ดูหนัง มันๆ บริการดูหนังออนไลน์ที่ดูหนังฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดใด

ดูหนัง มันๆ

ดูหนัง มันๆ  มีหนังมากมายให้ดูฟรี

ดูหนัง มันๆ Hell Fest สวนสนุกแดนนรก พูดได้ว่าเสิร์ฟความสยองขวัญต้อนรับวันฮาโลวีนกันตั้งแต่ต้นเดือนอย่างยิ่งจริงๆ สำหรับ ดูหนังผ่านเน็ต Hell Fest สวนสนุกแดนนรก ผลงานการควบคุมหนังเรื่องปัจจุบันของผู้กำกับ เกเกลื่อนกลาดอรี พล็อตรับประทาน (Gregory Plotkin) หนึ่งในผู้อยู่เบื้องหลังจากหนังดังไม่ว่าจะเป็น Get Out (2017), Happy Death Day (2017) ที่ครั้งนี้เขาจะมาสร้างประสบการณ์สุดระทึกให้แฟนคลับได้ดูกันด้วยความสามารถของเขาเอง ซึ่งหนังก็ได้ดาราหนังวัยรุ่นคนใหม่มาลงภาพยนตร์กันทีแรกกันแบบชูเซ็ต

หนังแนวฆาตกรต่อเนื่องใส่หน้ากากแล้วตามฆ่าเหล่าวัยรุ่นหุนหันพลันแล่นที่มีคำศัพท์เรียกกันว่า Slash Film เป็นแถวที่นิยมสร้างกันมากมายในสมัย 80s – 90s ห่างหายจากหน้าจอหนังไปนานพอควร แล้ววันนี้ก็มี Hell Fest หนังสยองขวัญเรื่องล่าที่พาพวกเรากลับไปสัมผัสบรรยากาศสยดสยองเดิมๆอีกที กลับคนร้ายใส่หน้ากากรายใหม่ ที่มาตามฆ่ากลุ่มวัยรุ่น โดยเลือกสถานที่ให้เป็นสวนสนุกสยดสยอง เพื่อเพิ่มความน่าขนลุกได้มากขึ้นไปอีกกับบรรยากาศรอบกาย

ดูหนังผ่านเน็ต Hell Fest สวนสนุกแดนนรก กล่าวถึงเรื่องราวของฆาตกรโรคจิตโรคทางจิตรายหนึ่งที่เปลี่ยนแปลงสวนสนุกธีมสยองขวัญให้แปลงเป็นโรงเฉือนสุดซาดิสม์ส่วนตัว สามสาวผู้เคราะห์ร้าย ท้องนาตาลี, บรู๊ค และก็ เทย์เลอร์ ที่ชิดกับหลงเข้าไปก็เลยจำต้องช่วยเหลือกันหาทางเอาชีวิตรอดก่อนจะแปลงเป็นเหยื่อความวิปลาศรายล่าสุดของมัน นับจากได้มองเห็นแบบอย่างแรกของหนังก็ทราบเลยว่าจำเป็นที่จะต้องทำออกมาได้สนุกสนานและก็ชั่วร้ายเลือดสาดประทับใจคนชอบดูหนังสยองขวัญแน่ๆ

รวมทั้งเมื่อได้เข้าไปดูหนังแล้วบอกได้เลยว่าเป็นการดูหนังที่อิดโรยรวมทั้งคับแค้นใจกระทั่งต้องการให้มันจบไวๆจริงๆแต่ว่าในเวลาเดียวกันก็ใคร่รู้ว่าคนไหนตาย คนไหนกันอยู่กันบ้าง แถมผู้แสดงในเรื่องจะหนีเอาชีวิตรอดอย่างไร ด้วยเหตุว่าจากเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นอยู่กับนักแสดงในประเด็นนั้นสร้างอารมณ์ให้ผู้ชมอย่างพวกเราเชื่อตามได้อย่างดีเยี่ยม อย่างกับเป็นตัวละครอีกตัวหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซึ่งสมมุติว่าถ้าหากพวกเราเป็นตัวละครหลวงเรื่องอาจตกลงใจไม่ไปสวนสนุุกที่นี้ตั้งแต่ตอนแรกแน่ๆ (รวมทั้งอาจไม่มีหนังประเด็นนี้)

ไหนๆก็ได้เผลอตัวเข้าไปดูแล้ว จะเดินออกมาจากโรงโดยที่หนังยังไม่จบก็อย่างไรอยู่แน่ๆว่า ดูหนัง มันๆ  ก็จำเป็นต้องย่นคิ้วและก็กัดฟันมองต่อจนถึงจบ เอาเข้าจริงๆถ้าเกิดละเลยเรื่องความเป็นเหตุเป็นผลไป ก็จัดว่า Hell Fest ทำออกมาได้ออกจะสนุกสนาน ถึงแม้มุกเรื่องของคนร้ายแล้วก็พฤติกรรมทึ่มๆของผู้แสดงในเรื่องค่อนข้างจะซ้ำไปบ้าง

แต่ว่าก็นับได้ว่าเป็นมิติใหม่แห่งหนังสยองขวัญที่มีความต่างไปจากเรื่องอื่นๆซึ่งในประเด็นนี้เรื่องราวเกิดขึ้นในสวนสนุกธีมสยองขวัญที่จะมาสั่นประสาทวัยรุ่นทั้งหลายแหล่ที่ต้องการลิ้มรสประสบการณ์แปลกๆในแบบที่คนเดินดินอาจจะไม่ต้องการทดลอง ในส่วนของการเดินเรื่องก็จัดว่าค่อนข้างจะกระชับ มิได้มีความเวิ่นเว้อมากนัก ปูเรื่องราวของผู้แสดงแป๊บๆมิได้คำปรารภให้มากเรื่องมากความก็ตัดเข้าไปตอนเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกเลย ซึ่งพวกเราจะได้มองเห็นความชั่วร้ายของฆาตเกลื่อนกลาดรสม่ำเสมอโรคทางจิตใส่หน้ากาก

เริ่มดำเนินการณ์ฆ่าผู้ที่ไม่แสดงความหวาดกลัวออกมาเมื่ออยู่ในสวนสนุก กล้วยๆก็คือใครกันแน่ที่เล่นเครื่องเล่นแล้วไม่อิน ไม่กลัวอะไรเลย ก็จะถูกคนร้ายคนนี้จัดแจงในทันที แถมไม่มีท่าทางว่าจะวางมือไปกล้วยๆเสียด้วย ทั้งยังวัสดุอุปกรณ์ที่พี่มึงเอามาฆ่าคนนี่ราวกับจะหาได้ง่ายสุดๆ ฉกฉวยอะไรใกล้มือได้ก็รัวกระซวกกันแบบไม่มีคิด พูดได้ว่าโหดเหี้ยมจริงอะไรจริง

 

ดูหนัง มันๆ

 

เปิดเรื่องด้วยการเสนอแนะนักแสดงนำเป็นกลุ่มวัยรุ่นชาย 3 หญิง 3 เพื่อนพ้องยุคไฮสคูลที่แยกย้ายกันไปพักใหญ่และก็ได้กลับมาจับกลุ่มกันอีกที อีกทั้ง 6 ย้อนอดีตด้วยการนำกันท่องเที่ยวสวนสนุก Hell Fest ที่เต็มไปด้วยบ้านผีหลายข้างหลังให้เข้าไปกรี๊ดกัน ที่นาตาลี ในบทนำของเรื่อง เป็นเพื่อนสาวที่ไปศึกษาต่อในเมืองอื่นแล้วได้กลับมาเลิศสหายในเทศกาลฮัลโลวีน ซึ่งบรรดาสหายๆก็ฉวยโอกาสจัดฉากให้แนตได้มาพบกับเกวิน

แฟนคู่ลุ้นยุคไฮสคูลอีกรอบ หนังใช้เวลาตอนต้นพาพวกเราไปสัมผัสภาพรวมกว้างๆของสวนสนุก hell fest ซึ่งมองก็น่าสนุกตามไปด้วย กับบรรยากาศแบบงานวัดฝรั่ง มีของหวานขาย มียิงปืน รวมทั้งที่น่าสนุกมากมายเป็นคณะทำงานจำนวนหลายชิ้นแต่งชุดผีได้น่าสยองแล้วรอวิ่งมาแกล้ง หรือกระโจนจากมุมมืดมาแกล้งให้สะดุ้ง ไม่นานนักหนังก็เริ่มเข้าพบสูตรสำเร็จของ slash film เมื่อเริ่มมีสมาชิกในกรุ๊ปปลีกตัวออกไป แล้วก็แน่ๆจำต้องกลายเป็นเหยื่อของฆาตกรต่อเนื่อง รวมทั้งจุดที่ทำให้ hell fest

ได้ไม่เหมือนกับหนังสยองขวัญเรื่องอื่นเป็นเมื่อคนร้ายหน้ากากผีฆ่าเหยื่อท่ามกลางฝูงคน ก็ไม่มีผู้ใดแตกตื่นเนื่องจากว่ามีความรู้สึกว่านี่เป็นโชว์หนึ่งของสวนสนุก แม้กระนั้นหนังก็กลับมิได้นำจุดนี้มาเน้นย้ำสักเท่าไรนักทำใจไว้แล้วว่าหนังแนวนี้ บรรดานักแสดงชอบจะต้องทำเรื่องทึ่มๆให้ตนเองโชคไม่ดีแล้วหลังจากนั้นก็จำต้องกลายเป็นเหยื่อของฆาตกรต่อเนื่องแบบน่าสมน้ำหน้า

แม้กระนั้นท้ายที่สุดก็ยังอารมณ์เสียกับบทที่ยังคงเขียนให้บรรดาผู้แสดงทำเรื่องทึ่มๆฝ่าฝืนฐานรากมนุษย์ครั้งแล้วครั้งเล่า แล้วด้วยวัยของผู้แสดงที่คณะทำงานแคสต์มาแต่ละคนก็มองเป็นวัยทำงานมากยิ่งกว่าจะเป็นวัยรุ่นที่มาวิ่งกรี๊ดๆในงานอย่างนี้ ทั้งยังสาระสำคัญสุดอย่างคนร้ายใส่หน้ากากที่ถูกละเลยกับความเป็นมาไม่บอกปัจจัยว่าเพราะเหตุใดเขาถึงมีความโกรธกับเหล่าวัยรุ่นถึงกับจะต้องฆ่าทิ้งอย่างไร้เหตุผลดึงดูดใจ ทั้งยังความแข็งแกร่งเกินมนุษย์ รวมทั้งความอึดถึกเหมือนกับอสูรที่ทั้งยังโดนฟาดหัวบ่อยมาก

โดนแทงเข้าที่เข้าทางท้องเลือดโชกแม้กระนั้นก็กลับสู่ภาวะธรรมดาได้ในระยะเวลาเพียงไม่นาน ทั้งๆที่หนังก็ตั้งใจให้มีความเห็นว่าคนร้ายรายนี้เป็นมนุษย์อาทิเช่นพวกเราๆนี่ล่ะ หาใช่ผีดิบอย่างเจสัน วอร์ฮี หรือเฟรดดี้ อาจารย์เกอร์ ดูหนัง มันๆ  หรือผู้ผลิตบางครั้งอาจจะแน่ใจว่าแฟนหนังสยดสยองจำเป็นต้องคุ้นชินกับความรู้ความเข้าใจเหนือมนุษย์กลุ่มนี้ของคนร้ายใส่หน้ากาก ก็เลยเลือกที่จะไม่ทุกข์ยากลำบากหาทางชี้แจงเหตุผลกลุ่มนี้ดีมากยิ่งกว่า พูดได้ว่าบทหนังเดินตามสูตรสำเร็จของหนัง slash film สมัยเก่า แต่ว่าทำเป็นด้อยกว่าด้วย

 

Resident Evil Welcome to Raccoon City

ตัวหนังเริ่มเรื่องด้วยการชี้แนะให้พวกเราได้ทราบจะกับคริสแล้วก็แคลร์ เรดฟิล์ดลูกพี่ลูกน้องที่จำต้องอาศัยในบ้านลูกกำพร้าเมืองแร็กคูนสิตี้ ดูหนังฟรี ได้เจอสถานะการณ์พิลึกบางสิ่งบางอย่างแล้วก็ด้วยเรื่องราวอะไรบางอย่างก็ทำให้แคลร์จะต้องหนีออกมาจากแร็กคูนสิตี้ ก่อนที่จะเรื่องราวจะตัดไปในปี 1998 ที่แคลร์ ดูหนัง (สวมบทบาทโดย คายา สวัวเดลาริโอ Kaya Scodelario) ได้โบกรถยนต์กลับมายังแร็กคูนสิตี้ กลางทางนั้นเองที่รถบรรทุกที่คุณขอขึ้นรถชนกับหญิงสาวรายหนึ่งอย่างจังแม้กระนั้นพอลงไปดูก็พบว่าบนถนนกลับว่างเปล่า

รวมทั้งเมื่อมาถึงเมืองแร็กคูนสิตี้พวกเราก็พบว่าตามที่เป็นจริงแล้ว แคลร์ได้เดินทางกลับมาหาคริส (สวมบทโดย รอบบี เอเมล Robbie Amell) พี่ชายนายตำรวจของคุณเพื่อนำเรื่องจริงเรื่องอัมเบรลลา คอร์เพอเรชัน (Umbrella Corporation) แอบแปดเปื้อนพิษในประปาของสามัญชนจนกระทั่งเป็นต้นเหตุของโรคระบาดอะไรบางอย่างที่กำลังจะเปลี่ยนตัวให้เปลี่ยนเป็นภูติผี อย่าลืมไปรับดูที่

แม้กระนั้นก็ราวกับคริสจะไม่สนใจแล้วก็เดินทางไปยังโรงพักเพื่อสมทบกับ จิล วาเลนไทน์ (รับบทบาทโดย ฮันที่นาห์ จอห์น ติดอยู่เมน Hannah John-Kamen) ตำรวจหญิงห้าวที่เขาแอบมีใจให้ แต่ว่าวาเลนไทน์กลับมีใจให้แค่เพียง อัลเบิร์ต เวสเกอร์ (รับบทบาทโดยทอม ฮอปเพอร์ Tom Hopper) ตำรวจชายหนุ่มล่ำสุดขรึม รวมทั้งยังมี ลีออน เอส เคนเนดี (เล่นบทโดย เอวาน โจเกีย Avan Jogia) ตำรวจคนใหม่ที่จำเป็นต้องมารับมือกับเหตุการณ์เมืองนรกแตกในแร็กคูนสิตี แล้วก็เป็นแคลร์ เรดฟิล์ดที่บางทีอาจค้นหาความลับอันดำสนิทด้วยอดีตกาลอันอำมหิตก่อนที่จะพวกเขาจำเป็นต้องหนีตายจากการล้างบางเมืองจำเป็นต้องคำสาปแช่งอย่างแร็กคูนสิตี้ที่นี้

ตามความเป็นจริงแล้วด้วยชื่อของ โยฮันเนส โรเบิร์ตส์ (Johannes Roberts) ไม่ใช่ชื่อที่ขี้ริ้วขี้เหร่เลยค่ะในการมาสืบต่อตำนานบทใหม่ของ ‘ผีชีวะ’ ครั้งนี้และก็การที่โรเบิร์ตส์ลงมือถึงปากกาเขียนบทเองราวกับทุกคราวอย่างต่ำก็แน่ใจว่าพวกเราจะได้มองเห็นซีนซอมบี้ผีดิบน่าสยดสยองๆหรือลุ้นกระทั่งอกเจียนตายคล้ายกับงานสร้างชื่ออย่างหนังเฉือนโคตรระทึก ‘Strangers Prey at Night’ หรือหนังปลาฉลามสุดบีบคั้นอย่าง ’47 Meters Down’ ซึ่งผลก็จำเป็นต้องเห็นด้วยล่ะว่าการเพียรพยายามกลับไปพบเรื่องราวเกมต้นฉบับและก็อิงรายละเอียดที่ได้รับมาจากเกมฉบับรีเมกช่วยสร้างบรรยากาศที่มองน่าสยองขึ้นมาได้จริงๆ

แต่ว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่างก็เบาๆพังครืนด้วยการที่โรเบิร์ตส์อุตสาหะยัดทุกๆอย่างเพื่อเอาอกเอาใจแฟนเกมลงในหนัง ลำพังเพียงแค่ฉากที่แคลร์พบศพแอบวิ่งหนีคุณก็เชิญสั่นหัวกระทั่งต้องการหาพารามาบรรเทาอาการจะห่วยแตกอยู่แล้ว ยิ่งหนังดำเนินเรื่องไปพวกเราก็พบว่ามันเพียรพยายามผูกปมเพิ่มมากขึ้นอีกทั้งเงื่อนการหนีออกมาจากแร็กคูนสิตี้จากแคลร์ หรือการที่คริสเองถูกเลี้ยงมาโดย วิลเลียม เบอร์รับประทาน (รับบทบาทโดย นีล แมคโดนาฟ Neal McDonough) นักวิทยาศาสตร์ที่เคยแทบพรากชีวิตแคลร์ในวัยเด็ก ไปจนกระทั่งเงื่อนสุดอีนุงตุงนังที่หนังไม่สนใจจะคลี่คลายมันสักเท่าไหร่

รวมทั้งในเมื่อเงื่อนเริ่มมากเพิ่มขึ้น ซ้อนทับขึ้น คนทำหนังก็กลับตัดมันทิ้งแบบไม่เหลือสายสัมพันธ์แล้วแออัดยัดเยียดฉากหนีซอมบี้เข้ามาปกปิดพล็อตซึ่งมีก็เพียงแต่รูแหว่งเยอะไปหมดได้ไม่ค่อยแนบเนียบเยอะแค่ไหน ดูหนัง มันๆ  กระทั่งผลสรุปของมันเป็นการเปลี่ยนเป็นหนังซอมบี้จากเกมที่ราวกับเลียนแบบฉากมาต่อๆกัน ซึ่งแม้ว่าจะสร้างความเพลิดเพลินได้ชั่วครั้งคราวแม้กระนั้นจบรวมทั้งพร้อมจะลืมในทันทีทันใด

ส่วนอีกจุดที่จะต้องเอ่ยถึงเป็นการที่หนังได้ทุนสร้างเพียงแค่ 33 ล้านเหรียญทำให้ความมุ่งมั่นที่จะสร้างรทั้งหมดทุกอย่างให้เสมือนภาพในเกมแปลงเป็นหายนะอย่างช่วยไม่ได้เพราะเหตุว่ามันทำเป็นเพียงแต่ผิวหน้าแค่นั้นอีกทั้งฉากสถานีตำรวจเมืองแร็กคูนหรือคฤหาสน์ประเทศสเปนเซอร์ รวมทั้งผลของมันยังเป็นเหตุให้ซีจีที่ควรแนบเนียนเปลี่ยนเป็นงานเสื่อมลงกว่าเดิมที่บางโอกาสแล้วหนังปี 2002 ยังดูดีเสียกว่า นอกนั้นพลังของดาราก็ยังไม่มากพอจะก่อให้ผู้ชมต้องการเอาใจช่วยนักเนื่องจากว่านักแสดงพวกเขาแบนราบไม่มีมิติเสียอย่างมาก

ถ้าเกิดผู้ผลิตคิดจะเริ่มแฟรนไชส์ใหม่ก็บอกเลยว่ายังเป็นจุดเริ่มที่ห่างชั้นจาก ‘Resident Evil’ ปี 2002 ที่ภาพของอลิซตื่นมาในเมืองแร็กคูนสิตี้ร้างยังคงความหลอกรวมทั้งสร้างภาพจำให้หนังได้มากกว่าหนังภาคนี้อีกทั้งเรื่องเสียอีกปี 1998 แรคคูนสิตี้ The Umbrella Corporation กำลังล้มเลิกกิจการในเมือง แคลร์ เรดฟิลด์ (คายา สวัวเดลาริโอ) กลับมาเตือนพี่ชายของคุณ คริส เรดฟิลด์ (ร็อบบี้ อเมลล์) พี่ชายของคุณ มีข่าวโคมลอยเรื่องพิษอยู่ในน้ำ บริษัทได้ปลดปล่อยเชื้อไวรัสรั่วไหลลงสู่แหล่งน้ำของเมืองจริงๆและก็กำลังแปลงผู้อาศัย Chris, Jill Valentine (Hannah John-Kamen), Albert Wesker (Tom Hopper) ไปรับดูเลยที่

ดูหนัง มันๆ

รวมทั้งคนอื่นกำลังมุ่งหน้าไปที่คฤหาสน์เพื่อค้นหาตำรวจที่หายไป ชีฟไอรอนส์ (โดนัลด์ ล็อก) ปลดปล่อยให้เลออน เคนเนดี้ (อแวน โจเกีย) ตำรวจคนใหม่จอมขี้คร้านอยู่เพียงลำพังในสถานีตอนที่เขาพากเพียรจะหนี William Birkin (Neal McDonough) เป็นหมอนำสำหรับการทดสอบ ถูกใจครึ่งแรกของหนังหัวข้อนี้มากมาย มันอาศัยส่วนประกอบสยองขวัญของแฟรนไชส์มากยิ่งขึ้น

มันเป็นหนังสยองขวัญซอมบี้ มันรีบูตแฟรนไชส์จาก POV ของนักแสดงอื่นๆมันใช้งานได้จริง เรื่องราวควรจะเก็บรวบรวมผู้แสดงเข้าไปในโรงพักนั้นรวมทั้งปลดปล่อยให้พวกเขาดิ้นรนฝ่าฟัน ตอนต้นฉันรู้สึกว่ามันจะเก็บรวบรวมผู้แสดงในห้องอาหารนั้น โน่นคงดีเลิศเช่นเดียวกัน ภาพยนตร์หัวข้อนี้รับรองที่จะกรอกรายการวิเคราะห์ตำนานแฟรนไชส์และก็กลับไปที่คฤหาสน์ ฉันรู้เรื่องเสน่ห์ของการกลับมาเยี่ยมและก็ทำอีกครั้ง สตาร์ วอร์สจะเดินทางกลับไปยังดาวนพเคราะห์ดวงเดิมถัดไปแม้ว่าจะมีทั้งยังกาแลคซี่ก็ตาม ฉันหวังว่าพวกเขาจะทำเรื่องเสริมที่มีตัวละครใหม่ซึ่งสามารถแยกออกเป็นที่ใหม่และไม่คาดการณ์

ออกจะแปลกที่ภาพยนตร์หัวข้อนี้ตั้งในปี 1998 อาจมีบางสิ่งเกี่ยวกับสหรัฐฯแล้วก็/หรือผู้ตัดสินที่ตัดการเปิดตัวเกมต้นฉบับ ด้วยเหตุว่าในประเทศญี่ปุ่นเปิดตัวในปี 1996 ฉะนั้นใครๆก็มีความคิดว่าจะใช้ในปีนั้น นอกจากนั้น ถ้าหากคุณมีความคิดว่าผู้แสดงหนึ่งตัวหรือมากยิ่งกว่านั้นมองไม่เสมือนบุคคลที่คุณเล่น … ก็มิได้ก็อปปี้ทุกสิ่งจากเกม

แต่ว่าแม้กระนั้น นี่เป็นการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงที่ใกล้เคียงของเกมแรก (รวมทั้งอาจมีส่วนประกอบอื่นจากภาพยนตร์เรื่องอื่นๆที่ประยุกต์ใช้สำหรับการวัดที่ดี) ดังที่ได้รับ แล้วก็ฉันก็กำลังจะ “ท้ายที่สุด” ขณะมองสิ่งนี้ หนแรกที่ฉันมองเห็นหมา … ฉากหมาที่ทำให้ฉันกลัวไม่น้อยไปกว่าฉากอาจส่งผลให้ใครสักคนตระหนกตกใจ หมาจะไม่มีฉากเสมือนในเกม

แม้กระนั้นมีฉากที่คล้ายกันมากพอที่จะทำให้ฉันแฮปปี้ได้จริงๆคุณทราบดีว่าฉันซึ่งก็คืออะไร ดูหนัง มันๆ  แม้กระนั้นย้อนกลับไปที่จุดเริ่มของหนังและก็เรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังของสองญาติพี่น้องของพวกเรา นี่บางทีอาจเป็นภาพยนตร์/แฟรนไชส์ที่ต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงที่พวกเขาถ่ายทำตรงนั้น ผู้ที่สนิทสนมกับแอนทุ่งนาเบลล์หรืออะไรทำนองนั้น – ค่อนข้างจะน่าสยดสยองแล้วก็อาจส่งผลให้บางบุคคลผิดหวัง อะไรอย่างหนึ่งที่สร้างอารมณ์ให้กับที่เหลือของภาพยนตร์ รวมทั้งชี้ให้เห็นว่าประเด็นนี้อาจมีการดวลปืนเยอะแยะ (ภายหลัง) แต่ว่าก็ยังมีความคิดว่าตนเองน่าขนลุกกว่าแอ็คชั่น เล่นเจริญ – ถ้าหากคุณแก้ตัวตีสำนวน

มีเรื่องมีราวราวเบื้องหน้าเบื้องหลังพอเพียงที่จะทำให้ท่านพอใจแล้วก็ลงทุนในผู้ที่มีการเกี่ยวข้อง – แน่ๆว่าคุณไม่อาจจะเข้าไปดูกรยละเอียดทั้งผองของบุคคลทุกคนได้ แม้กระนั้นคุณก็ไม่มีเช่นเดียวกัน บทพูดค่อนข้างจะดี และก็ stingers ได้คะแนนจริงๆฉันทราบอีกทีด้วยการคารมคมคาย ถ้าเกิดคุณเป็นแฟนตัวยงของเกม คุณจะรู้ดีว่าผู้เกี่ยวข้องก็รักเกมเหมือนกัน มันชี้ให้เห็น ไปดูกันเลยที่

รวมทั้งมันยังบอกให้เห็น (นอกจากภาพความร้ายแรงจำนวนไม่ใช่น้อย) เรื่องราวที่มีคุณค่าแก่การสำรวจเพิ่ม … เหมือนกันกับในภาคต่อ แล้วก็สำหรับสิ่งนั้น โปรดติดตามดูในระหว่างเครดิตสำหรับฉากเสริมหนึ่งฉาก! ขอบพระคุณที่ท้ายที่สุดให้หนังที่เกือบจะ 20 ปีที่ผ่านมาให้ฉัน ปรับปรุงแก้ไข: ฉันมีความคิดว่ามันชัดแจ้งข้างต้น แม้กระนั้นฉันอยากเสริมว่าคนที่ไม่คุ้นเคยกับเกมเริ่มแรก (และก็เกมที่ตามมาบางทีก็อาจจะ แม้กระนั้นโดยเฉพาะเกมแรก)

อาจมีปัญหาใหญ่จากที่ฉันมองเห็นภายหลังจากภาพยนตร์จบลง สไตล์/โทนที่แปลงจากจุดกำเนิด/อินโทรไปยังสิ่งที่หนังแปลงเป็นเรื่องจำเป็น นี่เป็นความรู้สึกของเกม รวมทั้งแม้กระทั้งสำหรับเพื่อการแนะนำตัวละครหลักรวมทั้ง Raccoon City โดยรวม คุณก็ยังมองเห็นชำเลืองๆที่แจกเกม โลโก้ร่มชื่อเดียว และก็ของขวัญนิดๆหน่อยๆแบบงั้นหรือการโทรกลับจากเกมก็น่าดีใจ (การ “เจอหน้า” ทีแรกในบ้านด้วยการกลับมาหาพวกเรา

สุขุมรวมทั้งเป็นอัจฉริยะและก็ดีเท่าในเกม ใจความ แผนที่ อื่นๆอีกมากมาย) สำหรับคนที่มีความรู้ความเข้าใจ – อีกที ฉันไม่อาจจะกล่าวถึงผู้ที่ไม่คุ้นเคยได้ … แต่ว่าพวกเขาก็สามารถเพลินไปกับอารมณ์ที่มืดมนมากมายด้วยเรื่องราวรวมทั้งสถานที่ที่มุ่งวัตถุประสงค์แล้วก็ขับเคลื่อนด้วย! การถ่ายรูปยนตร์แล้วก็เอฟเฟกต์ที่เฉลียวฉลาดนี่เยี่ยมมากมาย

 

Beast สัตว์-ร้าย

ซึ่งเป็นยานพาหนะระดับดาวของ Kollywood (ภาษาร้ายกาจ) ของ Vijay ยังคงให้ความรู้ความเข้าใจสึกไม่เหมือนกันออกไป ถ้าเพียงแต่ว่าผู้ผลิตพากเพียรที่จะขายความเป็นหัวหน้าของพวกเขาในฐานะชายสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยาในศตวรรษที่ 21 อย่างเป็นจริงเป็นจังแค่ไหน วีเจย์ (“มาสเตอร์”) หนังฟรี สามารถเต้นได้นิดเดียว ขับขี่รถผ่านผิวกระจกต่างๆรวมทั้งตัดศรีษะผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงแล้วโยนหัวของชายที่ถอดถอดชิ้นส่วนออกมาจากหน้าต่างสูง ไม่ต้องเอ๋ยถึงฉากที่วีเจย์ใส่ชุดโรลเลอร์เบลดและก็เล่นสเก็ตเป็นวงกลมบริเวณกรุ๊ปหัวรุนแรงที่ใส่หน้ากาก

ภาพลักษณ์ของตนเองทุกๆสิ่งทุกๆอย่างของวีเจย์เป็นที่เลื่องลือไปทั่ว  ดูหนัง มันๆ  เหมือนกันกับการร้องเพลงของเพลงยกย่องหนึ่งเพลงที่ชื่นชมวีรบุรุษแก้มป่องว่า จำนวนสรุปยังชี้แจงว่าวิชัยเป็น “เสือหลายหน้าที่มีอวตารหลายประเด็น”ในจุดนี้ในรูปภาพยนตร์ วีเจย์บินกลับมาจากประเทศปากีสถานในเรือบินเจ็ตทหารที่ยืมมา ภายหลังฆ่าหมู่ค่ายผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายอย่างอิสระ

วีเจย์เล่นบทเป็นวีระ สมัยก่อนสมาชิกหน่วยข่าวกรองศึกษาค้นคว้ารวมทั้งพินิจพิจารณา (RAW) ของประเทศอินเดียที่เฉลียวฉลาด วีร่าปลดเกษียณจาก RAW สิบเอ็ดปีกลายที่ภาพยนตร์จะฉายในขณะนี้: ในเรื่องราวย้อนไปพื้นฐาน วีร่าได้เป่าระเบิดเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆด้วยเครื่องปล่อยจรวดโดยไม่เจตนา ฟังนะ เป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้พล็อตนี้ฟังมองบ้าๆบอๆน้อยกว่าที่เป็นอยู่ ด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเรามาแบ่งย่อหน้ากัน โอเค

ในช่วงเวลานี้วีร่ามีความหวั่นไหวเป็นพิเศษเกี่ยวกับเด็ก ซึ่งชี้แจงได้ว่าเพราะเหตุไรเขาถึงกลับมาดำเนินงานได้อีกรอบภายหลังที่เขาปฏิบัติงานให้กับบริษัทรักษาความปลอดภัยที่ล้มเหลว ได้ยินเสียงร้องของเด็กที่ร้อนใจภายหลังที่ผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง ISS ในต้นแบบ ISIS เข้ายึดห้าง East Coast Mall ของเจนไน . ผู้ก่อเหตุร้ายพวกนี้ชั่วร้าย

อย่างที่พวกเราพูดได้ว่าหนึ่งในนั้นโบกไม้โบกมือให้หญิงคนหนึ่งและก็ทำให้เด็กหญิงร้องไห้ชอกช้ำระกำใจ (เหนือสิ่งอื่นใด) ผู้ก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงของ ISS นำโดย Saif (Ankur Ajit Vikal) ซึ่งใช้เวลาโดยมากในรูปภาพยนตร์ใส่หน้ากากลาเท็กซ์ที่มีลักษณะเหมือน Anton LaVey และก็ผู้ที่ร่วมมือด้วยที่คิดคดของเขาซึ่งเป็นรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยที่ไม่มีชื่อของรัฐบาลประเทศอินเดีย (Shaji Chen)

ท่ามกลางสัญชาตญาณสัตว์กับมนุษย์ แน่ๆว่าพวกเราชอบมองเห็นหนังแนวนี้ผลิตออกมาเรื่อยแม้กระนั้นก็มองได้ไม่เคยเบื่อ โดยยิ่งไปกว่านั้นพวกเราชอบได้มองเห็นการเผชิญหน้าของคนกับปลาฉลามอยู่เสมอๆแต่ว่าโอกาสนี้ลองเปลี่ยนแปลงโลเคชั่นเป็นบนฝั่งและก็ในป่าดูบ้าง ก็เลยเปลี่ยนออกมาเป็น “Beast “ หนังตื่นเต้นตื่นเต้นเรื่องปัจจุบันที่ฮอลลิวูดผลิตออกมา ที่บอกเลยว่า..นำพาสูตรสำเร็จแบบเดิมมาไล่เรียง แต่ว่าก็อย่าพึ่งประมาณมูลค่าต่ำเกินความจำเป็น

เรื่องราวของ ดร.เนท แดเนียลส์ ผัวพ่อหม้ายผู้ซึ่งกลับมายังแอฟริกาใต้ สถานที่ซึ่งเขาได้เจอกับเมียหนแรก เขาคิดแผนเดินทางระยะยาวกับบุตรสาวของเขา พวกเขาเดินทางไปยังเขตสงวนซึ่งจัดแจงโดย มาร์ติน กางทเทิลส์  ดูหนัง มันๆ  เพื่อนเก่าของครอบครัวแล้วก็นักชีววิทยาสัตว์ป่า แม้กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นเป็น การเดินทางเพื่อแก้ไขจิตใจจากความอลหม่าน กลายเป็นการต่อสู้ที่น่าขนลุก เพื่อเอาชีวิตรอดจากสิงโตคนมีชีวิตรอดจากนักล่าหิวเหลือด ซึ่งในช่วงเวลานี้คิดว่ามนุษย์ทุกคนเป็นศัตรู

ข้างหลังสูญเสียเมียไปโดยโรคร้าย ดร.เนท ตกลงใจพา เมอร์ และก็ นอร่า บุตรสาวของเขาไปเยี่ยมเยี่ยม มาร์ติน เพื่อนรักถึงแอฟริกา รวมทั้งในขณะที่กำลังท่องเที่ยวรับประสบการณ์ในป่าสวันทุ่งนา พวกเขาจะต้องเจอหน้ากับสิงโตนักล่าเป้าหมายสังหารมนุษย์ที่ย่างกรายเข้ามายังถิ่นของพวกมัน งานนี้เนทจะต้องพาลูกสาวแล้วก็เพื่อนรักของเขาเอาชีวิตรอดจากสัตว์ร้ายให้ควรได้

ก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้ข้างต้นว่า Beast เป็นหนังที่เสมือนชูเอาหนังสำเร็จรูปมาวางๆตามช่องให้เป๊ะ  wowslot6  อีกทั้งองค์ประกอบรวมทั้งจังหวะของหนัง เกือบจะมิได้มีความแปลกใหม่รวมทั้งไม่เหมือนกันกับหนังแนวเอาชีวิตรอดเรื่องก่อนหน้าที่สักเท่าไหร่เลย เพียงแต่ว่ามันกระตุ้นความน่าดึงดูดใจขึ้นอีกหน่อย ตรงที่ปัญหาที่ต่างไปจากเก่า สถานที่เกิดขึ้นบนฝั่ง ในป่าแอฟริกา รวมทั้งคู่ปรปักษ์กับมนุษย์ด้วยนั้น ก็คือสัตว์เจ้าป่าเจ้าเขา อย่าง สิงโต มันช่างเป็นอะไรที่ฟังรู้ว่าจะเกินจริงไปสักนิด แม้กระนั้นหนังประเด็นนี้กล้าที่สร้างออกมา

จิตวิญญาณของสัตว์นี่เป็นผลงานใหม่ของผู้กำกับชาวไอซ์แลนด์ “บัลทาซาร์ คอร์มาเกอร์” ที่ถูกดุจว่าเขาจะชอบใจกับงานสร้างภาพยนตร์ที่มีเค้าเรื่องเกี่ยวกับสู้กับธรรมชาติอยู่ มองเห็นได้จากผลงานเรื่องก่อนๆของเขา อย่าง Everest หรือ Adrift ที่นับได้ว่าเป็นหนังที่มีเคราะห์กรรมติดอยู่ที่พลังของธรรมชาติทั้งหมด และก็ประเด็นนี้ก็นับได้ว่าเป็นงานที่ไม่ยาก แต่ว่าก็ไม่ง่ายสำหรับเขานัก เพราะเหตุว่าธรรมชาติคราวนี้ไม่ใช่สิ่งแวดล้อมอีกต่อไป แต่ว่าเป็นการเล่นกับจิตวิญญาณของสัตว์แทน

ดูหนัง มันๆ

เอาจริงเอาจังๆBeast แทบไม่มีเส้นเรื่องอะไรสักเท่าไหร่เลยด้วย ด้วยเหตุว่าเงื่อนหัวข้อต่างๆที่ใส่เข้ามาในหนังนั้น ช่างเขินแล้วก็แทบจะไม่เย้ายวนใจความพึงพอใจของผู้ชมด้วย รับสารภาพแบบตรงๆเลยว่าตอนสัก 10 นาทีแรกของหนัง ที่เกริ่นเรื่องปูทางอยู่นั้นแอบสับผงกไปเบาๆอยู่เช่นเดียวกัน เนื่องจากว่าดำเนินเรื่องค่อนข้างจะเนื่อยรวมทั้งเนิบไปนิดหน่อย แม้กระนั้นก็เป็นเพียงแค่จุดนั้นเพียงแค่นั้น เพราะว่าเมื่อถึงเวลาที่หนังไปสู่หัวข้อสำคัญของเรื่องอย่างเอาจริงเอาจังแล้ว ก็สร้างความตื่นดวงใจเอาการอยู่เช่นกัน

ถึงจะเป็นหนังที่มาด้วยแพ็กเกจสูตรสำเร็จปกติแม้กระนั้นอย่างประเมินมูลค่า Beast หัวข้อนี้ต่ำไป เพราะเหตุว่าบอกเลยว่าเวลาชั่วโมงเศษๆของหนังหัวข้อนี้นั้น สามารถสร้างแรงผลักดันแล้วก็ความเร้าอารมณ์ให้กับผู้ชมได้แบบอยู่มือ ท่ามกลางเหตุการณ์ที่ไม่ว่าจะไปทางไหนก็ได้ลุ้นกันทุกนาที ดูหนัง มันๆ  เป็นวิกฤตที่ทำให้ผู้ชมสามารถใส่ใจกับสิ่งที่อยู่เบื้องหน้า รอรู้สึกว่านักแสดงจะปรับปรุงเหตุการณ์นั้นๆยังไง แล้วก็สัตว์ร้ายแอบซ่อนอยู่ที่ไหน

“เหนื่อยริส เอลบา” ก็คือดารานางแบบของหนังหัวข้อนี้โดยแท้จริง ถึงแม้ว่าหน้าที่ของเขาเกือบจะมิได้มีอะไรตื้นลึกหนาบางสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นด้วยความเป็นมือโปรของเขา ก็สามารถขับพลังของหนังหัวข้อนี้ออกมาเจริญ เป็นอีกทั้งนักสู้ อีกทั้งแพทย์ อีกทั้งบิดา ทั้งเพื่อน ในครั้งเดียวกัน แม้กระนั้นถ่ายทอดออกมาด้วยลักษณะที่มีความเป็นคน มีความแบบบาง

และไม่ได้เก่งเกินจริงอะไรก็แล้วแต่จุดนี้นั่นเองก็เลยทำให้แปลงเป็นเสน่ห์ของหนังหัวข้อนี้ถึงแม้ว่าหนังจะมีค้างแรกเตอร์ที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกขัดใจอยู่เรื่อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งบทสองศรีญาติบุตรสาวของนักแสดงหลัก เป็นอะไรที่น่ายื่นมือไปหยุยงมหัวจริงๆแม้กระนั้นพวกคุณทั้งยัง 2 ก็แสดงออกมาก้าวหน้า ไม่ว่าจะเป็น “ลีอาห์ เจฟไฟรส์” รวมทั้ง “ไอยาน่า ฮอลลีย์” ถึงบทจะส่งให้ทั้งสองน่าเบื่อหน่ายในสายตาผู้ชมไปอยู่บ้าง แต่ว่าก็ยกโทษ 100% อยู่

เวลาที่งานสร้างแล้วก็ส่วนประกอบต่างๆของ Beast นับว่าทำออกมาได้ดิบได้ดี และไม่ได้ลบหลู่ดูหมิ่นผู้ชมเลย ไม่ว่าจะเป็นเซ็ตฉากป่าแอฟริกาที่ทำออกมาได้เหมือนจริงดี เวลาที่งานดีไซน์เคล็ดลับพิเศษเจ้าราชสีห์ผู้แสดงนำของหัวข้อนี้นั้น ก็นับว่าได้งานออกมาค่อนข้างจะละเอียดมาก สเกลชนิดเดียวกันกับที่เคยได้เห็นใน The Lion King ฉบับไลฟ์แอคชั่นของดิสนีย์เลยก็ว่าได้ ประดิษฐ์ออกมาได้คมมาก กระทั่งเกือบจะลืมไปเลยว่าเป็นสิงโตซีจี

ในบรรดาหนังตื่นเต้นเกี่ยวกับสัตว์ร้ายที่จ้องมองฆ่ามนุษย์ พวกปลาฉลาม หรือ ไอ้เข้ ดูเหมือนจะได้เป็นตัวเด่นของหนังแนวนี้ ด้วยการใช้คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากพื้นที่เป็นแม่น้ำ ห้วงมหาสมุทร หรือสมุทรซึ่งไม่ใช่ที่อยู่ของคนเรามาสร้างความเร้นลับสลับซับซ้อนรวมทั้งอันตรายตรงกันข้ามกับพื้นที่บนบกอย่างป่าที่แทบไม่ค่อยเป็นโลเคชันหลักของหนังแนวนี้มากแค่ไหน

เมื่อทดลองหาข้อมูลก็พบว่ามีหนังที่เอาสัตว์ป่าอย่างสิงโตมาเป็น มอนสเตอร์หลักของเรื่องเพียงแค่ไม่กี่เรื่องเพียงเท่านั้นนับเฉพาะในฮอลลีวูดก็ยังไม่มากแค่ไหน ด้วยเหตุผลดังกล่าวการเข้าฉายของ ‘Beast’ เลยราวกับงานที่ยังผิดเล่นจนถึง ‘บอบช้ำ’ มากเท่าไรนักเมื่อเทียบกับหนังทริลเลอร์ในแนวๆนี้ รวมทั้งการได้ผู้กำกับอย่าง บัลทาซาร์ คอร์มาเกอร์ (Baltasar Kormákur) ผู้กำกับชาวไอซ์แลนด์ที่มักวนเวียนกับกระบวนการทำหนังที่มนุษย์จะต้องประมือกับธรรมชาติมากุมบังเหียนโปรเจกต์นี้

ถึงกระนั้นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากสำหรับบทภาพยนตร์ที่มีหลักสำคัญมากมายขนาดนี้ก็หนีไม่พ้นการที่มันจะแอบทุจริตผู้ชมบ้าง ทั้งยังการให้นักแสดงบิดารอดจากเหตุการณ์หน้าสิ่วหน้าขวานได้อย่างบังเอิญอย่างยิ่ง ดูหนัง มันๆ  หรือการที่มันมิได้สืบต่อเรื่องราวของปัญหานายพรานดุร้ายกับการน้อยลงของปริมาณสิงโตที่อยู่ในแอฟริกา แม้กระนั้นอย่างไรก็ตามก็เกิดเรื่องที่รู้เรื่องได้ครับผม เนื่องจากในกรอบเวลา 90 กว่านาคราวของหนัง (ตัดเอนด์เครดิตคงจะเหลือไม่ถึงด้วย) การที่หนังไปจุดโฟกัสใจความสำคัญครอบครัวก็ถือว่าสมควรแล้ว

Beast สัตว์-ร้ายส่วนที่น่าจะเป็นปัญหาที่สุดสำหรับในการดูอาจหนีไม่รอดตัวละครบุตรสาวของ ดร.เนท นี่แหละขอรับ เนื่องจากว่าหนังไปย้ำที่ผู้แสดงบิดาของ เหนื่อยริส เอลบา และก็สีสันของผู้แสดงมาร์ตินโดย ชาร์ลโต คอหัวปลีย์ (Sharlto Copley) เลยคงจะยากเช่นเดียวกันที่พวกเราจะอินไปกับนักแสดงบุตรสาวทั้งยัง 2 โดยเหตุนี้สิ่งที่ตามมาเลยเปลี่ยนเป็นความประพฤติที่สร้างความอารมณ์เสียให้ผู้ชมโดยเฉพาะอย่างยิ่งนักแสดง เมอร์ ของ อิยานา ฮาลลีย์ (Iyana Halley)

ที่ผู้ชมคงจะตั้งป้อมกับคุณที่สุดโดยยิ่งไปกว่านั้นความประพฤติปฏิบัติที่เสมือนไบโพลาร์ประเดี๋ยวก็แขวะบิดาประเดี๋ยวก็เป็นห่วงจนถึงผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอดดุด่าในใจมิได้เลยจัดว่าหนัง แอบสร้างเซอร์ไพรส์และก็ความเบิกบานใจที่เกินคาดบางส่วนในกับผู้ชมอยู่ ถึงแม้ว่ามันจะไม่มีอะไรแปลกใหม่ในงานความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ หรือพล็อตรวมทั้งการเล่าเรื่องก็โดนจับวางด้วยสูตรสำเร็จแบบเดิมๆแต่ว่าเหตุการณ์ของผู้แสดงในประเด็นนี้ แปลงเป็นจุดที่ช่วยบิ้วท์อารมณ์ผู้ชมให้สนุกสนานถูกใจได้ตลอดทั้งเรื่อง ดีไม่ดีตอนลุกออกมาจากที่นั่งโรงภาพยนต์ บางครั้งอาจจะพินิจได้ว่าที่วางแขนมีรอยจิกเบาๆทิ้งไว้อยู่ก็ได้

Recommended Articles