ฝันว่าตัวเองท้อง

ฝันว่าตัวเองท้อง

ฝันว่าตัวเองท้อง ไม่ได้หมายความคุณกำลังจะมีลูกในอนาคตอันใกล้ แต่ในในเวลานี้คุณจะต้องระมัดระวังเรื่องของสุขภาพและอารมณ์เป็นพื้น ถ้าเป็นสาวโสดที่ฝันว่าตัวของเราเองท้องอาจจะจะเหน้าจอเนื้อคู่ที่จับใจยากหน่อย ส่วนผู้คนที่มีคนรัก หรือคู่ครองแล้ว อาจจะจะมีความขัดปะทะคารมเล็กๆ น้อยๆ กับคนรัก ถ้าคุณเจอกับปัญหาให้ลองใช้สติในการแก้ไขปัญหา จะช่วยเปลี่ยนแปลงเรื่องร้ายให้กลายเป็นดี ฝันว่าตัวเองท้อง

ฝันว่าท้องใกล้คลอด ฝันว่าตัวเองท้อง

ปลูกข้าวยว่า คุณมีกฎจะได้รับโชคอย่างต่อเนื่อง และจะมีจังหวะสัญจรไกลเร็วทันใจๆ นี้ ส่วนคนโสดมีระเบียบได้ประสบการเริ่มตั้งแต่ต้นใหม่ และคนมีคนรักให้ระวังบุคคลที่สามเข้ามาเกี่ยวเนื่อง

ฝันว่าท้องลูกชาย

กรณีฝันว่าตัวของเราเองท้อง ทำนายว่าให้ระวังสิ่งของที่ได้รับจากคนแปลกหน้า เรื่องการงานจะมีเข้ามาเรื่อย ด้วยสมรรถภาพและผลงานที่ได้รับการยอมรับ ส่วนการเงินจะมีเพศดิ่งข้ามคอยช่วยเหลือ

ฝันว่าท้องบุตรสาว

แปลว่า ท่านจะได้มีจังหวะเจอปะเพื่อจะนๆ ใหม่มากขึ้น เรื่องของความรักโบราณกล่าวไว้ว่า “ช้าๆ ได้พร้าเล่มงาม” ท่านคงจะเหน้าจอเนื้อคู่ที่จับใจแต่ต้องใช้ณ เวลาสักหน่อย ส่วนคนมีคนรักแล้วความรักจะเป็นสีชมพู และท่านจะมีโอกาสที่ดีสำหรับในการทำธุรกิจด้วย

ฝันว่าท้องลูกแฝด

คำนายฝันจะบอกว่า คุณจะมีผู้ใหญ่คอยให้การช่วยเหลือ หรือได้ยกฐานะบทบาทการงาน ในในขณะนี้ให้ระวังมัดระวังเรื่องการลงทุน แต่ท่านมีจังหวะได้รับโชคลาภจากคนต่างแดน

แม้กระนั้นคำทำนายฝันว่าคนท้อง ถือเป็นความเชื่อเรื่องส่วนบุคคลแค่นั้น ถ้าคนใดมีเคราะห์ร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต นำเสนอให้ไปทำบุญเพื่อแก้เคล็ด ท่านจะได้รู้สึกเพลิดเพลินใจ

แล้วที่สำคัญพวกเราอย่าเผลอเพลินหันมาดูแลสุขรูปตัวของเราเอง และคนในครอบครัวด้วย เพียงทำประกันสุขรูป ก็คุ้มครองค่ารักษาให้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นเจ็บปวดป่วยหรือบาดเจ็บปวดจากอุบัติเหตุ ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อจากนี้ไป

ฝันว่าท้อง ใช่หรือเปล่าที่จะได้ลูก?

“ฝันว่าท้อง” อาจเป็นหนึ่งในอีกหลากหลาย ความฝันที่พวกเราต่างก็เคยผ่านกันมาบ้างภายหลังที่นอนหลับใหล การกำเนิดขึ้นของ “ความฝัน” นั้นอาจจะเป็นไปได้หลายๆสาเหตุ ไม่ชี้เฉพาะช่วงเวลา อาจเป็นได้ทั้งกลางวัน หรือการคืน ซึ่งก่อนที่พวกเราจะมาชมคำจำกัดความของการที่ฝันว่าตัวเราเองท้องนั้นเป็นยังไง พวกเราจะพาไปทำวิชาความรู้จักกับความฝันให้มากขึ้นผ่านการแปลความผ่านตำราโบราณ

ในก่อนหน้านี้ผู้หญิงที่แต่งงานแล้วจะให้ความสำคัญกับความฝันเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากว่าความฝันอะไรบางอย่างนั้น คงหมายถึงการมีบุตร หรือการตั้งครรภ์ในภายภาคหน้า มาดูกันว่า ความฝันใดบ้างที่สื่อคำอธิบายศัพท์ว่า สตรีสาวผู้นั้นจะมีบุตรในรวดเร็วทันใจวันบ้างจ้ะ

ฝันเห็นอะไรจะได้ลูก?

 • ฝันว่าได้อุ้มเด็กทารก ทำนายว่าจะมีครรภ์ หรือ คนโสดจะได้คู่ในเร็ววันนี้
 • ฝันได้เพชรพลอย ปลูกข้าวยว่าจะมีครรภ์ และมีบุตรที่วาสนาดี ที่ยังโสดจะได้ประสบกับเนื้อคู่แท้ที่เคยทำบุญร่วมกันมา
 • ฝันแสดงตัวแหวน ทำนายว่าจะมีครรภ์และได้ลูกสาว ส่วนผู้คนที่เป็นโสดจะได้พบเนื้อคู่ในเร็วทันใจวันนี้
 • ฝันว่าได้ทอง ปลูกข้าวยว่าจะมีครรภ์ และได้ลูกสาว คิดสิ่งใดเอาไว้จะสมหวัง
 • ฝันเห็นได้ชัดพระ ได้แสดงตัวพระ พูดคุยกับพระ หรือได้รับพระกับมือ ทำนายว่าจะมีครรภ์และได้ลูกชาย
 • ฝันเห็นได้ชัดลูกแก้ว ได้จับถือลูกแก้วในมือ ถ้าฝันในตอนที่กำลังตั้งครรภ์ ทำนายว่าบุตรที่เกิดมาจะสมบูรณ์น่ารัก และนำพาเกียรติศักดิ์มาสู่ครอบครัว ส่วนคนที่เป็นโสดจะได้เจอเนื้อคู่ในรวดเร็วทันใจวัน

คนใดที่เคยฝันถึงเหตุการณ์กลุ่มนี้ก็จัดแจงตัวรับเนื้อหาข้อมูลข่าวสารดีไว้ได้ทันทีนะคะ ไม่แน่คุณอาจจะจะได้มีลูก มีเจ้าตัวเล็กน้อยสมใจ

หากพวกเราฝันว่าท้อง

ถ้าพวกเราฝันว่าท้อง หรือฝันเห็นตัวเองได้ตั้งครรภ์ ได้เกิดการปลูกข้าวยเอาไว้ว่า ถ้าเป็นโสด ก็จะมีชีวิตโดดเดี่ยวเดียวดาย อยู่ตัวคนเดียวตลอดชีพ นั่นหมายถึง จะไม่อาจจะหาคนที่รู้ใจ หรือประทับใจไม่ได้ คบคนแบบไหนก็นิยมจะมีแต่ผู้คนที่ปราศจากความจริงใจ ถ้ามีคู่ครองแล้ว ปลูกข้าวยว่าจะกำเนิดความขัดโต้วาที มีปากมีเสียงกัน ชีวิตก็จะมีแต่ความว้าเหว่ ความสำราญบรรจุตัวมิได้ ทางแก้ที่ดี คือ ควรจะหมั่นไปทำบุญทำทาน ถวายสังฆทาน อุทิศส่วนบุญ ส่วนบุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร ตลอดจนสิ่งศักด์สิทธิ์อยู่เป็น

แต่อีกนัยน์หนึ่ง ในบางตำราได้ทำนายการฝันว่าท้องเอาไว้ว่า ชีวิตกำลังดำเนินไปในทิศทางที่ก้าวหน้าและจะตั้งตัวได้ในไม่ช้า ถ้ามีข้อขัดแย้ง หรือข้อขัดข้องเข้ามาในชีวิตก็สามารถปรับแก้ได้ ส่วนที่คลุกเคล้ากันกิจการ หรือสัมมาอาชีพต่างๆ บางครั้งก็อาจจะได้รับการเลื่อนยศ หรือตำแหน่งบทบาทการงานสูงขึ้น หากเป็นพ่อค้าแม่ค้าก็จะมีการเปลี่ยนแปลงการค้า หรือเคลื่อนย้ายไปในทางที่ไม่สู้ดีนัก

อิทธิพลของความฝัน

ความฝัน มีอิทธิพลกับคุณมากแค่ไหน แล้วสถานะการณ์ต่างๆในความฝันเคยกำเนิดขึ้นจริงบ้างไหม คนจำนวนไม่น้อยมีความเชื่อเรื่องในเรื่องความฝันเป็นอย่างยิ่ง ความฝันบางสิ่งบางอย่างสามารถทำนายถึงเรื่องราวทั้งดี-ร้ายได้อย่างแม่นยำ และมีหลากหลายครั้งที่คำนิยามของความฝัน หรือวิธีการทำนายฝันนั้นสร้างความตื่นตะลึงให้กับผู้ฝันได้เป็นอย่างมาก

ตามคัมภีร์โบราณได้อธิบายเอาไว้เกี่ยวกับ เรื่องของวันที่ฝัน ซึ่งจะช่วยกล่าวกับพวกเราได้ว่าผลของความฝันที่เกิดขึ้นนั้นจะไปตกอยู่คนไหน โดยตามตำราโบราณได้เกิดการลงรายละเอียดเอาไว้ฉะนั้น

 • ฝันวันอาทิตย์ / ฝันคืนวันอาทิตย์ ผลของความฝันนั้นจะเกิดสังกัดบุคคลอื่นๆ
 • ฝันวันจันทร์ / ฝันคืนวันจันทร์ ผลของความฝันนั้นจะกำเนิดขึ้นอยู่กับญาติ หรือเพื่อที่จะนฝูง
 • ฝันวันอังคาร / ฝันคืนวันอังคาร ผลของความฝันนั้นจะเกิดขึ้นกับบิดามารดา หรือพี่น้อง
 • ฝันวันพุธ / ฝันคืนวันพุธ ผลของความฝันนั้นจะเกิดขึ้นอยู่กับบุตรและภรรยา หรือสามี
 • ฝันวันพฤหัสบดี / ฝันคืนวันพฤหัสบดี ผลของความฝันนั้นจะกำเนิดขึ้นกับครู คงารย์ หรือผู้ที่ให้ความเคารพนับจับ
 • ฝันวันวันศุกร์ / ฝันคืนวันศุกร์ ผลของความฝันนั้นจะกำเนิดสังกัดสัตว์เลี้ยง
 • ฝันวันเสาร์ / ฝันคืนวันเสาร์ ผลของความฝันนั้นจะกำเนิดขึ้นตัวเราเอง

เมื่อเราได้ทราบกันไปแล้วว่าผลของความฝันนั้นไปตกอยู่กับคนใด ถัดไปก็จะเป็นความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ ที่มาของความฝัน กำเนิดขึ้นมาจากอะไร มีสาปัจจัยอะไรบ้างที่กระตุ้นให้เกิดเป็นความฝันขึ้นมา โดยได้มีการแบ่งแยกให้เราได้ทำความรู้ความเข้าใจอย่างชัดเจน ดังตั้งแต่นี้ต่อไป

ความฝันเกิด เพราะธาตุไม่ทั่วไป (ธาตุพิการ) ความฝันในแบบนี้เกิดขึ้นได้เนื่องจากว่ากายไม่ธรรมดา ใจไม่ทั่วไป ซึ่งโดยจำนวนมากมักเป็นฝันร้าย จะก่อให้เกิดความลำบาก กำเนิดความวิตกกังวลหลังจากที่ตื่นขึ้นมาจากความฝันได้

ความฝันกำเนิด เพราะเหตุว่ามีอารมณ์ใส่ใจอยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ความฝันในเช่นนี้เกิดขึ้นได้เพราะจิตใจของผู้ฝันได้ผูกพันกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งอยู่มากตลอดเวลาก่อนหน้าที่ผ่านมา ครั้นเมื่อหลับไปก็เลยทำให้เกิดฝันถึงในสิ่งนั้นๆ ที่ผู้ฝันจดจ่อ มีความสนใจ หรือได้ประสบพบเห็นแล้วความทรงจำไม่เผลอเพลิน

ความฝันเกิด เนื่องจากว่าเทวดาบันดาลให้เกิด ความฝันในแบบนี้กำเนิดขึ้นได้เพราะเทวดาตนที่เป็นผู้ปกปักรักษาป้องกันธรรมะได้ดลบันดาลให้ผู้ฝันเกิดความฝัน คงะเป็นการสำแดงแจ้งเรื่องราวที่กำลังจะเกิดขึ้นล่วงหน้า จำนวนมากเป็นเรื่องที่มีมงคล แต่หากเป็นฝันร้ายในเรื่องราวที่ชั่วร้ายก็เหมือนเป็นการตักเตือนให้ระวังภัย หรือคุ้มครองปกป้องตัวเอง

ความฝันกำเนิดขึ้น เหตุเพราะอำนาจจิตของผู้ฝัน ความฝันในเช่นนี้กำเนิดขึ้นได้เพราะว่าหัวใจที่เป็นบุญกุศล เพื่อที่จะเป็นการบอกปัจจัยดี หรือปัจจัยร้ายล่วงหน้าที่กำลังจะกำเนิดขึ้นในอนาคต

มาถึงอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญของความฝัน นั่นก็คือระยะเวลาที่เราฝัน เป็นอีกหนึ่งสิ่งซึ่งสามารถบอกเราได้ว่าโอกาสของความฝันที่จะเกิดขึ้นนั้นจะเป็นไปได้มากนิดหน่อยเท่าใด ซึ่งในคัมภีร์โบราณได้ชี้เฉพาะระยะเวลาของการฝันไว้โดยละเอียด

ฝันระหว่างหัวค่ำ หรือช่วงสองยาม เป็นความฝันที่ไม่อาจจะเป็นจริงไปได้ เนื่องจากท้องไส้คงจะมีการดำเนินงานที่ไม่ปกติ นำมาซึ่งการทำให้ความฝันยุ่งเหยิง จิตใจวุ่น แต่ถ้าบ้างครั้งที่เราหลับสนิทความฝันนั้นก็คงเปิดขึ้นจริงได้

ฝันระหว่างยามสี่ เป็นความฝันที่สามารถเกิดขึ้นจริงได้ โดยมักเป็นไปตามสิ่งที่ฝัน ไม่ว่าฝันดี หรือฝันร้าย (ถ้าฝันร้ายก็สามารถทำการปรับแก้ความฝันนั้นไม่ให้เกิดขึ้นได้ โดยให้ไปแก้ฝันกับพระแม่คงจะคา คือ สระผม อาบน้ำ ล้างหน้าทันทีภายหลังตื่นนอน ฝันร้ายก็คงจะเปลี่ยนเป็นดี และถ้าเกิดเป็นฝันดี ก็จะมีโชคลาภเข้ามาเป็นอันมาก)

ฝันช่วงช่วงกลางวัน พวกเราคงไม่จำเป็นต้องเชื่อเรื่องเมื่อความฝันกำเนิดขึ้นในเวลาช่วงเวลากลางวัน (ความฝันที่นิยมถือได้ว่ามักเป็นที่จริงขึ้นได้จำเป็นจะต้องฝันระหว่างยามค่ำคืนที่ไร้แสงอาทิตย์) ลาภ อาจจะเป็นของมีคุณค่า หรือเงินทองคำที่ได้รับมาโดยไม่ได้คาดฝัน หรืออาจจะจำหน่ายได้กำไรจำนวนไม่ใช่น้อยแบบไม่นึกฝัน โชค หมายถึงว่าคเช่นเดียวกับหรือจังหวะ ซึ่งมีทั้งดีและไม่ดีสังกัดดวงชะตาของบุคคลนั้นๆ เป็นระเบียบ หรือถ้าพวกเราระมัดระวังตัวดี ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็จะดียิ่งขึ้นได้

รวมความเชื่อเรื่อง ‘ฝันว่าท้อง’…หรือว่าเรากำลังจะมีเนื้อหาข้อมูลข่าวสารดี?

“เมื่อคืนฉันฝันว่าท้อง ฉันท้องใกล้จะคลอดเลยนะ” หากคุณตื่นมา ด้วยความฝันเช่นนี้ ควรจะดีใจ หรือหนักใจกับอนาคตกันแน่ วันนี้พวกเรานำความเชื่อ เรื่องเกี่ยวกับการตีความฝันเรื่องฝันว่าท้อง ยิ่งฝันว่าตนเองท้องใกล้คลอด หรือเห็นได้ชัดคนท้อง สามารถตีความไปในแง่ดีหรือร้าย

การที่ฝันว่าเราตั้งท้อง ไม่ได้หมายความว่าคุณกำลังจะมีลูกเป็นตัวเป็นตนในภายภาค หน้าอันใกล้ แต่หมายความ ว่าชีวิตในในตอนนี้คุณจะเกิดสาเหตุร้ายไม่ คาดฝันภายในบ้าน คงเผชิญปัญหาจนใจห่อเหี่ยวไม่สมดังหวัง อย่างไรก็ดีเรื่องดีๆ ก็ยังมี หากคุณเป็นคนโสด จัดเตรียมตัวสละคาน  คู่แท้จะเดินมาหาโดยมีญาติผู้ใหญ่เป็นแม่สื่อแม่ชัก

แล้วหากฝันว่าตัวเราท้องใกล้คลอด อันนี้การ ตีความหมายจะต่างออกไปบางส่วน ด้วยเหตุว่าคุณจะมีโชค ชีวิตรุ่งโรจน์และมีจังหวะเดินทางไกลในสถานที่ที่อยากไป แต่หากคุณมีคนรักอยู่ ต้องระวังมือที่สามจะมาแผ่วพาน กำเนิดปากเสียงสร้างความเบื่อหน่ายในชีวิตได้

แล้วหากในฝัน พวกเราปรากฏคนตั้งครรภ์ คำทำนายว่ากันว่าต้องระวังสุขรูปของญาติผู้ใหญ่ เจองานหนัก และอารมณ์ร้อน จนเสียเพื่อนและงานได้ อย่างไรก็ตามยังมี ความรักดีๆ มาปลอบใจ แต่จะต้องใจเย็นๆ หนักนิดเบาหน่อยห้ามปากดี บอกจาไพพวกเราะออดอ้อน รับรองรักรุ่งแน่.

 

knottyclown

Recommended Articles