนี้กดทับไปตลอดทั้งเรื่อง ก่อนจะเบาๆเปิดเผยความเน่าเหม็นเฟอะของสิ่งต่่างๆออกมา วาลจำเป็นต้องเลือกให้ได้ว่าจะทำเป็นบอดใบ้ Ignorant ไปเรื่อยหรือเลือกที่จะ ‘เป็นอิสระ’ ผลักจากเงามืดออกไปสู่ความสว่างไสว และก็อำนาจความทารุณไร้มนุษยธรรมที่แอบอยู่ในเงามืดของพวกเราทุกคน ไม่เว้นแม้กระทั้งกับวาล พยาบาลสาวที่มองไร้มลทิน

รีวิวหนัง “Disenchanted อัศจรรย์รักผ่านโลก 2”

เผลอแปบเดียวก็ผ่านไป 15 ปีเต็มแล้ว ที่ภาคแรกของหนังแฟนตาซีเจ้าฟ้าหญิงประเด็นนี้ได้ออกสู่สายตาผู้ชม และก็แปลงเป็นหนึ่งในหนังที่ตรึงตราอยู่ในใจผู้ชมมาตอนทศวรรษ แต่ว่าความสุดชั่วกัปชั่วกัลป์มันบางครั้งก็อาจจะยังมิได้จบเพียงเท่านั้น ดีไม่ดีความสบายนั้น..มันบางครั้งก็อาจจะไม่มีอยู่จริง ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นต้นเหตุของหนังภาคใหม่ “Disenchanted น่าพิศวงรักผ่านโลกกับมนตร์ชุลมุน”

ที่กลับมาสืบต่อเรื่องราวในจักรวาลเดิม ท่ามกลางไทม์ไลน์ที่ไหลไปตรงเวลา พร้อมกับกลุ่มดาราหนังชุดเดิมที่กลับมาแบบอัดแน่น ร่วมด้วยเพลงอันเป็นเอกลักษณ์ แต่ว่านักเขียนเองก็แอบสงสัยในบางจังหวะเช่นเดียวกันว่าจะตุ้งแช่ไปเพราะเหตุไรนะ แม้ว่าตัวหนังเองก็มีดีในทางของบรรยากาศที่เชื้อเชิญขนลุกและไม่น่าเชื่อถืออยู่แล้วอีกจุดหลักที่ถือได้ว่าจุดพิจารณาเป็น ตัวหนังปูเรื่องแล้วก็เริ่มคลายเงื่อนได้ออกจะช้าเลยขอรับ

ทำให้ตัวหนังออกจะเฉื่อยๆในบางจังหวะ และจังหวะการตัดต่อแล้วก็วางพล็อตที่ค่อนข้างจะสลับซับซ้อนเล่นท่ายาก ถึงแม้สารหรือหลักสำคัญของตัวหนังเองจะเข้าดวงใจได้ง่ายๆ แม้กระนั้นมันก็ทำให้การคลายเงื่อนเรื่องมีความสลับซับซ้อนพอเหมาะพอควรถึงแม้ตัวหนังจะบากบั่นให้ร่องรอยตามทางโดยตลอด ทำให้ตัวหนังในตอนช่วงหลังจะต้องใช้พลังงานสำหรับในการปะติดปะต่อ ไขปัญหาปัญหาที่สลับซับซ้อนกันอยู่พอเหมาะพอควร ซึ่งนักเขียนมีความรู้สึกว่า

ถ้าเกิดเล่าด้วยท่าง่ายยิ่งกว่านี้ อาจจะเป็นผลให้ธีมเรื่องเกี่ยวกับอำนาจนิยม หรือชายยิ่งใหญ่ และก็การปลดแอกจากพลังอำนาจที่กดทับ มีความทรงประสิทธิภาพกว่านี้ก็เป็นไปได้รวมทั้งด้วยธีมหนังประกอบกับนิยายต้นฉบับจากคนเขียนเรื่องสยองขวัญระดับเซียนอย่าง “สตีเฟ่น คิง” ก็ยิ่งทำให้ผู้ชมต่างก็มุ่งมาดกับความหลอนแบบขนพองสยองเกล้ากันอย่างมาก แม้กระนั้นเมื่อรับดูจบแล้วกลับไม่ได้อะไรอย่างเป้าหมายแม้กระทั้งนิดหนึ่ง ก็เลยทำให้ Mr. Harrigan’s Phone ถูกวิภาควิจารณ์แบบเสียหาย

รวมทั้งได้คะแนนไปเพียงแค่ 6.1/10 จากเว็บไซต์ IMDbนับว่าเป็นภาพยนตร์สยองขวัญยอดห่วยแตกรับฮาโลวีนปี 2022 แล้วก็บางทีอาจเปลี่ยนเป็นบาปติดตัวประจำตัวผู้กำกับอย่าง จอห์น ลี แฮนค็อก ไปตลอดชาติเลยก็ว่าได้ แม้กระนั้นหากคนไหนอยากทดลองว่าหนังประเด็นนี้ห่วยจริงอย่างที่คนไม่ใช่น้อยรีวิวไหม ก็สามารถรับดูได้แล้ววันนี้ทาง Netflix รายละเอียดมองได้อีกทั้งครอบครัว คนเจนไหนก็จำเป็นต้องเคยมอง

ด้วยเหตุว่าออกฉายตั้งแต่ปี 1986 สร้างแรงผลักดันให้กับเด็กทุกเจน ทั้งยังเจน X แล้วก็ เจน Y และก็หากแม้เดี๋ยวนี้เวลาจะผ่านมาถึง 36 ปี แม้กระนั้นรายละเอียดก็ยังคงอยู่ผ่านยุคสมัย แล้วก็ยังเป็นที่นิยมมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ ประกันจากรายได้ของการเข้าฉายที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และก็ทำรายได้เปิดตัวแรง คว้าอันดับที่หนึ่ง ในตารางหนังทำเงินรายสัปดาห์มาได้ ในตอนส.ค.ก่อนหน้านี้ ถึง 20 กว่าล้านเหรียญดอลลาร์

Disenchanted อัศจรรย์รักผ่านโลก 2 เกิดเรื่องราวภายหลัง 10 ปีที่ล่วงเลยไปจากความสบายชั่วกาลนานของ จีเซล ที่ได้ครอบครองคู่กับ โรเบิร์ต และก็ดูแลบุตรสาว มอร์แกน จนถึงเจริญเติบโตขึ้นเป็นวัยรุ่น แม้กระนั้นคุณกลับทำให้พบว่ามันยังไม่ใช่ความสำราญในแบบที่คุณต้องหาร คุณก็เลยได้ย้ายออกไปอยู่หมู่บ้านแถบนอกเมืองที่ชื่อว่า มอนโรวิลล์ ที่มีหัวหน้าชุมชนรสนิยมเริ่ด

อย่าง มัลวินา มอนโร ผู้ซึ่งตั้งตนเป็นข้าศึกกับคุณแม้กระนั้นความสำราญที่สมูบรณ์แบบเช่นเทพนิยายในอุดมคติของจีเซลได้ถูกซวดเซ เมื่อได้ใช้มนตร์จากอาณาจักรแอนดาเลเซียที่กำลังทำให้เหตุการณ์ตกอยู่ในอันตราย เหมือนกันกับครอบครัวที่คุณรักรวมทั้งแหนหวงก็กำลังตกอยู่ในการเสี่ยง คุณก็เลยต้องหาแนวทางช่วยยั้งภัยรุกรามนี้ก่อนจะสายเกินความจำเป็น

สรุปโดยรวม ถึงแม้นักเขียนเองจะรู้สึกยุกยิกกับชื่อไทย ‘ไฟดับ จับผี’ หน่อยเดียวอย่างไรไม่รู้เรื่องแฮะ (555) แม้กระนั้นก็นั่นแหละขอรับ ตัวหนังเองกล่าวได้ว่า มีดีกว่าเพียงแค่มืดๆและมีผีออกมาหลอก เพราะว่าตัวหนังยังแอบแฝงเรื่องราวต่างๆโดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องของอำนาจนิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งความป่าเถื่อนของปิตาธิปไตย ที่สะท้อนผ่านเรื่องราวของโรงหมอ

พร้อมทั้งงานด้านภาพ เสียง แสงสว่างที่จัดว่าทำเป็นดีเป็นภาพยนตร์ที่ผสมโทนสยองขวัญแบบคลาสสิกกับธีมเรื่องแบบยุคใหม่ได้ออกจะดี เพียงแต่ว่ามันก็บางครั้งอาจจะมืดจนกระทั่งจะต้องจ้องดูตาหากันนานสักนิดสักหน่อยครับผม ยอมทนจังหวะผวาตุ้งแช่ไปให้ได้ ก็คงจะปะติดปะต่อเงื่อนของหนังแล้วก็แลเห็นสารบางสิ่งที่หนังแอบฉายเอาไว้ท่ามกลางความมืดมนได้แน่ชัด

ปลดปล่อยโปสเตอร์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์เรื่อง Super Mario Bros. ที่มาริโอ้กำลังหันหลังมองดูไปทั่วอาณาจักรเห็ด แต่งานนี้แฟนคลับกลับรู้สึกขัดใจอย่างอกผิด จนกระทั่งกับร้องอ้อ เพราะเหตุว่าที่จริง ตูดของมาโอ้แบนเหลือเกินนี่เอง ทำเอาชาวเน็ตทดลองเทียบตูด 2 ขนาดแล้วก็นี่เป็นการเพิ่มเติมแต่งแล้วก็เติมเต็มจากโลกเทพนิยายต้นฉบับที่ห่างเหินมากมายว่า 10 ปี

ความจำเดิมๆเริ่มดำเนินงานกลับมาอีกรอบนับจากนาทีแรกของหนังหัวข้อนี้ที่เริ่มขึ้น เพราะว่า Disenchanted ยังคงเริ่มเล่าราวด้วยเอกลักษณ์เริ่มแรก ด้วยการจุดประกายจากการเป็นหนังแอนิเมชั่นก่อน แล้วจึงค่อยเอามาสู่เรื่องราวในฉบับคนแสดง เป็นการนับถือเสน่ห์ของต้นฉบับโดยแท้จริงในภาคนี้ได้ผู้กำกับที่มีชื่อเสียงว่าเป็นตัวบิดาที่แวดวงมิวสิคัล อย่าง “อดัม แชงก์แมน” (จากซีรีส์ Glee และก็หนัง Hairspray)

มาดูแล กล่าวได้ว่าคงจะไว้เนื้อเชื่อใจเขาได้เลย กับภาพยนตร์ตลกแฟนตาซีที่มีส่วนประกอบของความฝันเฟื่องและก็เลิศล้ำด้านจินตนาการ wowslot6 ที่พร้อมกันกับทำนองเพลงเพลงอันเป็นเอกลักษณ์ของหนังประเด็นนี้ ทำให้ไม่จำเป็นต้องเป็นห่วงเรื่องวิสัยทัศน์ของเขาสำหรับการใส่เข้ามาในหนังหัวข้อนี้ส่วนอีกหนึ่งเสน่ห์อันเย้ายวนของซีรีส์ DAHMER – Monster: The Jeffrey Dahmer Story เป็นการเก็บเนื้อหาให้ครบทุกเรื่องที่เกิดขึ้นจริงในคดี

Recommended Articles