ดูหนัง ออนไลน์ 2022 หนังไทย หนังฝรั่ง หนังจีน หนังใหม่

ดูหนัง ออนไลน์ 2022

ดูหนัง ออนไลน์ 2022 เว็บดูหนังออนไลน์ หนังมาใหม่.

ดูหนัง ออนไลน์ 2022 ฝนตกก็ไม่แฉะ แดดออกก็ไม่ร้อนแน่นอนละจ้ะถ้าเกิดอยู่ใต้ร่มของราชินีท่านนี้ ช็อตอบอุ่นนี้บอกเลยว่าตับไตไส้พุงนี่ป่วนปั่นไปตามๆกัน เพราะเหตุว่าระหว่างที่พวกเรากำลังเพลิดเพลินเพลิดเพลินกับความรักฉันพี่น้องของคุณผู้ชายทั้งยัง 4 แล้วก็องค์รัชทายาทพี่ชายของเขา บทก็เริ่มย่ำยีหัวใจผู้ชมด้วยดราม่าเอาจริงเอาจังแบบไม่มีพักกันเลยเชียว เรียกว่าประเดเบียดเสียดเข้ามามาทั้งยังซ้าย ขวา หน้า ข้างหลัง ตั้งแต่การที่จำเป็นต้องมารู้ความลับของ องค์ชายกเยซอง (ยูชอนโฮ)

องค์ชายลำดับ 4 ลูกชายที่รักยิ่งอีกคนของราชินี ที่คงไว้จิตใจในประเด็นการเรียนของเขามากมาย เรียกว่าในบรรดาญาติ เว้นแต่รัชทายาทแล้วองค์ชาย 4 นี่แหละที่เป็นความหวังของหมู่บ้านในภาคนี้ คนเขียนก็จัดว่าบรรลุความสำเร็จในแบบของมันนะ ถึงมันจะเช้ยเชยยังไงก็ดี แต่ว่าอย่างต่ำๆมันก็ยังซ้ำเติมว่า ‘SCREAM’ ยังคงเป็นหนังเฉือนที่ย้ำความโหดร้ายทารุณ การจิกกัด แล้วก็กวนทีนไม่หายซา มีช่องให้ปูทางไปสู่จักรวาลภาคต่อชุดใหม่

และก็กำลังเพียรพยายามกวนทีนความเป็นหนัง Slasher แนวใหม่ไปพร้อมๆด้วยเหตุผลว่า ดูหนังออนไลน์ imovie-hd ก็ตูจะทำอย่างงี้ จะเฉือนแบบงี้ คนใดกันแน่มันจะเพราะอะไรฟะสำหรับเรื่องย่อของ “ยูกิโอ” เกี่ยวกับมุโต้ ยูกิ หนุ่มน้อยที่อาศัยอยู่ในเมือง โดมิโน สิตี้ สามารถไขปัญหาตัวต่อพันปีอียิปต์โบราณได้เสร็จ จนกระทั่งศึกษาและทำการค้นพบกับอีกตัวตนหนึ่งที่เป็นถึงอดีตกาลฟาโรห์ที่อียิปต์โบราณ ซึ่งหลับมาอย่างช้านานข้างในตัวต่อพันปีนี้ หรือที่มุโต้ ยูกิชอบเรียกว่า “ตัวฉันอีกคนหนึ่ง”

แล้วต่อจากนั้นมูโต้ ยูกิ รวมทั้งผองเพื่อนพ้องจึงควรร่วมเสี่ยงภัย ผ่านบททดลองในเกมส์ที่ความมืดดำนี้ประวัติความเป็นมาของ ยูกิโอ (Yu-Gi-Oh) เกมมายากลคนอัจฉริยะ ได้ผลสำเร็จงานขึ้นหิ้งจากปลายปากกาของคุณครู ค้างซุกิ ทาค้างฮาชิ ที่เสียชีวิตไปแล้วตอนวันที่ 6 เดือนกรกฎาคม 2565 ก่อนหน้าที่ผ่านมา ดังนี้การ์ตูนเรื่อง ยูกิโอ ถูกเผยแพร่ในวารสารมังงะประเทศญี่ปุ่น Weekly Shonen Jump ตั้งแต่ปี พุทธศักราช 2539-2547 แล้วก็ระหว่างนั้นยูกิโอก็เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากกระทั่งถูกนำไปเป็นแฟรนไชส์อนิเมะ

ที่ยังคงมีภาคต่อ เกมส์เพลย์ รวมทั้งเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายอีกเพียบเลยจนกระทั่งเดี๋ยวนี้นั่นเองแต่ว่าแล้วความคาดหมายนั้นก็มาพังทลายเมื่อความลับขององค์ชายกเยซอง ถูกเผยออกมาแบบไม่คาดฝัน เรียกว่าน่ากลัวตลอดตัวละครและก็ผู้ชม เพราะว่าด้วยตำแหน่งองค์ชายแล้ว แถมยังเป็นยุคนั้นอีกต่างหาก มันน่าเห็นใจเอามากๆช็อตนี้ทำอาผู้ชมลุ้นไปตามๆกันว่าราชินีจะจัดแจงกับหัวข้อนี้ด้วยแนวทางไหน จะเป็นแม่ที่บังคับรวมทั้งกดดันลูกไหม

หรือจะเป็นแม่ที่คุ้มครองลูกให้อยู่ใต้ร่มราชินีโดยสวัสดิภาพ บอกเลยว่าพลาดมิได้กับฉากนี้ที่ค้ำประกันให้คนหัวใจบางเลยว่า น้ำตาตกแน่ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดาบุตรสาวทั้งหลายแหล่ ความซาบซึ้งจะประเคนใส่พานมามอบให้ถึงยังหน้าบ้านไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยจ๊ะครับผมว่า ความน่าดึงดูดใจที่สุดของ ‘Special Delivery’ หรือ ‘ส่งด่วนทะลุแดนนรก’ ภาพยนตร์จากประเทศเกาหลีใต้เรื่องใหม่ปัจจุบันนี้คงจะหนีไม่พ้นผู้แสดงนำฝ่ายอย่างคุณ ‘พัคโซดัม’ (Park So-dam)

หรืออาจารย์เจสสิกากำมะลอในรูปภาพยนตร์รางวัลออสการ์อย่าง ‘Parasite’ (2019) นี่แหละ แถมยังพกน้อง ‘ฮยอนจุนจุง’ (Hyeon Jung-jun) ที่ถูกคุณครูเจสสิกากำราบราบคาบมาแล้ว กลับมาซิ่งด้วยกันแบบเต็มๆในหนังประเด็นนี้ ซึ่งพอเพียงเปิดตัว หนังประเด็นนี้ก็ซิ่งแรงจนถึงสามารถครองแชมป์ชั้น 1 Box Office ของประเทศเกาหลีใต้ได้เสร็จ แถมยังถูกคัดไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์ ‘International Film Festival Rotterdam’s Harbor’ ครั้งที่ 51 ปี 2022 อีกต่างหาก

ดูหนัง ออนไลน์ 2022

รีวิวหนัง “Confession การสังหารคำลวง”

ถึงคิวของหนังตื่นเต้นที่กำลังทำเงินเจริญอยู่ที่ประเทศเกาหลีใต้ กับ “Confession การฆาตกรรมคำลวง” ที่เป็นการปัดฝุ่นถือเอาหนังฝั่งยุโรปมาดัดแปลงสร้างใหม่ กับเล่าภายใต้องค์ประกอบเดียวกัน แม้กระนั้นปรักปรำเป็นประเทศเกาหลีเข้าไปผูกโยงเรื่องราวได้ลึกซึ้ง พร้อมทั้งกลุ่มดาราหนังหลักที่ปะทะบาดใจกันอย่างกลมกล่อมละมุนละไม ก็เลยเปลี่ยนออกมาเป็นหนังอาชญากรรมที่เต็มไปด้วยกลเม็ดเด็ดพรายและก็มิติที่ผู้ชมจะต้องลุ้นสนุกสนานตามไปด้วย

เรื่องราวกล่าวถึงเรื่องของ ‘จางอึนฮา’ (Park So-dam) พนักงานขับรถส่งของให้กับ ‘เฮียแบ็ก’ (Kim Eui-sung) ซาจังนิม (ผู้จัดการ) ธุรกิจการค้าอู่รื้อถอนซากรถยนต์เล็กๆณ เมืองปูซาน ที่มีบริษัทขับขี่รถส่งของแฝงอยู่ลับๆรวมทั้งอึนฮาก็คือพนักงานขับรถส่งของขั้นเทวดาอย่างเดียวในบริษัทที่ปฏิบัติหน้าที่ส่งของทุกจำพวก ไม่ว่าคนหรือข้าวของใดๆ ขอเพียงแค่เงินถึงก็จัดให้ได้หมด

บวกกับความรู้สึกนานัปการที่อีกทั้งรู้เรื่อง เห็นอกเห็นใจทั้งยังแม่แล้วก็ลูก ความเมตตาสงสารมันเหลือล้นจนกระทั่งจุกอก ดูหนัง ออนไลน์ 2022 ความซาบซึ้งจะเอ่อกระทั่งกั้นน้ำตาไม่อยู่ ช็อตนี้ผู้แสดงทั้งสองเล่นดีเยี่ยม อารมณ์ต่างๆที่ถ่ายทอดออกมาส่งถึงผู้ชมได้อย่างจับอกจับใจ กระทั่งไม่น่าเชื่อว่าลูกไก่ผู้สวยยูชอนโฮ จะมีฝีมือการแสดงที่ปรับปรุงไปได้ขนาดนี้แล้วก็บทก็เรียงร้อยเรื่องราวเดี๋ยวนี้ไว้ได้อย่างอ่อนโยน จนถึงกล่าวได้ว่าเป็นฉากถูกใจดีเลิศของประเด็นนี้อย่างยิ่งจริงๆ

แม้กระนั้นคนเขียนบทยังไม่หยุดอยู่เพียงนี้จ้ะ นอกเหนือจากที่จะประเคนความซาบซึ้งที่ทำเอาใจสั่น พี่เอ็งยังขยี้หัวใจผู้ชมด้วยฉากร้ายๆที่ดึงหัวใจราชินีทิ้งไปอีกทั้งดวงอีกด้วย ซึ่งฉากที่ว่านั้นก็เอามาสู่ศึกแย่งตำแหน่งรัชทายาทที่เข้มข้นขึ้นเรื่อยนั่นเองเมื่อผ่านความหม่นหมองที่ไม่อยากที่จะให้กำเนิด แต่ว่าไม่กำเนิดก็มิได้แฮะเพราะว่าหากไม่อย่างนั้นเรื่องก็คงจะดำเนินไปแบบราบเรียบ ไม่มีเงื่อนน่าดึงดูดให้ตามต่อกันน่ะสิ เนื่องจากว่าถัดจากนี้จะเป็นการต่อสู้ระหว่างราชินี พระพันปี

และก็บรรดาพระสนมแบบน่าลุ้น มีหลายจุดให้พวกเราจะต้องติดตามอย่างไม่ลดละเมื่อราชินีจะต้องคิดแผนสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องทั้งยังลูกสะใภ้ เป็นพระมเหสีขององค์รัชทายาทแล้วก็หลานๆที่เกิดขึ้นมาจากรัชทายาทให้รอดปลอดภัย แผนซ้อนแผนที่ราชินีคิดขึ้นก็เลยผุดออกมาครั้งละนิดครั้งละหน่อย แถมยังจำเป็นต้องโน้มน้าวบรรดาองค์ชายอีกทั้ง 4 ให้ฮึดสู้เพื่อชีวิตของตนเอง รวมทั้งตำแหน่งราชินีของแม่สักหนึ่งครั้ง

แต่ว่าเรื่องดันมากำเนิด เมื่อมีคนจ้างให้ไปส่ง ‘มองชิก’ (Yeon Woo-jin) ป๊ะป๋าวัยชายหนุ่มที่ไปคดโกงพนันล้มบอลกับตำรวจอย่าง ‘โจคยองพิล’ (Song Sae-byeok) เข้าให้ เขาก็เลยต้องการจะพาลูกชายอย่าง ‘ซอวอน’ (Jung Hyeon-jun) หนีออกนอกประเทศ อึนฮาจำต้องฝืนใจรับงานพาทั้งคู่ไปส่งยังจุดมุ่งหมายเพื่อรับเงินค่าแรงก้อนใหญ่ รวมทั้งแถมยังจำต้องหนีเอาชีวิตรอดให้ได้ก่อนที่จะตำรวจในคราบเปื้อนมาเฟียสุดชั่วร้ายจะตามไล่ล่ากระทั่งพบ

ตัวหนังเองเริ่มมาเอวบางร่างน้อยๆโดยที่มิได้ให้ข้อมูลอะไรเยอะแค่ไหนขอรับ เรียกว่าตัวหนังถูกวางเอาไว้ให้เป็นหนังแอ็กชันแบบเต็มคราบจริงๆเรียกว่าเปิดเรื่องมาก็ได้มองเห็นคุณพัคโซดัมกระครั้งบคันเร่งฮึ่มๆหมุนพวงดอกไม้แบบดึงๆเลย แล้วก็ถัดมาก็จะได้มองเห็นฉากแอ็กชันขับขี่รถซิ่งไล่ล่ากันบนถนน ซึ่งก็จะต้องสรรเสริญครับผมว่าทำออกมาได้โคตรมันแล้วก็โคตรลุ้นมากมาย เอาปัญหาต่างๆที่รู้จักบนถนนได้แก่ ทางแคบ รางรถไฟ หรือแม้กระทั้งเสากันจราจรมาวางแบบคิวแอ็กชันได้โอเคมาก

รีวิว House of the Dragon EP.4

ภาคแยกสุดสนุกของ GOT สืบต่อความเผ็ดจากฉากเลิฟซีนเอาไว้ในความเกี่ยวข้องของเจ้าฟ้าหญิงเรนีร่าบรรพบุรุษของแม่มังกรอีกทีหนึ่งกลับมาอีกทีกับการรีวิว House of the Dragon EP.4 สำหรับเชื้อสายที่มังกรในช่วงเวลาที่ 4 ที่ซึ่งพูดได้ว่าสร้างความเผ็ด แซ่บให้กับผู้ชมอีกที ภายหลังที่เคยสร้างตำนานเอาไว้ใน GOT (Game Of Thornes) ระหว่างความเกี่ยวข้องของผู้แสดงหลักต่างๆข้างในเรื่อง House of the Dragon ที่ฉายบนหนทางสตรีมมิ่ง HBO GO ถ้าหากใครกันแน่ต้องการรู้ว่าจะแซ่บแค่ไหนก็ไปอ่านพร้อมได้เลย

ซึ่งเกมชิงเก้าอี้คราวนี้ก็มีคู่แข่งล้นหลามอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าตัวเก็งที่ต่างมีเงื่อนของตนเอง ได้กลายร่างเป็นหมากเบี้ยที่น่าสนุกรวมทั้งทำให้เรื่องราวน่าดึงดูดมากขึ้นไปอีกเริ่มจาก องค์ชายซองนัม (มุนซังไม่น) ลูกชายลำดับที่ 2 ของราชินี องค์ชายซองนัมเป็นน้องที่สนิทกับรัชทายาทที่สุด เงื่อนที่น่าติดตามของเขามีมาตั้งแต่ Ep แรกๆด้วยเรื่องที่เขาถูกส่งออกไปอยู่นอกวังตั้งแต่กำเนิดและก็ได้กลับมาในฐานะองค์ชายเมื่อวัยเด็ก

ได้เริ่มปะทะอารมณ์กันในเชื้อสายทาร์มึงเรียนอีกทั้ง 3 คน อาทิเช่น ราชาวิเซรัสที่ทาร์เอ็งเรียน (แฮร์รี่ ลอยด์) เจ้าฟ้าหญิงเรนีร่า ทาร์เอ็งเรียน (ไม่ลลี่ อัลค็อก) ผู้สืบทอดบัลลังก์เหล็กคนถัดไป แล้วก็เดม่อน ทาร์เอ็งเรียน (แมตต์ สมิธ) อดีตกาลองค์รัชทายาทที่มานะปกป้องรักษาอาณาจักรจากเหล่าศัตรู Crabfeederหากให้นักเขียนพูดตรงไปตรงมาก็คือ เพียงแค่ฉากไล่ล่าบนรถยนต์ไม่กี่ฉาก ยังเยี่ยมกว่า “หนังรถยนต์ซิ่งเร็วๆแรงๆทะลุๆประเด็นนั้น” ทั้งยังเรื่องรวมกันซะอีก

ถึงแม้เจ้าฟ้าหญิงเรนีร่าจะไม่เห็นพ้องกับข้อคิดเห็นคลุมถุงชนของกษัตริย์วิเซรัส นำมาซึ่งทะเลาะกันน้อย แล้วก็มีความคับเคลือบแคลงเกิดมา แต่ว่าทั้งสองก็ได้ร่วมมือกันเจอหน้ากับศัตรูอย่างห้าวหาญได้เสร็จ กล่าวได้ว่าเป็นเวลาที่ 3 เป็นการเปิดตัวชิงบัลลังก์กันอย่างดุเดือดเลือดพล่านอย่างยิ่งจริงๆแถมมีฉากของการโดนขู่เข็ญจากพระพันปีมาให้พวกเราสงสัยกันอีกด้วย ซึ่งซีรีส์ก็ไม่ยินยอมบอกสักครั้งจ้ะว่าเพราะอะไรองค์ชายซองนัมถึงจะต้องถูกส่งออกไปอยู่นอกวังขณะนั้น

ซึ่งหากคนใดกันแน่ยังจำ ‘โกกอนพยอง’ ตำรวจสปายน้องเล็กประจำกลุ่มห้ามห้ามสารเสพติดในซีรีส์ ‘My Name’ (2021) กันได้ ก็เขานี่ละจ้ะที่รับบทบาทเวลานี้ มาในหัวข้อนี้พวกเรามองเห็นกันชัดๆเลยว่าความสามารถการแสดงของมุนซังไม่นรุดหน้าไปเยอะแยะ แถมยังได้รับบทสำคัญ เปลี่ยนเป็นตัวตึงที่วังหลวงที่ฉายแววมาตั้งแต่เงื่อนน่าสงสัยในขั้นแรก ว่าเขานี่แหละ เป็นผู้แสดงนำชายตัวจริงของหัวข้อนี้ แฮชแท็กทีมองค์ชายซองนัมจำเป็นต้องเข้าแล้วละจ้ะ

เริ่มจากกิจกรรมอันแสนระอาของเจ้าฟ้าหญิงเรนีร่าที่จะจะต้องแนะนำตัวคู่หมั้นคู่หมายของคุณให้กับเหล่าหมู่คนในเวสเทอคอยสอย่างไม่จบสิ้น ตราบจนกระทั่งเดม่อน ทาร์มึงเรียนได้กลับมาจากการเผชิญหน้าจากการจู่โจมของ Crabfeederการเผชิญหน้าอารมณ์ของกษัตริย์วิเซรัสที่ทาร์มึงเรียนแล้วก็พระราชโอรสเดม่อนยังคงไม่จบสิ้น เมื่อทั้งสองจำต้องทักกันตามประพณี พวกเขาดูเหมือนจะฉีกยิ้มให้กัน

ภายใต้หน้ากากที่การแสดง ตัดภาพไปที่ค่ำคืน เดม่อนได้แอบย่องเข้าไปเชื้อเชิญเจ้าฟ้าหญิงเรนีร่าท่องเที่ยวเล่นบนถนนหนทางในเมือง ทั้งคู่ท่านได้เดินผ่านทางที่เต็มไปด้วยดาราหนังข้างทาง เหล่าผู้ขาย รวมทั้งผู้ขายบริการเสพสังวาส พูดได้ว่า House of the Dragon ในเวลาที่ 4 เปิดโลกในเมือง King’s Landing มากมายอย่างยิ่งจริงๆแม้กระนั้นตัวหนังเองก็มิได้มาซิ่งๆกันสิ่งเดียวครับผม อีกสิ่งหนึ่งที่นักเขียนนับว่าทำเป็นดีเลยก็คือ การมัดเรื่องราวของการส่งของ กับเรื่องของผลตอบแทนรวมทั้งอิทธิพลของตำรวจขอรับ

ตัวหนังก็เลยจะมีพาร์ตที่ถือเอาพล็อตแบบ ตำรวจดี/ตำรวจชั่ว (Good cop/Bad cop) มาใช้ โดยยิ่งไปกว่านั้นการที่ตำรวจที่จะต้องมีหน้าที่ปกป้องสงบสุขราษฏร์ แต่ว่าดันจัญไรแฝงเป็นมาเฟียที่พร้อมจะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อผลตอบแทน แล้วก็ใช้หน้าที่ในทางไม่ดี รวมทั้งที่นักเขียนถูกใจก็คือการเพิ่มนักแสดงอย่าง ‘มียอง’ (Yeom Hye-ran) ตำรวจหน่วยสืบสาว (Good cop) เข้าไปทำคดีเดียวกันกับคยองพิล (Bad cop) จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นเสมือนการขัดขาเข้าไปอีก

ก็เลยยิ่งทำให้พาร์ตนี้สนุกสนานกว่าที่คิดในมุมของคนเขียนนะครับผู้เข้าร่วมชิงผู้ที่ 2 ก็เห็นจะเป็นผู้ใดไปมิได้เว้นแต่ องค์ชายถ่ายยซอง (คังระเบียงฮี) ลูกชายของสนมฮวังประพันธ์อิน ครั้งโผล่หน้ามาทีไรก็ทำเอาผู้ชมเหม็นขี้หน้ากันทุกครั้ง แม้กระนั้นบทก็เขียนให้องค์ชายถ่ายยซองมีมุมน่าเห็นใจเข้าจนได้ เพราะว่าเขาจำเป็นต้องอยู่กับความอิจฉามาตลอด เหตุเพราะเป็นลูกชายคนแรกของพระมหากษัตริย์แต่ว่ามิได้เป็นรัชทายาทเพราะว่าเกิดขึ้นจากแม่ที่เป็นเพียงแค่พระสนม

สองแม่ลูกผูกพยาบาทว่าตำแหน่งนั้นมันควรจะเป็นของตัวเองตั้งแต่ต้น เพราะว่าฉันทั้งยังสูงส่งกว่าแม้กระนั้นถูกแย่งไปซึ่งๆหน้า เพียงแต่เนื่องจากพระเจ้าแผ่นดินเป็นคนเลือกเองจนกว่าความแซ่บใน House of the Dragon ในระหว่างที่ 4 กำลังจะเกิดขึ้น เมื่อเดม่อนคิดหุนหันพลันแล่นเชื้อเชิญเรนีร่าเข้าไปที่ซ่อง แล้วก็ทั้งคู่ท่านเกือบได้เสียกัน แต่ว่าในที่สุดทั้งสองก็มิได้มีอะไรกัน สิ่งที่น่าดึงดูดเป็นบริเวณใบหน้าของเดม่อนที่ดูเหมือนอารมณ์เสียกับความประพฤติดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น

ดังนี้นำมาซึ่งเรื่องฉาวโฉ่ขึ้นในเหล่าบรรดาเจ้าขุนมูลนาย ทำให้ House of the Dragon EP.4 จะมองเห็นได้ถึงความเกี่ยวข้องที่เริ่มแตกสามัคคีระหว่างเจ้าฟ้าหญิงเรนีร่า แล้วก็ราชินีอลิเซนท์ เพราะว่าเรนีร่าไม่ได้อยากเห็นด้วยกับการคลุมถุงชน แต่ว่าในฐานะผู้สืบสกุลของกษัตริย์ คุณก็เลยจำต้องจำนนต่อสังคมในตอนนี้ ถึงแม้ว่าจะกำเนิดทะเลาะขึ้นนิดนึงแต่ในตอนจบของ House of the Dragon EP.4 ก็จะได้เห็นฉากเลิฟซีนเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเจ้าหญิงเรนีร่าและเซอร์คริสตัน โคล (ฟาเบียน แฟรงเคิล)

ภายหลังที่ดูและ รีวิว House of the Dragon EP.4 จบแล้ว สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนและก็จำเป็นต้องสรรเสริญเหล่าดาราหนังเป็นการแสดงอารมณ์ผ่านทางสีหน้าท่าทาง ไม่ว่าจะกี่ฉากก็สามารถสื่ออารมณ์ได้สะใจผู้ชมจริงๆทำเอาอินตามกันไปติดๆเลยส่วนฉากเลิฟซีนที่ถือได้ว่าเป็นจุดแข็งของเฮาส์ ออฟ เดอะ ดราก้อน ในระหว่างที่ 4 กล่าวได้ว่าแซ่บแบบฟัดกันนัวจริงๆแม้ว่าจะไม่สะใจเท่าฉากเลิฟซีนในตำนานของแม่มังกรจาก Game of Thrones แม้กระนั้นก็เผ็ดมันตามแบบฉบับ House of the Dragon อย่างยิ่งจริงๆ

สำหรับเรื่องเอฟเฟกต์ หากแม้ด้านใน EP.4 ของเฮาส์ ออฟ เดอะ ดราก้อนจะไม่ค่อยมีการใช้เอฟเฟกต์หรูหราอย่างระเบิดนิดหน่อยเดียว แต่ว่าประสิทธิภาพของฉาก และก็แสงสว่างกล่าวได้ว่าดีเลิศสมกับเป็นซีรีส์ระดับยักษ์ของ HBO GO จริงๆมีค่าแก่การตามไปดูช่วงนี้มากเรื่องนี้คังระเบียงฮีกลับหน้าที่จากบทผู้เรียนที่เคยรับมาตลอดทำให้คิดได้ว่าเจ้าหญิงเรนีร่าก็คงแอบชอบคู่หมั้นของพระองค์อยู่บ้าง

โดยยิ่งไปกว่านั้นในบท ‘ฮวังอูจู’ เด็กวัยรุ่นเรียนดีจากซีรีส์ SKY Castle (2018) มาเป็นองค์ชายตัวร้ายที่น่าหยุยงมหัวเป็นที่สุด การแสดงออกที่ชี้ให้เห็นว่าผู้แสดงตัวนี้ร้ายอีกทั้งใบหน้ารวมทั้งจิตใจ ถือได้ว่าเป็นการแสดงของดาราที่มีฝีมือแล้วก็อนาคตไกลแน่นอนอีกคนหนึ่ง โดยยิ่งไปกว่านั้นในตอนที่แสดงกับ องค์ชายโบกอม (คิมไม่นกิ) บุตรชายของพระสนมแทโซยอง

แต่ว่าถึงแม้ว่าตัวบทโดยรวมเองจะค่อนข้างจะบางไปนิดในองก์แรกก็ตาม แต่ว่านักเขียนเองก็ถูกใจกรรมวิธีสร้างสร้างของหนังประเด็นนี้นะครับ เนื่องจากตัวหนังดีไซน์ให้พวกเราเบาๆรู้จักแล้วก็รู้เรื่องผู้แสดงไปครั้งละนิดๆโดยยิ่งไปกว่านั้นอึนฮา ที่ตอนต้นพวกเราจะมิได้ทราบอะไรเลยเกี่ยวกับคุณเว้นเสียแต่ความหล่อหรูของคุณพัคโซดัมซึ่งจะว่าไป คุณเค้าในหัวข้อนี้ก็หล่อโก้จริงๆครับ คนอะไรเพราะเหตุใดทั้งยังสวยอีกทั้งโก้ได้ขนาดนี้ ยิ่งขนาดตอนซิ่งรถยนต์แล้วยังดูดน้ำจากแก้วไปด้วยนี่ อื้อหือ

และก็ในด้านหน้าที่ คุณเค้าเองก็นับว่าเป็นตัวหามหนังอีกทั้งเรื่องได้สุดยอดมากๆยิ่งการพัฒนาบทจากการเป็นผู้ใหญ่จิตใจโคตรแข็ง ไปเป็นพี่สาวที่จำเป็นต้องรอป้องกันน้องซอวอนจากการตามล่าของมาเฟียได้ยอดมากๆสำหรับซีรีส์ House of the Dragon EP.4 ภายหลังที่มองจบแล้วคณะทำงานขอให้คะแนนรีวิวที่ 8 คะแนน เต็ม 10 เนื่องจากในขณะที่ 4 เดินเรื่องค่อนข้างจะช้า ย้ำไปที่เรื่องฉาวโฉ่ของเจ้าฟ้าหญิงเรนีร่าเสียมากกว่า

แม้ว่าจะมีข้อความสำคัญอื่นๆแทรกเข้ามาแม้กระนั้นก็มุ่งเสริมไปที่ความเกี่ยวข้องของผู้แสดงหลักในเครือญาติทาร์เอ็งเรียนอยู่ดี ถ้าหากไม่นับฉากเลิฟซีนรู้สึกว่าบางครั้งอาจจะมองน่าระอาไปสักหน่อยรวมทั้งนักแสดงบางตัวที่คนเขียนเล่ามิได้ครับ ประเดี๋ยวสปอยล์ แม้กระนั้นโดยสรุปก็คือ ตัวหนังเองนอกเหนือจากที่จะเน้นย้ำความเป็นแอ็กชันแล้ว ยังแทรกสอดความเป็นดราม่า ด้วยการพยายามทำให้พวกเราเบาๆได้ทราบจะรวมทั้งรู้เรื่องพื้นเพแล้วก็ความสัมพันธ์ของนักแสดงบางตัวไป

ครั้งละนิดๆและการวางให้ผู้แสดงทั้งสองฝ่ายมีความเก่งกล้าเสมอกันเป็นฝั่งของอึนฮาก็เก่งมากมาย คนอะไรเก่งทั้งยังขับขี่รถ เก่งอีกทั้งต่อสู้ ส่วนฝั่งตัวร้ายที่เป็นตำรวจก็มีความรู้ความสามารถทันตลอด ไม่ว่าอึนฮาจะไปไหนก็ทราบหมด แต่ว่าทั้งคู่ฝั่งก็มิได้เก่งแบบทวยเทพมาตายอะไรขนาดนั้นครับ ก็เลยทำให้ทั้งคู่ฝั่งมองไม่มีผู้ใดเก่งเวอร์จนได้เทียบ ทำให้ส่วนของแอ็กชันมีความลุ้นได้แบบบันเทิงใจๆเลย

ดูหนัง ออนไลน์ 2022

รีวิว Railway Heroes รถด่วนขบวนแดนนรก

พักหลังมานี้แวดวงหรรษาจีนดูเหมือนครื้นครึกเป็นพิเศษเลยเป็นต้นเหตุให้พวกเราได้ดูหนังจากจีนแผ่นดินใหญ่กันบ่อยมากขึ้น แล้วก็ภายหลังสร้างความตรึงใจจากหนังสงครามอย่าง ‘800’ หรือ ‘นักสู้ 800’ เมื่อ 2 ปีกลายมาโอกาสนี้พี่จีนของพวกเราได้ส่งหนังสงครามอย่าง ‘Railway Heroes’ อีกหนึ่งความกล้าหาญของวิธีการทำลายรถไฟขนสรรพวุธของทหารประเทศญี่ปุ่นที่มีส่วนทำให้กองทัพพรรคลัทธิคอมมิวนิสต์สามารถเอาชนะศัตรูรวมทั้งปล่อยคนจีนให้เป็นเอกราชได้เสร็จ

มาพิสูจน์ฝีมือของคนทำหนังเชื้อชาติจีนกันในอาทิตย์นี้ผู้แสดงตัวนี้มีเงื่อนที่น่าดึงดูดตรงที่ เป็นองค์ชายที่เกิดขึ้นจากสนมเสนอตัว ไม่ใช่สนมเลือก ถึงแม้สนมที่ขึ้นตำแหน่งด้วยการมอบตัวอย่างสนมแทโซยองจะมีไม่น้อยไปกว่าสนมเลือกเฟ้นและก็ทุกนางต่างก็คลอดพระบุตรชายก็ตาม แม้กระนั้นองค์ชายโบกอม ก็เป็นองค์ชายที่เด่นที่สุดในบรรดาองค์ชายทั้งหลายแหล่ เพราะว่าเป็นเด็กนักเรียนหัวกะทิของโรงเรียน เรียกว่าหากอยู่ในชั้นเรียนก็สอบได้ที่ 1 กันเลยละจ้ะ ทำให้เป็นที่หมั่นไส้ขององค์ชายขี้ยซองโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

แม้กระนั้นแม้กระนั้นก็ยังมีข้อคิดเห็นอยู่นะครับ อย่างที่คนเขียนเกริ่นไปแล้วว่า ดูหนัง ออนไลน์ 2022 ตัวพล็อตโดยรวมของหนังประเด็นนี้ยังบางเบาอยู่ บางคราวก็เลยทำให้พาร์ผายลมราม่าเสมือนจะเจือจางจนถึงมิได้รู้สึกว้าวมากแค่ไหน เนื่องจากว่าตัวหนังไปเน้นย้ำความเป็นแอ็กชันซะมาก (ซึ่งก็คือปัญหาคลาสสิกของหนังแอ็กชันน่ันล่ะนะ) ทั้งคนเขียนก็แอบเสียดายส่วนตัวเช่นกันว่า แม้ว่าจะมีฉากแอ็กชันไล่ล่ากันด้วยรถยนต์

แต่ว่าหากตัวหนังเพิ่มความเป็น Road Movie เป็นให้มีการเดินทางเป็นจำนวนมากและก็เพิ่มพาร์ผายลมราม่าให้แข็งแรงกว่านี้ ก็คงจะทำให้ได้โชว์แอ็กชันรถยนต์ซิ่งแล้วก็ทำให้เกิดความรู้สึกถึงผู้แสดงได้มากกว่านี้พบที่แหน่งใดเป็นจะต้องเหน็บแนม ทับถม บูลลี่น้องไม่หยุดหย่อน ด้วยความคับโกรธแค้นที่ตนเองมีแม่ที่มิได้มาจากเครือญาติสูงส่ง ก็ทำให้องค์ชายโบกอมต้องการจะชิงเก้าอี้รัชทายาทอย่างเอาจริงเอาจังสักหนึ่งครั้ง ก็เรียกว่าเป็นตัวละครตัวสำคัญของเรื่องก็ว่าได้

รวมทั้งสวมบทบาทโดยคิมไม่นกิดาราคนใหม่ซะด้วยสิ มันน่าดึงดูดที่ตรงนี้ เพราะว่าไอ้หนุ่มน้อยคนนี้แสดงกับพี่ๆที่เจนเวทีกว่าได้ไม่เขินอย่างยิ่งจริงๆนักเขียนบางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องออกสตาร์ทก่อนว่า ไม่เคยมีประสบการณ์ดูหนังต้นฉบับเวอร์ชั่นประเทศสเปนมาก่อน ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มและก็ซึบซาบคราวแรกจากฉบับประเทศเกาหลีหัวข้อนี้เลย และถือได้ว่าจุดเด่น เพราะเหตุว่าดูเหมือนกับว่าหนังหัวข้อนี้จะเข้ากับประโยคที่ว่า “ยิ่งทราบน้อย ยิ่งมองได้สนุกสนาน”

เนื่องจากหนังเต็มไปด้วยกลเม็ดเด็ดพรายรวมทั้งลีลาท่าทางสำหรับเพื่อการเล่าที่น่าติดตามดี ถึงแม้ว่าตอนเกริ่นแรกๆบางทีอาจจะน้อยลงไปหน่อย แม้กระนั้นพอเพียงจับทางรวมทั้งเข้าเส้นเรื่องได้แล้ว ก็นับว่าหนังที่ทำให้พวกเราตาสว่างรวมทั้งตามติดได้ทุกๆซีนการปรากฏตัวอันสุดแสนแปลกประหลาดของนักแสดงในวรรณกรรม สร้างความสนเท่ห์ให้กับเหล่าผู้คนในกองถ่าย เพียงแต่เพื่อจะสืบต่อเรื่องราว เงื่อนลึกรวมทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังของนักแสดงทั้งยัง 6 ตัว

พวกเขาขอให้ผู้กำกับคนนี้ถ่ายทอดเรื่องเล่าสุดตรอมตรมที่พวกเขาจำต้องพบเจอในฐานะผู้แสดงออกสู่สายตาผู้ชมแม้กระนั้นไม่ใช่เพียงแค่การเล่าเรื่องของผู้แสดงตามต้นฉบับวรรณกรรมเพียงแค่นั้น เพราะว่านักแสดงแต่ละตัวต่างมีชะตากรรมที่ไม่เคยถูกเขียนเอาไว้ภายในคำประพันธ์ เกิดเรื่องราวอีกด้านหนึ่งที่ผู้ชมไม่เคยทราบ โดยเหตุนี้เหล่านักแสดงอีกทั้ง 6 ตัว ก็เลยจำเป็นต้องถ่ายทอดเรื่องราวที่ตนเองเป็นเจ้าของชีวิต เพื่อผู้กำกับเสนอออกมาได้อย่างแม่นยำสูงที่สุด

เพราะเหตุว่าไม่เคยมองต้นฉบับมาก่อน ก็เลยขอทายใจว่า Confession การฆ่าคำลวง ก็คงจะเดินเรื่องตามองค์ประกอบเริ่มแรกของต้นฉบับอยู่ไม่น้อย ซึ่งสัมผัสได้ว่าหนังหัวข้อนี้มีลูกเล่นที่น่าดึงดูดแล้วก็มีคุณลักษณะเด่นที่ทำให้แปลงเป็นหนังที่ชื่นชอบผู้ชมได้อย่างง่ายๆเลย เป็นการถือเอาแนวคิด ภาวะอารมณ์ และก็จิตไร้สำนึกของผู้คนมาเล่นได้อย่างมีกึ๋น เป็นหนังที่ปฏิบัติหน้าที่หลอกผู้แสดงและก็หลอกผู้ชมไปพร้อมเพียงกัน เปลี่ยนเป็นกิมไม่กที่มองได้สนุกสนานพอได้

Six Characters มายาพิศวง เกิดเรื่องราวของนักแสดง 6 ตัว ที่ถูกคนเขียนละทิ้ง ก็เลยจำต้องพากันออกตามหาผู้เขียนคนใหม่ที่จะสามารถถ่ายทอดเรื่องราวของพวกให้เดินต่อไปได้ แล้วก็แล้วเหล่าตัวละอีกทั้ง 6 ตัว ก็ได้เดินทางมาเจอกับผู้กำกับคนหนึ่งที่กำลังฝึกซ้อมบทละครกับผู้แสดงอยู่ดังนี้ เรื่องราวของผู้แสดงอีกทั้ง 6 ตัว จะอยู่บนเส้นเรื่องที่เกี่ยวข้องกัน โดยเกิดเรื่องราวของสาวงามประจำจังหวัดที่สมรสกับคนมั่งคั่งชายหนุ่ม แล้วก็มีผู้สืบสกุลร่วมกัน 1 คน

รีวิว Six Characters

จากยอดเยี่ยมวรรณกรรมอีตาลีอายุกว่า 100 ปี สู่มหากาพย์ภาพยนตร์ที่จัดเต็มด้วยศาสตร์แล้วก็ศิลปที่การแสดง ผลงานของผู้กำกับระดับชั้นอาจารย์ ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุลจากศาสตร์รวมทั้งศิลปที่การแสดงละครเวที ผสมรวมกับงานควบคุมภาพยนตร์ เกิดเป็นรสใหม่สู่สายตาผู้ชม ประกันความอร่อยยอดเยี่ยมด้วยการเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์เยี่ยม (Best Picture) ในเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศปูซาน ครั้งที่ 27 รายปี 2022 (Busan International Film Festival หรือ BIFF)

ก็พูดได้ว่าซีรีส์หัวข้อนี้ได้เก็บทั้งยังดารารุ่นใหญ่มากความสามารถ แล้วก็ดารารุ่นเล็กที่ฝีมือไม่ด้อยไปกว่ารุ่นใหญ่เขาอย่างยิ่งจริงๆ ทั้งส่วนประกอบฉากที่ครบถ้วนบริบูรณ์ ไม่แพ้ซากึกเรื่องอื่นๆมุมกล้องถ่ายรูป แสงสว่าง สีรวมทั้งเพลงประกอบที่ส่งอารมณ์แต่ละตอนได้ถูกจังหวะ ‘Under The Queen’s Umbrella :ใต้ร่มราชินี’ ก็เลยเป็นซากึกอีกเรื่องที่สายย้อนยุคไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

อีกจุดที่สำคัญก็คือ ยังมีบทในบางจุดที่มีความคิดว่ามองตั้งใจไปสักนิดสักหน่อย ก็เลยทำให้เรื่องราวบางจุดโดยยิ่งไปกว่านั้นตอนองก์ในที่สุดของเรื่องนี่เรียกว่าทายใจได้อย่างไม่ยากเย็นเลย แล้วก็อีกจุดก็คือผู้แสดงบางตัวที่นักเขียนคิดว่าไม่ค่อยจำเป็นจะต้องสักเท่าไหร่ มารวมทั้งไป นอกเหนือจากการที่จะเข้ามาแย่งซีนเสียเปล่าๆแล้ว ทำให้เส้นเรื่องรวมทั้งนักแสดงมองชุลมุนโดยใช่เหตุอีกต่างหาก

สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Six Characters มายาพิศวง ได้รับแรงผลักดันสำหรับเพื่อการผลิตขึ้นมาจากยอดเยี่ยมบทละครเรื่อง Sei personaggi in cerca d’autore หรือในชื่อที่เรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Six Characters in Search of an Author ผู้แสดงทั้งยังหกตามหานักกวี ผลงานสร้างชื่อของ ฝ่าจิ ปิรันเดลโล (Luigi Pirandello) ผู้ประพันธ์บทละครชาวอิตาลี ผู้ครอบครองรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรม รายปี 2477

โดยสรุป ‘Special Delivery ส่งด่วนทะลุเมืองนรก’ ถือได้ว่าหนังที่ทราบจุดว่าจะขายแอ็กชัน ผสมดราม่า ผสมหนังตำรวจนี่แหละ ผลที่ออกมาก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังแอ็กชันทริลเลอร์ที่หากว่าพล็อตค่อนข้างจะบางเบา และไม่ได้ถึงกับเป็น Road Movie แบบจริงๆจังๆขนาดนั้น ดูหนัง ออนไลน์ 2022 แม้กระนั้นก็ยังขายความเป็นแอ็กชันสนุกๆให้ได้ลุ้นแบบไม่เสียเปล่าแม้กระนั้นคุณกลับถูกตราหน้าในคราวหลังว่ามีชู้กับเลขาของผัวคุณเอง คุณก็เลยถูกขับไล่ไสส่งออกมาจากตระกูลรวมทั้งถูกกีดกั้นไม่ให้เจอหน้าลูกชายตนเองตรงเวลา 20 ปี

โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากแอ็กชันรถยนต์ซิ่งที่สามารถพูดได้ว่ามันหนำใจคอแอ็กชัน มองเพื่อความเพลิดเพลินได้แบบไม่ผิดหวังแน่ๆ และก็เหนือสิ่งอื่นใด นอกเหนือจากเจ้าแมวส้มในหนังแล้ว คุณพัคโซดัมในหัวข้อนี้เป็นที่สุดของหนังประเด็นนี้แล้วล่ะนะครับ หล่อหรูมากกว่าโดมินิก โทเร็ตโตอีก ภาษาแวดวงไอดอลจำเป็นต้องเรียกว่าโดนตกนั่นแหละ ถ้าเกิดกรี๊ดในโรงภาพยนต์ได้อาจกรี๊ดไปแล้ว

Confession การสังหารคำลวง เล่าราวของ ยูไม่นโฮ เป็นซีอีโอที่บริหารดูแลบริษัทด้านเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นหนึ่ง แม้กระนั้นปรากฏว่าเขากลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีการฆ่าที่เกิดขึ้นในห้องปิดผนึก ทนายสาว ยางเคยชินแอ ก็เลยก้าวเข้ามาดูแลรับผิดชอบคดีนี้ให้กับเขา โดยมีพนันอัตราการแพ้คดีในอาชีพของคุณยังเป็นศูนย์ เวลาเดียวกันก็ยังมีตัวแปร อย่าง คิมเซฮี ที่เป็นเสมือนคนถือกุญแจสำคัญของคดีนี้เผยตัวขึ้นอีกคน

ก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้แล้วว่า นี่เป็นหนังรีเมคโดยจับเอาหนังดังขึ้นหิ้งของประเทศสเปน “The Invisible Guest” (Contratiempo) มาดัดแปลงสร้างใหม่ ภายใต้การดูแลของผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรง “ยุยงนควรซอก” ที่รับหน้าที่ทั้งยังดูแลแล้วก็เขียนบทหนังหัวข้อนี้เอง ที่จำต้องสารภาพว่าความเด่นของหนังประเด็นนี้อยู่ที่การเล่าเรื่องและก็บทหนังที่ราวกับจะสลับซับซ้อน กลับไม่พัวกันวุ่นวายเหมือนอย่างที่คิดเอาไว้ กลับกลายหนังที่มองได้เพลิดเพลินดี

รวมทั้งเมื่อมาผสมกับการแสดงของกลุ่มผู้แสดงนำฝ่ายของหัวข้อนี้ก็ยิ่งทำให้หนังบริบูรณ์เพิ่มขึ้น “โซจีซบ” ที่แอบเหนือกว่ากับเอกลักษณ์แล้วก็ค้างแรกเตอร์คมขรึมแบบอย่างของเขา ยิ่งทำให้หน้าที่เพิ่มมิติความน่าค้นหาเข้าไปอีก เขาก็เลยเหมาะอย่างยิ่งๆกับบทนี้ที่จะทำให้ผู้ชมคาดการณ์ไม่ค่อยได้ว่าเขาคิดอะไร แล้วก็ข้อเท็จจริงหรืออะไร ในระหว่างที่ “นานะ” ที่บางทีก็อาจจะมาเสริมเป็นตัวละครสมทบ แม้กระนั้นการแสดงของคุณก็จัดได้ว่าจัดจ้าตามมาตรฐานออกจะดี

ด้วยความเหลือทนจากการเช็ดกกดขี่โดยกองทัพประเทศญี่ปุ่น หงเจิ้นไห่ (จาง ฮั่นหยู) นายช่างรถไฟที่สถานีหลิงเฉิงซึ่งมักฯลฯ knottyclown ทางที่พวกประเทศญี่ปุ่นใช้ส่งเสบียงอาหารก็เลยก่อตั้งกรุ๊ปโจรเสือบินเวหะเพื่อปล้นเงินศัตรูจวบจนกระทั่งทางพรรคระบอบคอมมิวนิสต์ได้ขอให้หงเจิ้นไห่แล้วก็พวกดักทำลายขบวนรถไฟที่ขนอาวุธไปฆ่าฟันลูกพี่ลูกน้องคนจีน งานนี้เหล่าพยัคฆีเหาะฟ้าจะต้องพนันภารกิจนี้ด้วยชีวิตของพวกเขาเองเพื่อเอกราชของบ้านเกิด

Recommended Articles