ดูหนังออนไลน์2022 เปิดโลก ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี

ดูหนังออนไลน์2022 อัพเดตหนังใหม่ HD 4K ทุกวัน

ดูหนังออนไลน์2022 ตัวเรื่องของ ‘Ticket to Paradise’ นั้นเกี่ยวกับเรื่องยุ่งขิงของ จอร์เจีย คอตตอน (Julia Roberts) แล้วก็ เดวิด คอตตอน (George Clooney) ยุคเก่าสามีภรรยาที่แยกทางกันมานานแล้ว ถึงแม้ว่าก็ยังจึงควรเจอกันเนื่องจากยังจำเป็นต้องเลี้ยงลูก แถมพบกันทีไรก็ได้แต่ว่าโต้แย้งจิกกัดตามสไตล์ผัวเมียอ่อนอกออกใจ ทั้งคู่มีโซ่ทองเกี่ยวจิตใจเป็น ลิลี คอตตอน (Kaitlyn Dever) บุตรหญิงสุดงามคนเดียวของครอบครัวที่พึ่งพิงจบแล้วก็กำลังจะจัดการเป็นทนายความ คุณรวมทั้งมิตรสหายสาว เร็น บัตเลอร์ (Billie Lourd) เลยได้โอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวพบปะการบรรลุจุดประสงค์กันที่เกาะบาหลี

เมื่อที่บ้านของลูก้าศึกษาค้นพบความเป็นจริงว่าลูกชายของตนเองหนีขึ้นผิวน้ำ ทำให้เขาจะถูกจับส่งตัวไปอยู่กับคุณลุงในมหาสมุทรลึก เมื่อแลเห็นแบบงั้นแล้วลูก้าก็เลยตกลงปลงใจหนีออกมาจากบ้านและไปอยู่กับอัลเบอร์โต้เพื่อทำความเข้าใจวิถีชีวิตแบบเดียวกับเขา จนตราบเท่าทั้งสองคนได้พบกับจูเลีย ลูกสาวของชาวประมงที่มีเป้าหมายสำหรับในการร่วมต่อสู้สามกีฬา เพื่อชิงเงินรางวัลก้อนโต มิตรภาพของเด็กทั้งสามคนก็เลยเริ่มก่อตัวขึ้น

แน่นอนว่านี่เป็นอะไรที่เสี่ยงและท้าทายจำนวนมากๆกับการที่สตูดิโอยักษ์ใหญ่ระดับแถวหน้าของวงการหนังตกลงปลงใจให้ไฟเขียวสร้างหนังรักที่เป็น LGBTQ+ แบบ 100% และผู้ทำล้าเสี่ยงในโอกาสนี้ก็ออกมาเป็น “Bros เพื่อนชาย?” หนังที่เป็นที่รู้จักว่าเป็นหนังรอมคอมกลุ่มรักร่วมเพศจากค่ายหนังใหญ่เรื่องแรกในประวัติศาสตร์ของวงการหนัง ที่ดาราหนังและก็ศิลปินในประเด็นนี้ดูเหมือนจะทั้งหมดล้วนแต่เป็นนักแสดงที่มีความหลากหลายทางเพศทั้งสิ้น

แม้กระนั้นหัวใจเจ้ากรรม ลิลีดันหลงใหลหน้ามืดตามัวกับ เกอเด (Maxime Bouttier) ผู้ชายชาวเกาะสุดหล่อเพอร์เฟกต์ดังทวยเทพเทวดาแบบประเภทมาเร็ว เคลมเร็ว จนกว่าขั้นจะแต่งงานกันขนาดนั้นเลย จอร์เจียรวมทั้งเดวิดก็เลยจึงควรจำยอมผสานมือบินตามไปเกาะบาหลีเพื่อร่วมกันขัดขวางลูกผู้หญิงไม่ให้แต่งงานกันได้เสร็จ เนื่องจากกลัวว่าชีวิตของการการมีคู่ครองของคุณบางครั้งอาจจะบัดซบจบไม่สวยอย่างกับอย่างที่บิดามารดาเคยเป็น ถึงแม้ปัญหาไม่ใช่แค่นั้น เพราะว่ายังมี พอล (Lucas Bravo) กัปตันเด็กหนุ่มมีเสน่ห์ คู่รักใหม่ของเมียเก่าเข้ามาเป็นก้างขวางคอเข้าให้ซะอีกแน่ะ

สำหรับผู้ใดกันที่ชื่นชอบหนังแนวอนาคต ก็คงจะถูกอกถูกใจ หนัง ภาพยนตร์ Her รักดังฟังชัด ได้ไม่ยาก หนังกล่าวถึงรายละเอียดอนาคตอันใกล้ ที่ทุกคนมี เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เป็นผู้ช่วยเหมือนจริง เรื่องราวจุดโฟกัสที่ธีโอดอร์ ผู้ชายคนหนึ่งที่ทำอาชีพเขียนจดหมายให้ผู้อื่นเขาเพิ่งเลิกกับภรรยา ทำให้ชีวิตหนุ่มโสดของเขาเหงามากไม่น้อยเลยทีเดียว เขาก็เลยไปซื้อระบบปฏิบัติการผู้ช่วยเหมือนมาใช้

สำหรับหนังประเด็นนี้ แทบจะไม่ต้องอธิบายบอกคำจำกัดความให้ยืดยาวเลยขอรับ เป็นเรียกแบบรวบรัดได้เลยว่าเป็นหนังรอมคอมแบบแท้ๆร้อยเปอร์เซ็นต์ที่ย่อยง่าย กินง่าย เป็นหนังรอมคอมผสมหนังครอบครัวที่พึ่งพิงพาสูตรสำเร็จเจ้าเดิมตำรับฮอลลีวูดคลาสสิกกันแบบตรงๆแข็งทื่อๆไปเลย ไม่มีบิดพลิ้วหรือปรับปรุงและทำการแก้ไขให้แปลกรสแปลกกลิ่น หรือย้ำรื่นเริงหวือหวาเกินกว่าพล็อตที่ควรจะเป็น เป็นหนังรอมคอมครอบครัวที่ดำเนินเรื่องแบบเรียบง่ายตามขนบของหนังรอมคอมคลาสสิกอย่างที่เรารู้จักดีกันมาตั้งแต่เด็กนั่นแหละ ซึ่งจะว่าไป มันก็เป็นหนังคลาสสิกในแบบที่เราไม่ได้ดู (แล้วหลังจากนั้นก็หายไปจากโรงภาพยนต์) มานานมากแล้วเช่นเดียวกันครับผม

ดูหนังออนไลน์2022
หนังออนไลน์

รีวิวหนัง “Bros เพื่อนชาย?”

Bros เพื่อนชาย เล่าราวของเกย์หนุ่มวัย 40 ปี บ็อบบี้ ที่มีทัศนคติแล้วหลังจากนั้นก็แนวคิดแบบตัวของเขาเอง ด้วยการไม่เกี่ยวข้องกับความข้องเกี่ยวแบบชีวิตของการการเป็นสามีภรรยา ด้วยเหตุว่าเขาไม่มีความเชื่อในรักแม้แต่น้อย จนกว่าเขาได้มาพบและจากนั้นก็รู้จักกับ แอรอน ชายหนุ่มล่ำบึ้ก ที่ทั้งไลฟ์สไตล์แล้วก็ท่าทีต่างจากเขาอย่างสิ้นเชิง แม้กระนั้นทั้งคู่กับเชื่อมโยงเข้าหากันได้อย่างน่าเกินจริง บนไม่เหมือนกันแล้วก็สังคมที่เปิดรับความหลากหลายทางเพศมากขึ้นเรื่อยๆ

หากแม้ก็ยังมีบททดสอบอีกมากมายที่ท้าข้างหลังรวมถึงทดสอบความเกี่ยวพันฉันท์ เพื่อนชายระหว่างพวกเขา Luca ค่อนข้างจะเป็นแอนิเมชั่นพิกซาร์ที่จัดอยู่ในพวกดูง่าย สาระสำคัญไม่มากยิ่งนัก เมื่อเทียบกับงานยุคด้านหลังเช่น Soul หรือ Inside Out ซึ่งมีความเป็นผู้ใหญ่รวมทั้งกล่าวถึงการสิ้นไปบางสิ่งบางอย่างในช่วงชีวิตของคนเราไป ในขณะที่ Luca เป็นการเรียนที่จะเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ (Coming of age)

ในเวอร์ชั่นสูตรสำเร็จ พร้อมยังแทรกสอดกลิ่นของความเป็น LGBTQ เข้ามาสำหรับความข้องเกี่ยวของลูก้าและอัลเบอร์โต้ แม้ว่าจะไม่ได้กลิ่นแรงเท่าไรนัก แม้กระนั้นเราก็สัมผัสได้ถึงหัวข้อ การศึกษาเล่าเรียนที่จะรับในความแตกต่างของตัวเอง และทำตามอย่างความฝันโดยไม่มีข้อแม้แต่เมื่อคุณตื่นรุ่งอรุณขึ้นมาในห้องพักที่เช่าไว้ กลับพบว่าเพื่อนรักของคุณ เคต ไม่ได้อยู่ที่ห้อง แล้วหลังจากนั้นก็คุณยังพบกับแก้วที่แตกอยู่บนพื้นห้อง

รวมทั้งรอยเลือด คุณก็เลยตกลงปลงใจเดินทางไปหาตำรวจท่องเที่ยวและก็ขอร้องว่าเพื่อนคุณหายไป ดูหนังออนไลน์2022 แม้ว่าตำรวจกลับคิดว่าเคตน่าจะเมามากแล้วก็เมาหลับอยู่ที่แห่งไหนซักที่ เนื่องจากว่ายังไม่ล่องหนไปไม่ถึง 24 ชั่วโมง ตำรวจก็เลยไม่รับฟ้องร้องคดี ถึงแม้เบธไม่เชื่ออย่างนั้น คุณคิดว่าจำต้องเกิดอะไรไม่ดีกับเพื่อนรักของคุณแน่ๆคุณก็เลยเริ่มตกลงปลงใจตามหาเพื่อนเกลอของคุณด้วยตัวเอง ผลสรุปจะเป็นอย่างไร รวมทั้งเบธจะตามหาเคตเจอหรือไม่

ข้อแรกใด ต้องการจะลุกปรบมือให้กับ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส มากมายก่ายกองๆที่กล้าเสี่ยงกล้าหาญชาญชัยที่ตกลงปลงใจอนุมัติทำกลยุทธ์หนังประเภทนี้ออกมาเป็นตัวเป็นตน ถือได้ว่าสัญญาณที่ดีสำหรับการเปิดคอมูนิตี้ LBGTQ+ ให้กับความรู้ความเข้าใจแพร่หลายที่มากขึ้น และแทรกสอดทัศนคติใหม่ๆที่มีต่อกลุ่มคนมากมายก่ายกองทางเพศในอีกมุม ก่อนหน้านี้เราถูกใจได้แลเห็นหนังแนวๆนี้ถูกทำออกมาเป็นหนังนอกกระแสเป็นส่วนมาก การที่ได้ก้าวขึ้นมาเป็นหนังสตูดิโอใหญ่แบบเต็มๆตัวของหนังเรื่องนี้จัดว่าก้าวที่สำคัญ

เรื่องราวของ 2 เพื่อนรัก เคต กับ เบ็ธ ที่รู้จักรวมทั้งสนิทกันมาตั้งแต่ยังเด็ก แล้วหลังจากนั้นก็วันหยุดพักผ่อนทุกปีที่พวกท่านตั้งตารอคอยนั้นในปีนี้ได้เดินทางไปเลิศโครเอเชียเป็นครั้งแรก และทุกสิ่งทุกอย่างก็จะราบรื่นสมบูรณ์แบบดี จนกระทั่งผ่านช่วงเวลาค่ำคืนอันแสนสนุกสนานสุดกำลัง เบ็ธ ตื่นมาพบว่าเพื่อนรักหายไป มีเพียงแต่ความจำอันจาง ก่อนจะคุณจะแปลงเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุการฆ่าเพื่อนเกลอตัวเอง ทำให้ท่านต้องแข่งกับเวลาเพื่อค้นหาข้อเท็จจริงรวมทั้งเปิดเผยความลับที่ซ่อนงำอยู่ในเมืองนี้

อย่างที่เกริ่นเอาไว้ข้างต้น Bros เพื่อนชาย? จัดว่าเป็นหนังรอมคอม LGBTQ+ อย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งเนื้อหาและก็เรื่องราว อันเป็นเรื่องแรกที่สตูดิโอหนังแถวหน้าของฮอลลิวูดสร้างออกมาฉาย แล้วมาอยู่ในมือของกรุ๊ปผู้สร้างระดับทวยเทพ ภายใต้ชายคาของโปรดิวเซอร์ “จัดด์ แอพะทาว” เจ้าพ่อภาพยนตร์ตลกแง่ความเกี่ยวพัน 18+ เรื่องดังๆในตอน 1-2 ทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาหลายๆเรื่อง แล้วก็จัดว่าหัวข้อนี้ก็ยังคงจัดจ้านในจังหวะแล้วก็ความเหมาะสมอย่างสม่ำเสมอ

แน่นอนว่า ความเห็นของหนังประเด็นนี้มันก็กระจ่างแจ้งในตัวมันเองแล้วว่า ตัวหนังนั้นดำเนินตามขนบหนังครอบครัว และหนังรอมคอมแบบเป๊ะๆเลย ถ้าเกิดอาศัยดูหนังรอมคอมมามากมาย เรื่องราวและก็ผลสรุปก็จะเป็นอย่างที่คุณผู้อ่านจำได้นั่นแหละครับผม ถ้าหากบอกแบบใจดำก็คือ ตัวพล็อตนี่ถือว่าเชยโบราณเลยก็ว่าได้ แม้ว่าหากว่าบอกในเชิงเข้าข้าง ก็ต้องพูดว่าตัวหนังนั้นดูง่าย ย่อยง่าย ไม่ต้องคิดมากมาย ไม่ต้องคิดมากหรือมุ่งหวังว่ามันจะหักมุมหักศอกหรือใส่กิมไม่กจัดๆเสมอเหมือนหนังยุคนี้เสียให้ยาก แม้ว่าตัวบทเองจะแทรกสอดหัวข้อเกี่ยวกับความรักแล้วก็ครอบครัวเอาไว้ได้ค่อนข้างจะดี ไม่ได้ถึงกับกลวง หากแม้ก็ไม่ได้ยากเกินที่คนสามัญจะเข้าถึง

รีวิว Werewolf by Night

ปวดเมื่อยอดเลิศของนักล่าสัตว์แปลกได้สิ้นชีวิตลง ได้มีคำชักชวนไปยังนักล่าชั้นยอดให้มารวมตัวกันเพื่อรับสืบทอดมรดกที่แสนทรงอำนาจ แม้กระนั้นจะมีเพียงผู้เดียวที่ผ่านบททดสอบนี้ไปได้ โดยมีหนึ่งในนั้นเป็นอสุรกายแปลงร่างตัวมาด้วย ‘Werewolf by Night’ เป็นหนังยาวขนาดสั้น หรือหนังสั้นขนาดยาวก็ได้ ด้วยความยาว 52 นาทีมันก้ำกึ่งรวมทั้ง แม้บอกว่ามันเป็นตอนไพลอตสำหรับซีรีส์ที่ไม่ได้สร้างก็ยังดูเข้าทีพอสมควร เมื่อใคร่ครวญจากโปรดักชันของมัน

“นิโคลัส สตอเลอร์” (จาก Neighbors) มารับหน้าที่ควบคุมหนังหัวข้อนี้ ที่ต้องบอกเลยว่าเขายังคงถ่ายทอดหนังสไตล์นี้ออกมาเจริญก้าวหน้า แม้ว่าจะห่างหายไปจากงานลักษณะนี้ไปครู่เดียวใหญ่ๆแล้วก็ตาม เมื่อมารวมกับบทหนังที่เขาเขียนร่วมกับดารานำของเรื่องนี้ “ใบรับเงินลี่ อิชเนอร์” มันจึงกลายเป็นความพอดิบพอดีในหลายๆจังหวะแล้วก็มุมมอง ที่ให้รสที่กลมกล่อมละมุนละไมรวมถึงถูกลิ้นผู้ชมอย่างยอดเยี่ยม เป็นหนังรอมคอม LGBTQ+ ที่เข้าถึงคอมูนิตี้นี้ได้อย่างแท้จริง และไม่ได้จับเอากลุ่มพวกเขามาใส่เป็นตัวโจ๊กของหนัง แบบที่เคยถูกย่ำยีในหนังมาตลอดหลายปีก่อน

โชคร้ายที่ Luca อาจจะเป็น “งานพัก”เช่นเดียวกันกับเราไปนั่งชิวอยู่ที่เมืองชายทะเล บรรยากาศเชิญกระจัดกระจายฝันในเรื่อง ก็เลยไม่ได้นำพาข้อความสำคัญใดๆไปสู่โหมดของความขมักเขม้น ทุกสิ่งทุกอย่างไม่ได้รับการเน้นย้ำ ถูกพรีเซนเทชั่นแบบเพียงพอผ่านมาและก็ผ่านไป ด้วยเหตุนั้นก็เลยไม่น่าสนเท่ห์ใจนักที่เราดูแล้วจะรู้สึกกับหนัง “น้อย” กว่างานเก่าๆของพิกซาร์ที่เน้นการชักชวนห้วงอารมณ์ให้ดำตรง ไม่ว่าจะเศร้าใจหรือสุขก็ไปสุดทาง Luca ก็เลยเป็นงานที่สอบได้เส้นกฏเกณฑ์วัดมาตรฐานของพิกซาร์ ซึ่งปกติขีดเส้นเอาไว้สูงลิบลิ่วอยู่เสมอๆอย่างเฉียดฉิว

อย่างที่เกริ่นเอาไว้ว่าหนังปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าของ ‘ซาราห์ แอลเดอร์สัน’ แน่นอนว่าเค้าโครงเป็นสูตรสำเร็จของนิยายแนวนี้ ซึ่งก็คือ อย่าเชื่อใจใครซักคนเดียว หนังเรื่องนี้ถ่ายทอดออกมาแบบดูไม่ยาก ดูหนังออนไลน์2022 เหตุเพราะเบาๆทิ้งเงื่อนและทิ้งปัญหาในดาราต่างๆเอาไว้ได้อย่างไม่ค่อยแยบยลสักเท่าไหร่ ทำให้เราได้เห็นกระจ่างๆว่าผู้ใดกันแน่บ้างที่น่าสงสัย

หนังเห็นผลงานของผู้กำกับ “คิม ฟาร์แรนต์” (จาก Strangerland) ที่่โชคร้าย ความ ซ้ำซากของหนังไม่ได้ช่วยทำให้หนังรู้สึกสนุกรวมทั้งสุขสันต์ขึ้นได้สักเท่าไหร่ แม้กระทั่งมีจังหวะและบรรยากาศที่ชวนลุ้นระทึกอยู่บ่อยแต่หนังยังค่อนจะเป็นแนวไต่สวนที่ลุ้นแบบน่าเบื่อหน่าย ความมานะบากบั่นของหนังเรื่องนี้มีค่อนจะเยอะมาก จวบจนกระทั่งบางคราวก็เป็นความอุตสาหะที่มากเกินความจำเป็น กลายเป็นความทับซ้อนๆผสมเงื่อนที่คลี่คลายออกมาได้อย่างไม่น่าจำ

ถึงตัวหนังเองจะออกไปทางทำนายใจง่าย แต่ก็ควรต้องมองเรื่องของบทหนังว่า สามารถรักษากราฟความสนุกสนานร่าเริงรวมถึง Vibe ที่สมควรน่าจะของหนังสไตล์นี้เอาไว้ได้อย่างถูกจังหวะ ถูกกาลเทศะ แล้วก็มีเสน่ห์ที่เชื้อเชิญให้ดูได้อย่างไม่น่าเบื่ออยู่นะครับ อย่างแรกเลยก็คือการใส่มุกตลกที่จัดว่าคิดมาดีเลยล่ะ เป็นมุกตามรูปการณ์ที่ย้ำมุกทื่อ เรื่องราวพาไป มุกเหนือจริง มุกแข็งทื่อๆตามสไตล์หนังแนวนี้

ซึ่งโอเคล่ะว่ามันก็อาจจะก่อให้ดารามองดูคิดน้อยไปหน่อย แต่ก็ยังดีที่ตัวหนังไม่ได้สักถึงแม้จะคับแคบมุกมาให้แบบตีหัวเข้าบ้าน ตัวหนังสามารถวางจังหวะมุกเฮฮาได้นรกมากไม่น้อยเลยทีเดียวๆเป็นหนังที่ยิงจังหวะมุกได้โดนเส้นเกือบทุกมุก มีแป้กบ้างหากแม้ก็ถือว่าไม่เสียหาย เป็นการเลี้ยงกราฟให้ตัวหนังยังมองดูได้แบบเพลินใจๆเบาๆเอาพอเพียงไหล่สั่นเรียกยิ้มมากกว่าจะฮาแตกลั่นโรง

สิ่งที่สะดุดตาของหนังเรื่องนี้ก็จำเป็นต้องยกให้กับบทหนังโดยแท้ นี่เป็นบทหนัง LGBTQ+ ที่เข้าถึงและยั้งรู้ถึงกลุ่มชนเยอะมากเพศได้อย่างสมบูรณ์ อีกทั้งแนวคิด ทั้งอารมณ์ รวมทั้งการปฏิบัติไลฟ์สไตล์ต่างๆที่ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบชีวิตทุกเมื่อเชื่อวันของคนพวกนี้อย่างชื่นชมในทุกแง่มุม ไม่ว่าจะเงื่อนความเกี่ยวโยง, รสนิยมทางเพศ รวมทั้งเนื้อหาส่วนที่มีความสำคัญชีวิต

เวลาที่ “ลุค แม็คฟาร์เลน” ที่เว้นเสียแต่รูปร่างและก็ลุคของเขาจะจูงใจเก้งกวางดีเลิศๆแล้ว การแสดงของเขายังเชิญคลั่งไคล้ตามไปด้วย ความยุติธรรมชาติและก็เข้าถึงหน้าที่นี้ของเขานั้น ทำให้ผู้ชมรู้สึกอินตามไปได้อย่างง่ายๆ และก็แปลงเป็นว่าทั้งสองต่างเข้าขากันดีบนหน้าจอใหญ่ เป็นเคมีระหว่างพระนายที่ค่อนข้างจะพอเหมาะพอเจาะ แม้ว่าจะต่างคนต่างค้างแรกเตอร์กันอย่างแจ่มแจ้ง แม้กระนั้นบทหนังก็เกลี่ยทำให้บรรยากาศระหว่างคู่นี้ช่างมองพอดีไปได้ด้วยดีตลอดทั้งเรื่อง

ก็จำเป็นจะต้องพูดว่า Bros เพื่อนชาย เป็นหนังที่ไม่ดูถูกดูแคลนคนดีเลยนิดหน่อยเดียว หนังถ่ายทอดแก่นแท้ของตนเองได้อย่างไม่อ้อมค้อมแล้วก็ชัดแจ้ง รู้จักแนวทางที่จะติดต่อสื่อสารถึงผู้ชม ทั้งยังเพียรพยายามแทรกสอดแนวความคิดรวมทั้งสร้างทัศนคติให้กับสังคมสำหรับในการเปิดรับ LGBTQ+ ได้แบบไม่แออัด เป็นหนังที่สื่อถึงคอมูนิตี้ของกรุ๊ปรักร่วมเพศที่ใสสะอาด มิได้ถือนักแสดงเพศโอกาสมาเป็นตัวเฮฮาหรือตัวตลกในหนังอะไรก็แล้วแต่พร้อมด้วยใส่อารมณ์และก็ความรู้สึกของพวกเขาเข้าไปได้อย่างมีชีวิตจิตใจมากมายๆหัวข้อนี้

รวมทั้งอีกเสน่ห์ของหนังหัวข้อนี้ก็อาจหนีไม่พ้นเรื่องของดาราคู่ขวัญอย่างคลูนีย์และก็โรเบิร์ตนี่แหละนะครับ ทั้งสองพูดได้ว่าเป็นหัวใจหลักสำหรับความรื่นเริงใจของตัวหนังอย่างแท้จริง ถ้าหากนี่เป็นการทำครัว ทั้งคู่คนก็คือวัตถุดิบคุณภาพดีระดับพรีเมียมจริงๆล่ะครับผม ลำพังเพียงแค่ความสามารถด้านการแสดง รวมทั้งเคมีของทั้งสองในฐานะเพื่อนสนิทอีกทั้งในหน้าจอแล้วก็นอกจอนี่ก็กล่าวได้ว่าเชื่อมือได้ในระดับหนึ่งแล้ว เพียงพอยิ่งจำเป็นต้องมารับบทในฐานะสมัยก่อนคู่สมรสคู่ปรับที่พบกันเป็นมิได้ จำเป็นต้องจิกกัดขอคืนดีงแง้งไม่เว้นวาย

ทั้งสองก็สามารถเป็นคู่ปรับคู่ซี้ได้ออกมาเข้ากัน กลมกล่อมละมุนละไมและก็มองบันเทิงใจมากมาย สำหรับนักเขียน ตอนได้มองเห็นทั้งสองแย้งจิกกัดใส่กันนี่เป็นสนุกสนานมากมายซะจนถึงอยากที่จะให้ทั้งสองต่อปากหลากคำกันอีกจำนวนไม่ใช่น้อยไปเลย หรือไม่ก็สร้างภาค 2 ให้ทั้งสองจิกขัดขวางอีกทั้งเรื่องไปเลยก็ได้นะ (555) แต่ว่าเวลามีซีนกระจู๋กระจี๋มุ้งมิ้งกันในฐานะอดีตกาลคู่ชีวิตรุ่นใหญ่นี่ก็นับว่าทำเป็นน่ารักน่าเอ็นดูและก็มีเสน่ห์สมเกียรติคู่ขวัญศิลปินรุ่นใหญ่จริงๆ

ธีโอดอร์ตั้งชื่อให้ผู้ช่วยของเขาว่า ซาแมนธา เรื่องราวคงดำเนินไปเรื่อยถ้าเกิดธีโอดอร์รวมทั้งซาแมนธาไม่หลงรักกัน ชีวิตของเขาเริ่มมีชีวิตชีวาขึ้นมาอีกรอบนับจากมีซาแมนธา ทุกสิ่งทุกอย่างดูเหมือนราบรื่นดี แต่ว่าธีโอดอร์บางครั้งก็อาจจะลืมไปว่าซาแมนธาเป็น AI และก็ AI มีข้อกำหนดที่มนุษย์ไม่มี โน่นเป็น AI กลุ่มนี้มิได้รู้เรื่องความเกี่ยวข้องลักษณะเดียวกันกับมนุษย์

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับซาแมนธาในส่วนท้ายทำให้ธีโอดอร์ปวดดวงใจ แม้กระนั้นชีวิตของเขาก็จำต้องก้าวถัดไปแม้ว่าจะไม่มีซาแมนธา หนังสะท้อนภาพของความแตกต่างระหว่างมนุษย์ร่วมกันเจริญ ในโลกอนาคต มนุษย์บางทีอาจจะไกลกันมากยิ่งกว่าเดิมเพราะเหตุว่ามีเทคโนโลยีมาลดความเกี่ยวข้องระหว่างกัน พวกเราได้แต่ว่าหวังว่าโลกอย่างงั้นจะไม่มาถึงเร็วนัก

ดูหนังออนไลน์2022

เปิด Disney+ มารีทิวทัศน์ Life-Size 2

เป็นหนังโฮมวิดีโอในความจำของคนอีกหลายๆคน มันบอกเล่าเรื่องราวของเด็กหญิงผู้สูญเสียแม่ไป อย่างแคสซี่ (ลินด์เซย์ โลแฮน) คุณก็เลยบากบั่นร่ายคาถาอาคมจากตำราโบราณเพื่อช่วยชีวิตแม่ แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นว่ามนต์นั้นได้ฟื้นคืนชีวิตให้กับตุ๊กตาบาร์บี้ในชื่อ “อีฟ” ให้ยืนขึ้นมามีชีวิต โดยเรื่องราวมิตรภาพที่ก่อตัวขึ้นระหว่างเด็กหญิงและก็ตุ๊กตานั้นแปลงเป็นความซาบซึ้งที่ลืมไม่ลง

ฉะนั้นหนังหัวข้อนี้บางทีอาจจะมองดูได้ว่า เป็นหลักที่ปลอดภัยของเรา ทั้งยังแนวความคิดและก็มุมมองต่างๆถูกเสนอมาจากประสบการณ์จริงของกลุ่มคนเหล่านี้ บางครั้งอาจจะเป็นหนังความเกี่ยวข้อง 18+ บนฐานรากของหนังรัก แม้กระนั้นหนังหัวข้อนี้กลับสร้างความกระฉับกระเฉงดวงใจให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม ในมุมของหนังรักน้ำดีเรื่องหนึ่งรวมทั้งความเกี่ยวข้องอีกแบบอย่างหนึ่งที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าประทับใจดี แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้คงจะขายได้ยาก ด้วยเหตุว่าบางทีก็อาจจะคิดว่าเป็นหนังเฉพาะกรุ๊ปไปสักนิด ซ้ำยังไม่ทำเงินบนบ็อกซ์สำนักงานเท่าใดด้วย แม้กระนั้นกล้ารับรองเลยว่า Bros เพื่อนชาย เป็นหนังรอมคอมที่ดี แล้วก็จัดเป็นเลิศหนังดีอีกหัวข้อในปีนี้เลยก็ว่าได้

มนุษย์สุนัขป่า เป็นตำนานปีศาจร้ายที่ดั้งเดิมและก็ยังคงร่วมยุคมากมายสุดเรื่องหนึ่งพร้อมกันมาพร้อมกับศัตรูอย่างแวมไพร์โดยตลอด ด้วยพลังมากมายรวมทั้งรูปลักษณ์ที่น่ากลัว เวลาเดียวกันก็มองหรูแล้วก็น่าคลั่งไคล้ไม่น้อย นอกจากยังมีมุมของคำสาปแช่งที่เลือกไม่ได้อันซ่อนเร้นประเด็นดราม่าให้เล่นได้อีกด้วย มนุษย์สุนัขป่าก็เลยฯลฯทุนในงานสื่อกิ้งก้านต่างๆมาเสมอ

จากหนังภาคแรกในปี 2000 ทิ้งระยะเวลากว่า 18 ปี เมื่อ ไทรา กางงส์ กลับมารับบทบาทเดิมอีกทีในฐานะตุ๊กตาอีฟ ที่คืนชีฟอีกครั้งภายหลังจากเกรซ แมนนิ่ง (ฟรานเซีย ไรซา) ได้ร่ายมนต์จากหนังสือโบราณแบบไม่ได้ตั้งใจ ระหว่างนั้นเองเกรซที่จำเป็นต้องมารับช่วงต่อสำหรับในการบริหารบริษัทของเล่นเด็ก ซึ่งแม่ของคุณอย่างเอเลเนอร์จำต้องติดตะรางเนื่องมาจากคดีเรื่องทุจริต

สรุป The Weekend Away หนังหัวข้อนี้ทำออกมาใช้ได้ แม้ว่าจะไม่ถึงกับดีแบบยอมรับ แต่ว่าก็มองบันเทิงใจๆเพลิดเพลินๆฆ่าเวลาเวลาที่ว่างๆได้ ทั้งยังบท การเดินเรื่อง การแสดง งานภาพ รูปร่างหน้าตาสไตล์การแต่งตัว โทนสีของภาพ เสียงประกอบ โลเคชั่น และก็การโปรดักชั่นต่างๆทั้งหมดทั้งปวงทำออกมาก้าวหน้าตามมาตรฐาน ไม่ดีและไม่ห่วย อยู่เพียงแค่กลางแม้การเดินเรื่องจะน่าติดตามก็จริง แต่ว่าเนื่องจากว่าบทที่มิได้เข้มข้น

หรือมีเนื้อหาให้พวกเราได้เหวอมากนัก การหักมุมที่พอเพียงทายใจได้ ไม่ถึงกับหักกระทั่งผู้ชมอ้าปากหวอ แต่ว่าก็มิได้ถึงกับง่ายสุดๆจนกระทั่งลบหลู่ดูหมิ่นผู้ชม เลยทำให้ความรู้สึกตอนมองจบมันจืดชืดๆไปนิด ผมคิดว่าในส่วนอื่นๆของหนังประเด็นนี้ทำเป็นดีหมดแล้ว ติดเพียงแค่ส่วนบท ที่ถ้าเกิดทำบทให้ลึกซึ้งกว่านี้ มีจุดหักมุมที่เกินคาด จะมีผลให้หนังหัวข้อนี้ดียิ่งขึ้นไปกว่านี้อีกมากมายเลย เนื่องจากว่าหนังแนวนี้บทเป็นเสมือนสิ่งที่จำเป็นที่สุดแล้ว แต่ว่าประเด็นนี้ดันไปไม่สุดเลยอยู่ได้เพียงแค่ระดับหนังกลางทั่วๆไป

The Good Nurse เกิดเรื่องราวของ เอมี่ พยาบาลช่างเห็นใจแล้วก็ม่าม้าเลี้ยงโดดเดี่ยวผู้มีภาวการณ์โรคหัวใจรุนแรงถึงชีวิต ดูหนังออนไลน์2022 ทุ่มเทกำลังกายกำลังใจอย่างเต็มที่เนื่องจากว่าการอยู่เวรกะกลางคืนในแผนกห้องดูแลผู้ป่วยหนักในโรงพยาบาลที่ทั้งยังหนักรวมทั้งแสนยุ่ง แม้กระนั้นและก็ได้คนมาช่วยทุ่นแรงเมื่อชาร์ลี พยาบาลผู้เอาใจใส่แล้วก็เข้าอกรู้เรื่องผู้อื่นมาเริ่มงานที่แผนกเดียวกัน

มิตรภาพป้อมปราการอาจจะมั่นคงเริ่มก่อตัวขึ้นระหว่างทั้งสองดำเนินการที่โรงหมอร่วมกันจนถึงดึกสงัด นี่เป็นครั้งแรกในรอบยาวนานหลายปีที่เอมี่กำเนิดความมั่นใจและความเชื่อมั่นในอนาคตของตนเองแล้วก็ลูกๆที่ยังเล็กอย่างแท้จริง แม้กระนั้นการตายอย่างลึกลับของคนป่วยผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย นำมาซึ่งการสอบสวนพร้อมเค้าเงื่อนที่ชี้ว่า ชาร์ลี เป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญในคดีนี้ เอมี่ก็เลยจำต้องเสี่ยงอันตรายของตนแล้วก็ความปลอดภัยของลูกๆเพื่อค้นหาข้อเท็จจริง

คนชอบดูหนังรักทุกคนบางครั้งอาจจะรู้จักหนังหัวข้อนี้ ! ด้วยเหตุว่ามันเป็นหนังคลาสสิคเกี่ยวกับความเกี่ยวข้องที่ล้มเหลว หนัง ภาพยนตร์ 500 Days of Summer ซัมเมอร์ของฉัน 500 วัน ไม่ลืมเลือนคุณ เป็นเรื่องราวของ ทอม แฮนเซน ชายหนุ่มสำนักงานที่เชื่อในรักจริง เขาได้เจอกับเพศหญิงคนหนึ่งที่เป็นบุคลากรใหม่ในบริษัท ชื่อของคุณเป็น ซัมเมอร์ ทั้งคู่ศึกษาและทำการค้นพบว่าตนเองมีอะไรคล้ายคลึงกันหลายประเภท แล้วก็ทอมก็มั่นใจว่าซัมเมอร์เป็น “คนไหนคนนั้น” ที่เขารอมาตลอด

‘Ticket to Paradise’ นี่กล่าวได้ว่าเป็นหนังรอมคอมผสมหนังครอบครัวที่ถึงแม้ว่าทรงของเรื่องจะคลาสสิกตามขนบจนถึงแอบทายใจเรื่องง่ายไปบ้าง แต่ว่าก็นับได้ว่าเป็นหนังที่มองได้แบบเพลิดเพลินๆได้อยู่ครับ มีมุกเมืองนรกที่ฮาโดนเส้น เป็นหนังฟีลอบอุ่นเชิญยิ้มที่คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจนึกถึง (เนื่องจากว่ามิได้มองมานานแล้ว) ถ้าหากเป็นของกิน นี่ก็อาจเป็นรายการอาหารกล้วยๆที่อร่อย ย่อยง่าย อิ่มง่าย เป็นหนังไม่มีอันตรายที่คงจะเหมาะกับคู่แต่งงานแล้วก็ครอบครัว หรือไม่ก็เป็นหนังเอาไว้มองแก้ปวดศรีษะจากเรื่องราววุ่นวายที่อยู่นอกโรงภาพยนต์เห็นผลชะงัดนักแล หรือจะไปดูผู้เดียวก็ยังเพียงพอไหว ด้วยเหตุว่ามิได้สวืทหวานมันจนกระทั่งเกินงาม หรืออย่างต่ำไปดู จอร์จ คลูนีย์ ปะทะฝีปากขอคืนดีงแง้งกับ จูเลีย โรเบิร์ต คนเขียนเองก็มีความคิดว่าคุ้มอยู่ครับผม

รีวิวหนัง “The Good Nurse”

รับสารภาพเลยว่าเพียงแค่ได้มองเห็นรายนาม 2 ผู้แสดงนำฝ่ายของหนังประเด็นนี้ก็ต้องเขียนบันทึกเอาไว้ภายในลิสต์หนังน่าดูที่สุดอีกหนึ่งเรื่องรอบเดือนนี้ไปโดยปริยาย นี่เป็นหนังเขย่าขวัญอาชญากรรมที่ได้แรงบันดลมาจากความเป็นจริง “The Good Nurse” แต่ว่าการผนึกกำลังอันทรงประสิทธิภาพของกลุ่มดารายังน้อยเกินไป ยังได้ผู้กำกับที่เพิงเข้าชิงออสการ์หมาดๆมาร่วมประดิษฐ์งานชิ้นี้ด้วย นี่มันเข้าขั้นจะเป็นมาสเตอร์พีชแล้วชัดๆแล้วนะ

หนังประเด็นนี้ดัดแปลงแก้ไขมาจากหนังสือขายดิบขายดีชื่อเดียวกันของ “ชาร์ลส์ เอ็งรเบอร์” ผู้รายงานข่าวผู้ครอบครองรางวัลสื่อดีเด่น ที่นำหัวข้อนี้ออกมาเขียนสู่มวลชนแล้วก็พิมพ์ออกมาเมื่อแทบสิบปีที่ผ่านมา ผู้กำกับชาวเดนมาร์ก โทเบียส ลินด์โฮล์ม ที่ผลงานการเขียนบทหนังของเขาใน Another Round พึ่งเข้าชิงออสการ์หมาดๆโดยหนังหัวข้อนี้ได้ “คริสตี้ วิลสัน-เคร์นส” (จาก 1917 รวมทั้ง Last Night in Soho) มาดัดแปลงเขียนบทหนังให้

The Good Nurse มากับท่าทางสไตล์การเล่าเรื่องแบบหนังดราม่าสืบสวนในสมัยก่อน ที่เบาๆพาผู้ชมตรวจสอบชีวิตประจำวันของผู้แสดงทีละเล็กทีละน้อย แล้วก็เบาๆสืบเสาะหาร่องรอยต่างๆครั้งละนิด เปลี่ยนเป็นสูตรสำเร็จที่ไม่ค่อยแปลกใหม่มากแค่ไหนนัก โดยครึ่งแรกของหนังใช้เวลาปูเรื่องอย่างเรียบเงียบแม้กระนั้นคมคาย ก่อนที่จะมาเริ่มจุดเครื่องสตาร์ทติดได้ในตอนช่วงหลัง เป็นที่ยอมรับว่าโทนของหนังเปลี่ยนแปลงให้บันเทิงใจขึ้น

แน่ๆว่า The Good Nurse มีสิ่งที่ได้เปรียบตรงที่ 2 ผู้แสดงนำฝ่ายที่เต็มไปด้วยสมรรถนะที่ทรงประสิทธิภาพของเขา ถึงแม้หน้าที่ที่พวกเขาได้รับบางทีอาจจะเป็นใครกันแน่อื่นก็ได้ที่มาสวมบทนี้ แม้กระนั้น “เจสสิก้า เชสเทน” ก็อุทิศและก็ทุ่มเทให้กับหน้าที่นี้ออกจะหมดตัว ถึงติดอยู่แรกเตอร์นี้ของคุณจะมิได้สร้างความแปลกใหม่เท่าไร แต่ว่ามาตรฐานการแสดงของคุณก็ยังคงช่วยประคองให้หนังทรงอำนาจอยู่ได้

เหมือนกับ “เอ็ดดี้ เรดเมย์น” ที่มาพร้อมด้วยการถ่ายทอดหน้าที่ที่เต็มไปด้วยมิติสลับซับซ้อน ผ่านทั้งยังท่าทางลักษณะรวมทั้งอัปกิริยาใช้ภายนอกงการแสดงของเขา การแสดงของเขาที่นุ่มลึกรวมทั้งใจเย็นเหมาะสมกับเค้าเรื่องของหนังอย่างดีเยี่ยม เมื่อทั้งยัง 2 ดาราคู่นี้มาผนึกกำลังกัน พ่นไฟสุดๆในหนังประเด็นนี้ในตอนไคล์แม็กซ์ด้วยแล้วนั้น ก็ถือได้ว่าผลกำไรของผู้ชมโดยแท้จริง ที่ได้ได้โอกาสได้มองเห็นศิลปินระดับรางวัลออสการ์มาปะทะกันแบบคุ้ม

สืบไปจากเกรซเองเติบโตมาในฐานะบุตรสาวของเจ้าของกิจการของเด็กเล่นระดับประเทศ รวมทั้งขาดความอบอุ่นจากแม่ คุณก็เลยขาดความนับถือในธุรกิจที่แม่สร้างมา ฉะนั้นเมื่อคุณจะต้องนั่งแท่นเป็น CEO ต่อจากแม่ ในทีแรกๆเกรซก็เลยไม่เห็นจุดสำคัญสำหรับในการสืบต่อธุรกิจและก็ปลดปล่อยให้เหล่ากระดานบริหารปฏิบัติหน้าที่ไปแบบปลดปล่อยปะไม่มีความสนใจ จวนเจียนจะยกเลิกไลน์การสร้างตุ๊กตาอีฟ แต่ว่าโชคดีที่คุณยังรู้สึกนึกถึงความจำในวัยเด็กว่า คุณเคยมีช่วงเวลาที่ดีกับตุ๊กตาของเด็กเล่นที่เป็น “เพื่อนพ้อง” เพียงผู้เดียวของเกรซ

The Good Nurse บางทีอาจจะเปลี่ยนเป็นหนังฆาตกรต่อเนื่องเรื่องหนึ่งที่ชักชวนขนลุกเลยก็ว่าได้ แม้กระนั้นหนังหัวข้อนี้มิได้เน้นย้ำจุดโฟกัสแล้วก็เล่าราวผ่านมุมมองผู้แสดงใดตัวหนึ่งที่ทำให้แนวทางของหนังเป็นแบบนั้น เนื่องจากว่าสุดท้ายมันก็เป็นหนังดราม่าอาชญากรรมสอบสวนที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่ความระแวดระวังและไม่วางใจไปตลอดทั้งเรื่อง คือการใช้แง่ข้อบังคับแล้วก็หลักฐานด้านการแพทย์มาใช้เพื่อสำหรับการพรีเซนเทชั่นเล่านี้

จริงอยู่ที่หนังอย่าง Life-Size 2 ออกจะเล่นหลักสำคัญที่ใหญ่มากยิ่งกว่าหนังภาคแรก ที่บอกแค่เพียงความเกี่ยวพันที่หายไประหว่างแม่รวมทั้งเด็กน้อย แม้กระนั้นหนังภาคนี้เลือกจะเล่าถึงผู้แสดงที่เติบโตขึ้นและก็สูญเสียจินตนาการ ความคาดหมาย แล้วก็ความเชื่อมั่นและมั่นใจไป การที่ของเล่นเด็กในวัยเด็กเปลี่ยนร่างมามีชีวิตก็เลยเป็นราวกับสิ่งที่ช่วยกะเทาะห้วงความจำในวัยเด็กกลับมาอีกที

สิ่งเดียวกันในจักรวาลมาร์เวลมนุษย์สุนัขป่าก็ถูกเอามาเป็นซูเปอร์ฮีโรตัวหนึ่งด้วยเช่นเดียวกัน โดยมีนามว่า แจ็ก รัสเซลล์ (Jack Russell) หรือ แวร์วูล์ฟ (Werewolf) ดังนี้สิ่งที่ทำให้เกิดพลังเปลี่ยนร่างของเขาในฉบับคอมิกนั้น เป็นคำสาปแช่งที่เชื่อมโยงมาจากหนังสือดาร์กโฮลด์ ซึ่งในจักรวาลหนังได้ปรากฏในเรื่องราวของวันดาทั้งยังในซีรีส์และก็หนังมาก่อนแล้ว และก็เขายังเป็นคู่แข่งที่น่าจำของอัศวินรัตกระทั่งลือว่าเกือบจะเคยไปโผล่ในซีรีส์ ‘Moon Knight’ (2021) มาแล้ว wowslot6 จะถือได้ว่าเป็นหนึ่งสำหรับการขยายความออกไปจากเรื่องราวของจักรวาลคาถาในหนังมาร์เวลก่อนนี้ก็ได้

Recommended Articles