gps tracker

gps tracker

gps tracker เป็น การเก็บข้อมูลการเดินทางของรถไว้ในตัวเครื่อง แล้วก็ กระทำการส่งข้อมูลไปที่ Server โดยทันที ผู้ใช้งานสามารถเข้ามายัง Server เพื่อจะดูตำแหน่งรถปัจจุบันได้ในทันที โดยที่ไม่ต้องรอคอยให้รถยนต์กลับเข้ามา ทั้ง Server จะทำเก็บข้อมูลเก่าๆไว้ เพื่อผู้ใช้ได้ดูการวิ่งของรถย้อนหลัง วิธีนี้จะมีค่าใช้จ่ายทุกเดือนเนื่องด้วยจะ ควรมีการเชื่อมต่อกับสัญญาณ GPS ตลอดระยะเวลา และก็ค่าใช้จ่ายสำหรับบริการการใช้แรงงาน server ของผู้ให้บริการ ซึ่งการเก็บค่าบริการประปาเป็นทุกเดือนหรือทุกปีก็ขึ้นกับแพ็คเกจที่พวกเราอยากสมัครกับผู้บริการนั้นๆถ้าเกิดจะให้กล่าวถึงความแตกต่างกันอย่างแจ่มแจ้งของ GPS ในกล้องถ่ายภาพติดรถยนต์กับ GPS tracking ปืน GPS มีกล้องถ่ายรูปติดรถยนต์นั้นจะเป็นการบันทึกแบบออฟไลน์ส่วน GPS tracking นั้นเกาะเป็นการบันทึกแบบเรียลไทม์ส่งข้อมูลไปที่ server โดยตรงแล้วก็บันทึกทางการเดินทางไว้ตลอดระยะเวลาที่ตรวจ Server โดยที่ผู้ที่ตั้งแต่รู้ตำแหน่งของตัว GPS สามารถล็อกอิน Login เข้าระบบเพื่อมองตำแหน่งได้จากที่ไหนก็ได้

1.กรมขนส่งทางบกประกาศใช้ GPS Trackerจัดตั้ง GPS ติดตามรถขนส่ง จัดการกับปัญหาการขนส่งผลิตภัณฑ์กรมขนส่งทางบกได้จัดตั้ง โครงการมั่นใจทั่วไทย โดยประกาศให้ใช้ GPS Tracker เพื่อเป็นการยกฐานะความปลอดภัยให้กับรถยนต์ยนตร์ และเป็นการลดปัญหาต่างๆไม่ว่าจะเกิดเรื่อง การขโมยรถ การค้นหาตำแหน่งรถ เป็นต้น จะเป็นตัวช่วยที่มีความจำเป็นอย่างมาก จะช่วยขจัดปัญหาเมื่อเกิดปัญหากับรถยนต์ของเราได้ กรมการขนส่งได้กำหนดเป้าหมายดังต่อไปนี้รถยนต์โดยสาธาณะ ทุกประเภททุกคันรถบรรทุก และรถบรรทุกขนาดใหญ่ทุกคัน

2.เพราะเหตุใดจำเป็นต้องจัดตั้ง GPS Trackerช่วยติดตามรถยนต์ขนส่งได้ปัญหาต่างๆที่เกิดกับรถขนส่งก็ได้โอกาสกำเนิดได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเกิดเรื่อง รถหาย รถเกิดอุบัติเหตุ รถยนต์เสีย เป็นต้น แม้เราใช้ GPS tracker สามารถจัดการเรื่องพวกนี้ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นมากมายเลยครับ

ยิ่งกว่านั้นยังเป็นวัสดุอุปกรณ์ซึ่งสามารถเฝ้าติดตามหลักการทำงานของบุคลากรได้ สามารถสังเกตุออกนอกทางไหมวัดความเร็วการขับขี่การขับรถยนต์เร็วเกินกำหนดจะเป็นต้นเหตุลำดับต้นๆของการเกิดอุบัติเหตุต่างๆก็รู้เรื่องอยู่ว่าจำเป็นต้องส่งสินค้าให้เร็วโดยด่วน แต่มันก็เสี่ยงที่บางทีอาจเกิดอุบัติเหตุได้

รวมทั้งถ้าพวกเราใช้ วัสดุอุปกรณ์ GPS ก็สามารถที่จะช่วยให้เราสังเกตุความประพฤติปฏิบัติการขับรถยนต์ ด้วยความเร็วเยอะแค่ไหน ช่วยลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นได้ข้อบังคับกำหนดเดี๋ยวนี้ได้มีกฎเกณฑ์ว่าให้ติดตั้ง GPS ติดตามรถ ทำไมก็สามารถเกิดขึ้นได้ เพื่อจัดแจงปัญหาทุกๆสิ่งทุกๆอย่างให้เป็นเรื่องง่ายขึ้นแจ้งเตือนภัยอัตรายต่างๆ

ได้เครื่องใช้ไม้สอย GPS ติดตามรถยนต์ จะมีระบบระเบียบแจ้งเตือน เมื่อมีเรื่องแปลกๆมีต้นเหตุที่เกิดจากรถของเรา ระบบจะกระทำแจ้งเตือนไปยังผู้ครอบครองรถรู้โดยทันที เมื่อมีการปล้นรถยนต์ จะช่วยให้เรามีเวลาจัดการหัวข้อนี้ได้มากขึ้น รวมทั้งจังหวะจะได้รถกลับมาก็สูงมากขึ้นด้วย

3.คุณประโยช์จาก GPS Trackerในบางครั้งเราอาจต้องประสบพบเจอปัญหาที่ไม่คาดคิด รถโดนลักขโมย รถเกิดอุบัติเหตุ เป็นต้น เรื่องเหล่าจะเกิดขึ้นได้พบ แม้กระนั้น GPS สามารถช่วยได้ ในเมื่อพวกเราทราบตำแหน่ง อะไรๆก็ง่ายดายมากยิ่งขึ้นเยอะถ้าหากเราทราบทางทุกทาง การขนส่งก็จะง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ยิ่งพวกเราเลือกทางที่ใกล้กับจุดมุ่งหมาย ก็ยิ่งช่วยทำให้พวกเราอดออมเชื้อเพลิงได้มากมาย อย่างต่ำก็ไม่ต้องขับขี่รถเร็วเฝ้าติดตามพฤติกรรมของคนขับขี่ได้ gps tracker เมื่อขับรถเร็วเกินกำหนด เราสามารถให้การตักเตือนให้พนักงานขับรถได้ จะได้ไม่เสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ หรือบุคลากรขนส่งออกนอกทางที่กำหนดไว้เราสามารถคิดแผนล่วงหน้าได้

ในเมื่อเราสามารถเห็นข้อมูล ตำแหน่งของจุดหมายได้กระจ่างแจ้ง พวกเราสามารถกำหนดแผนการขนส่งได้อย่างง่ายดาย จะได้ไม่ต้องวนบนเส้นทางเส้นเดิมผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมีหลายบุคลิค บางเวลาพวกเราอาจต้องเจอการทุจริตสำหรับในการขนส่งได้ แต่จะช่วยลดการทุจริตได้ ในเมื่อพวกเรามีข้อมูลการขับรถยนต์ของบุคลากร พวกเราสามารถนำข้อมูลเพื่อนำไปตรวจสอบข้อสรุปได้ไม่ยากติดตามการขนส่งของพนักงานได้ง่าย ผ่านอินเตอร์เน็ต ไม่ต้องไปถามงานให้ยุ่งยากเลย ให้ข้อมูลที่แม่นยำสูง

4.ลดอุปสรรคต่อการขนส่งการขนส่งสินค้าก็ย่อมมีปัญหาให้พวกเราปวดศีรษะได้ตลอดระยะเวลา เพราะอะไรๆก็สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ยิ่งเป็นการขนส่งผลิตภัณฑ์ระยะทางไกลด้วยแล้ว ปัญหาต่างๆก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ง่าย จะดียิ่งกว่าไหม? หากพวกเราสามารถลดปัญหากลุ่มนี้ให้ได้โอกาสกำเนิดให้น้อยที่สุด เพียงแค่ใช้ GPS ติดตามรถ ก็สามารถจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้อย่างง่ายดาย มาดูกันดีกว่าครับผมว่าจะแก้ปํญหาอะไรได้บ้างคุ้มครองป้องกันไม่ให้ขับขี่รถออกนอกทางควบคุมความเร็วการขับรถยนต์เกิดระบุปกป้องการแวะหยุด หรือหยุดรถยนต์ เพื่อดึงเวลาให้นานที่สุดสามารถสำรวจการเติมน้ำมัน (เติมเต็มถังจริงหรือไม่)ปกป้องการขโมยน้ำมันช่วยอดออมค่าน้ำประปามันปกป้องการขโมยรถยนต์

5.ใช้  รุ่นไหนดีจัดตั้ง GPS ติดตามรถขนส่ง เป็นรุ่นยอดฮิตเครื่องใช้ไม้สอยจะมีอยู่หลายรุ่นด้วยกัน จะทำให้คนส่วนมากตกลงใจมิได้ว่าควรเลือกเครื่องไม้เครื่องมือตัวได้ดิบได้ดี สำหรับอยากจะชี้แนะเป็น รุ่น ST-901 เป็นรุ่นที่อยู่ในความชื่นชอบของคนส่วนใหญ่ เป็นวัสดุอุปกรณ์สามารถจัดการได้หลายๆอย่าง

มาดูกันดีกว่าครับผมว่า ช่วยจัดแจงอะไรได้บ้าง มีดังนี้สามารถมองตำแหน่งรถ แบบ Realtime พวกเราจะเห็นรถยนต์เคลื่อนที่ไปตำแหน่งไหนได้อย่างชัดเจน gps trac ker  มีความแม่นย่ำสูงสามารถมองย้อนหลังได้ภายใน 90 วันเมื่ออุปกรณ์ถูกถอดออก ชัดเจนเตือนในโทรศัพท์เจ้าของรถทันทีเวลามีคนสตาร์ทรถยนต์

ระบบจะแจ้งเตือนให้ผู้ครอบครองรถทราบ โดยส่งข้อมูลแบบ SMSเราสามารถมองข้อมูลได้ว่า ขับขี่รถด้วยความเร็วเท่าไร่กันน้ำได้ 100%ใช้ฟรีตลอดอายุการใช้แรงงาน ม่มีรายเดือน ทุกปีรับประกันการใช้งาน 6 เดือนสรุปแก้ปัญหาสำหรับในการขนส่งมันไม่ง่ายเลยใช่ไหมครับผม GPS ติดตามรถยนต์ขนส่ง

จึงมีความสำคัญสำหรับเพื่อการขจัดปัญหาในการขนส่งได้ เพราะเหตุว่าเครื่องไม้เครื่องมือตัวนี้ถูกวางแบบในการขจัดปัญหาต่างๆที่เกี่ยวกับรถยนต์โดยเฉพาะ ปัญหาบางสิ่งบางอย่างเราก็ไม่อาจจะจัดแจงด้วยตัวเองได้ ก็เลยมีความจำเป็นที่จะจะต้องใช้เครื่องมือตัวนี้เข้ามาช่วย เพื่อให้ธุรกิจการขนส่งของเรามีปัญหาให้น้อยที่สุด

เพื่อการทำงานที่สบายเยอะขึ้นหวังว่ารายละเอียดที่ได้เตรียมไว้นี้ เป็นที่ถูกใจสำหรับคุณน่ะนะครับ สำหรับในการแก้ไขปัญหาการขนส่ง และสามารถเป็นประโยชน์ให้กับคุณได้น่ะนะครับ แม้มีเรื่องไหนที่ยังส่งสัยอยู่สาารถเข้ามาถามได้น่ะครับผม พวกเรายินดีให้คำปรึกษา

ละติจูดแล้วก็ลองจิจูด

นั้นคือค่าที่ใช้บอกพิกัดทางภูมิศาสตร์ทุกพื้นที่บนโลกนั้นมีพิกัดทางภูมิศาสตร์กำหนดไว้ พิกัดทางภูมิศาสตร์จะกำหนดเป็นในรูปของตัวเลข ที่ทุกคนสามารถที่จะเข้าใจถึงตำแหน่งนั้นๆได้จากค่าตัวเลขของพิกัดทางภูมิศาสตร์ ซึ่งการเจาะจงพิกัดทางภูมิศาสตร์จะมีตัวเลข 2 ชุด เรียกว่า เลขละติจูด (Latitude) และเลขลองจิจูด (Longitude) (Lat/Long)

การเจาะจงตำแหน่งในต้นแบบตารางการใช้พิกัดทางภูมิศาสตร์แบบละติจูดและก็ลองจิจูด (Lat/Long)

นั้นแตกต่างจากการใช้การเจาะจงตำแหน่งที่อยู่ตามถนนหนทางหรือตามเขตพื้นที่ต่างๆซึ่งละติจูดและลองจิจูดนั้นสามารถเจาะจงได้ด้วยจำนวนในระบบตารางเสมือนที่เรามักเห็นกันเมื่อเราดูในกราฟต่างๆแผนที่ในรูปแบบตารางนี้จะมีเส้นที่วางในแนวราบรวมทั้งตัดกันกับเส้นที่วางในแนวตั้ง

ซึ่งการกำหนดตำแหน่งที่จะทำเป็นในแบบตารางนี้ gps tracker  วิธีอย่างง่ายเป็นระบุเลข 2 ชุดขึ้นมา ซึ่งตัวเลขชุดแรกเป็นตัวที่ใช้เจาะจงตำแหน่งในแนวยาว รวมทั้งตัวเลขอีกชุดเป็นเป็นตัวเลขที่ระบบตำแหน่งในแนวตั้งซึ่งจะเป็นเส้นที่มีจุดตัดกัน หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือจุดที่เกิดการตัดกันจะเป็นจุดที่เราใช้เพื่อสำหรับในการเจาะจงพิกัดตำแหน่ง

แนวคิดจากระบบตารางต่อการเจาะจงพิกัดบนโลก

ละติจูดแล้วก็ลองจิจูดนั้นก็เป็นเส้นสมมติที่ระบุขึ้นมาเพื่อกำหนดพิกัดบนโลกเหมือนกับเส้นในแนวนอนและตั้งที่ใช้เจาะจงพิกัดในแผนภูมิที่เป็นต้นแบบตาราง แต่แทนที่จะเป็นเส้นที่ตรงบนแผ่นราบ ละติจูดและลองจิจูดนั้นจะกำหนดให้เป็นเส้นที่วงรอบโลก ทั้งยังเส้นที่วงรอบโลกในแนวราบแล้วก็เส้นที่วงเป็นครึ่งวงกลมในแนวตั้ง

ละติจูด (Latitude)เส้นละติจูด

เป็นเส้นสมมุติที่วางตามแนวขนานของโลก แล้วก็ยังมีเส้นที่วางตัวตามแนวราบของโลกตามระดับความสูงกว่าหรือต่ำลงมากยิ่งกว่า ซึ่งเรียกว่า เส้นขนานเส้นละติจูด (Parallels of Latitude) ซึ่งเส้นขนานของเส้นละติจูดเหล่านี้จะเป็นเส้นที่วางขนานกับเส้นละติจูดที่อยู่บริเวณกึ่งกลางหรือเรียกว่าเส้น

อิเควเตอร์ (Equator) ทางที่ง่ายที่สุดที่จะมองดูภาพของเส้นละติจูดเหล่านี้เป็นให้มีความรู้สึกว่ามีเส้นสมมุติที่วางตามแนวระดับของโลกอย่างกับว่ามีวงฮูล่าฮุปวางอยู่รอบโลก รวมทั้งมีฮูล่าฮุปวงที่ใหญ่ที่สุดวางอยู่ตรงกลางของโลกพอดี ซึ่งซึ่งก็คือเส้นอิเควเตอร์ ต่อจากนั้นให้คิดว่ามีเส้นที่ขนาดเล็กลงตามลำดับเรียงหน้าอีกทั้งขึ้นไปทั้งบนและก็ด้านล่าง

ไปเรื่อยจนกระทั่งเข้าถึงขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้เส้นละติจูดนั้นเป็นเส้นที่ใช้วัดพิกัดในเชิงตัวเลขว่าทิศเหนือแล้วก็ทิศใต้นั้นห่างจากเส้นอิเควเตอร์ซึ่งเป็นเส้นที่แบ่งในจุดกึ่งกลางโลก โดยส่วนที่อยู่เหนือกว่าเส้นอิเควเตอร์นั้นคือซีกโลกเหนือ และส่วนที่อยู่ใต้เส้นอิเควเตอร์เป็นซีกโลกใต้

ที่เส้นอิเควเตอร์นี้จะเป็นจุดกำเนิดที่วัดละติจูดในตำแหน่งต่างๆซึ่งพิกัดที่วางตัวอยู่บนเส้นอิเควเตอร์นี้จะมีตัวเลขที่บอกค่าทางละติจูดเป็น 0 องศาละติจูด ตัวเลขของค่าละติจูดนี้จะมีค่าเยอะขึ้นเรื่อยๆตามระยะท่างจากเส้นอิเควเตอร์ โดยจะมีค่าสูงสุดที่ 90 องศาละติจูด ที่บริเวณขั้วโลก สำหรับในการอ่านค่าละติจูดนั้นจะอ่านค่าเป็น _xx_ องศาเหนือ หรือ _xx_ องศาใต้ ขึ้นกับว่าพิกัดของเส้นละติจูดนั้นเป็นพิกัดของละติจูดที่อยู่เหนือหรือใต้เส้นอิเควเตอร์

ลองจิจูด (Longitude)เส้นลองจิจูด

เป็นเส้นสมมติที่วางตามแนวตั้งของโลก หรือที่เรียกว่าเส้นเมอร์ริเดียน (Meridian) วิธีที่ง่ายที่สุดในการจินตนาการภาพสำหรับเส้นลองจิจูด ให้ลองนึกดูวงองค์การอนามัยโลกล่าฮุปที่ตัดแบ่งครึ่งวางตัวตามแนวดิ่งของโลก โดยปลายด้านหนึ่งขององค์การอนามัยโลกล่าฮุปนั้นวางที่ตำแหน่งขั้วโลกเหนือ

แล้วก็ปลายอีกด้านหนึ่งวางที่ขั้วโลกใต้เส้นลองจิจูดนั้นเป็นเส้นที่ใช้วัดพิกัดทางตัวเลขว่าเส้นลองจิจูดนั้นห่างจากเส้นเมอร์ริเดียนสำคัญ (Prime Meridian) เท่าใด ซึ่งเส้นเมอร์ริเดียนสำคัญนี้เองจะเป็นเส้นที่แบ่งซีกโลกตะวันตกแล้วก็ทิศตะวันออก เส้นเมอร์ริเดียนสำคัญนั้นจะมีลักษณะเป็นเส้นที่ลากในแนวตั้งของโลกผ่านเมืองกรีนวิช (Greenwich)

ประเทศอังกฤษ จากขั้วโลกเหนือสู่ขั้วโลกใต้ โดยเส้นเมอร์ริเดียนสำคัญเป็นเส้นเริ่มต้นที่จะบอกพิกัดลองจิจูดในตำแหน่งต่างๆพิกัดที่วางตัวอยู่บนเส้นเมอร์ริเดียนสำคัญนี้จะบอกค่าลองจิจูดเป็น 0 องศาลองจิจูดสำหรับเพื่อการวัดลองจิจูดตะวันตกและก็ตะวันออกนั้นจะอ้างอิงจากเส้นเมอร์ริเดียนสำคัญ

ซึ่งจะมีเส้นลองจิจูดที่อยู่ฝั่งตะวันตกและตะวันออกของเส้นเมอร์ริเดียนสำคัญด้านละ 180 เส้น การอ่านพิกัดตำแหน่งของละจิจูดจะอ่านเป็น _xx_ องศาตะวันตก หรือ _xx_ องศาตะวันออก แล้วก็จะมีเส้นลองจิจูดพิเศษอีกเส้นหนึ่ง เป็นเส้นลองจิจูดที่อยู่ที่ตำแหน่ง 180 องศาลองจิจูดพอดิบพอดี เป็นเส้นลองจิจูดที่มีชื่อเรียกพิเศษอีกชื่อหนึ่งว่า เส้นแบ่งเขตวันสากล (International Date line) ซึ่งเส้นนี้จะเป็นลองจิจูดที่อยู่อีกฝั่งของโลก ตรงกันข้ามกับเส้นเมอร์ริเดียนสำคัญพอดิบพอดี

มีรถใช่ไหม? งั้นก็มี 10 ข้อที่ต้องรู้!!

ปัจจุบันการซื้อรถยนต์มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆแม้กระนั้นก็มีผู้ใช้เพียงแค่บางกลุ่มแค่นั้นที่จะคิดถึงการบำรุงรักษารถยนต์อย่างแม่นยำ ซึ่งรถยนต์รุ่นใหม่ๆนั้นมีส่วนประกอบประกอบต่างๆกว่า 75,000 ชิ้น แล้วก็ความไม่ดีเหมือนปกติของส่วนประกอบเพียงแค่ชิ้นเดียวก็อาจส่งผลให้กำเนิดความย่ำแย่ร้ายแรงได้ gps tracker การบำรุงรักษารถของคุณด้วยวิธีที่สมควรสามารถที่จะยังคงไว้ซึ่งความปลอดภัยในขณะขับขี่ ยืดอายุการใช้งานของรถ รวมทั้งยังจะช่วยทำให้ได้ราคาขายต่อสูงแม้อยากได้ขายต่อในอนาคต

1.วางแผนสำหรับการซ่อมแซมเดิมที่สุดเป็นการวางแผนสำหรับการซ่อมบำรุงพวกระบบยางรถยนต์, น้ำมันเครื่อง, ระบบเบรค, ห้องโดยสารแล้วก็สิ่งของข้างใน ของเหลวต่างๆคิดแผนของคุณซะสำหรับในการตรวจเช็คและก็ซ่อมบำรุงชิ้นส่วนและเครื่องมือต่างๆของรถคุณ

2.ยางตรวจเช็คให้มั่นใจว่ายางรถยนต์ของคุณมีขนาดที่สมควรและมีแรงดันลมยางที่เหมาะสมตามมาตรฐานจากโรงงานผลิต ควรจะเปลี่ยนแปลงยางเมื่อยางสึกกร่อนถึงจนตำแหน่งที่มีเครื่องหมายแสดงการสึกกร่อน เพื่อให้แน่ใจยิ่งขึ้นอาจถามผู้ให้บริการเรื่องยางถึงความสึกกร่อนของยาง

วัสดุอุปกรณ์วัดแรงกดดันลมยางเป็นอีกวัสดุอุปกรณ์หนึ่งที่ราคาถูกและใช้งานได้ง่าย หมั่นตรวจเช็คลมยางของรถรวมทั้งตรวจสอบรอยตำหนิหรือรอยชำรุดต่างๆของยางที่อาจก่อให้เป็นอันตรายในขณะขับรถได้ และก็ให้เปลี่ยนแปลงเมื่อยางหมดสภาพหรือกำเนิดความแตกต่างจากปกติขึ้นเกินความจำกัดที่จะยอมรับได้

3.น้ำมันเครื่องน้ำมันเครื่องเปรียบเสมือนเลือดที่หล่อเลี้ยงสำหรับรถยนต์ หากไม่มีน้ำมันเครื่องรถยนต์ก็ไม่สามารถที่จะใช้งานในส่วนอื่นๆได้อีก หากว่าไม่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับนี้ควรจะศึกษาขั้นตอนการตรวจตราน้ำมันเครื่องอย่างถูกทางจากช่างหรือผู้เชี่ยวชาญ และควรแปลงน้ำมันเครื่องอย่างน้อยทุก 5,000 กม.

หากว่าทางผู้ผลิตน้ำมันเครื่องจะกล่าวถึงว่าน้ำมันเครื่องนั้นสามารถใช้ได้มากกว่า 10,000 กิโลเมตร แม้กระนั้นโดยปกติน้ำมันเครื่องจะใช้ได้และเต็มคุณภาพที่สุดสำหรับเครื่องจักรที่ 8,000 กิโลเมตร ควรวิเคราะห์น้ำมันเครื่องเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง รวมทั้งเปลี่ยนน้ำมันเครื่องใหม่เมื่อถึงกำหนด

4.กระจกกระจกด้านข้าง กระจกมองหลัง หรือประทีปของรถยนต์จะต้องสะอาดและไม่แตกหัก ถ้าหากว่ามีการแตกหักหรือเสียให้รีบปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมหรือเปลี่ยนใหม่ให้เร็วที่สุด อาจนำรถเข้าไปซ่อมบำรุงได้ตามศูนย์ซ่อมต่างๆหรือจะต้องรีบเปลี่ยนทันทีถ้าหากจำเป็น ด้วยเหตุนั้นให้หมั่นตรวจเช็คกระจกรถของคุณเสมอในการขับขี่รถควรจะเว้นระยะห่างจากรถยนต์คันหน้าไม่ให้ใกล้เกินความจำเป็น เพราะเหตุว่าอาจมีเศษวัสดุจากการบรรทุกกระเด็นหรือเศษวัตถุต่างๆที่หละหลวมแล้วกระเด็นออกมา แม้จะเป็นเศษหินที่มีขนาดเล็กแต่ก็สามารถที่จะทำให้กระจกรถของคุณเสียหายหนักได้

5.ระบบเบรค, สายพาน และก็แบตเตอรี่ระบบเบรคของรถยนต์รุ่นใหม่ๆนั้นได้รับการออกแบบให้ต้องเปลี่ยนเป็นระยะ เพื่อให้สามารถใช้งานได้เต็มคุณภาพสูงสุดได้ตลอดระยะเวลา หากเกิดปัญหาหรือความผิดแปลกใดสังกัดเบรคให้รีบนำรถเข้าตรวจเช็คในทันที ซึ่งถ้าเกิดระบบทำงานผิดพลาด

หมายความว่าคุณกำลังตกอยู่ในความอันตรายอย่างยิ่งในขณะใช้รถตรวจเช็คสายพานอย่างสม่ำเสมอถึงความผุพังหรือความหย่อนยานของสายพาน สายพานเมื่อยานเกินไปชอบมีเสียงดัง ควรที่จะนำรถยนต์เข้าตรวจเช็คทันที่เมื่อได้ยินเสียงดังกลาวตรวจเช็คแบตเตอรี่ขั้นต่ำเดือนละครั้งในการกัดเซาะที่ขั้วของแบตเตอรี่

ปริมาณน้ำกลั่นในแบตให้มีจำนวนน้ำกลั่นไม่ต่ำกว่าแถบแสดงระดับที่ค่อนข้างต่ำ(สำหรับรุ่นที่จะต้องเติมน้ำกลั่น) และชำระล้างด้วยตามความจำเป็น มานะอย่าใช้ไฟในแบตเตอรี่จนกระทั่งหมด แม้ว่าจะสามารถประจุไฟใหม่ได้ด้วยการแนบแบตเตอรี่แม้กระนั้นก็ไม่แนะนำ และทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแบตเตอรี่ ให้ระวังที่การใส่สายไฟที่ขั้วของแบตเตอรี่ จะต้องใส่ให้ถูกขั้วทุกหน

6.ห้องโดยสารรวมทั้งสิ่งของข้างในชำระล้างแล้วก็ดูดฝุ่นตามห้องโดยสารข้างในให้สะอาด สภาพโดยรวมของอุปกรณ์และก็ห้องโดยสารภายในเป็นส่วนที่สำคัญเป็นอย่างมากสำหรับเพื่อการประมาณราคาสำหรับขายรถต่อ เนื่องจากคนจำนวนมากมิได้พึงพอใจมากเกี่ยวกับสิ่งอื่นที่สำคัญไม่แพ้กัน

ยกตัวอย่างเช่น ยางหรือเครื่องจักร แต่หากว่าเครื่องเสียงใช้งานมิได้หรือสภาพห้องโดยสารข้างในนั้นสกปรก การวัดราคาตกลงอย่างยิ่ง หรือจะบอกอีกทางก็คือการพิเคราะห์ค่าในการขายรถยนต์ จะพิจารณาจากลักษณะภายในห้องโดยสารเป็นหลัก ถ้าเกิดคุณต้องการจะขายรถยนต์ต่อในราคาที่ไม่ตกมากนั้น การใช้เงินสำหรับค่าล้างรถ ดูดฝุ่นละออง และเคลือบหรือขัดมันตามสิ่งของต่างๆก็เป็นสิ่งที่คุ้มเมื่อจะนำรถยนต์ไปตีราคาขายต่อ

7.ของเหลวต่างๆเว้นเสียแต่น้ำมันเครื่องที่เปรียบเลือดสำหรับหล่อเลี้ยงรถยนต์แล้ว ของเหลวต่างๆที่ใช้อยู่ด้านในรถยนต์ก็เป็นสิ่งจำเป็นไม่แพ้กัน น้ำยาหล่อเย็น, น้ำมันเกียร์, น้ำมันเฟืองท้าย, น้ำมันเบรก หรือของเหลวอื่นๆควรจะได้รับการตรวจเช็คให้อยู่เหนือกว่าระดับที่ค่อนข้างต่ำสุดอย่างน้อยๆอาทิตย์ละครั้ง แล้วก็เปลี่ยนถ่ายเมื่อครบกำหนด สำหรับวิธีในการตรวจเช็คบางทีอาจศึกษาได้จากช่างหรือผู้เชี่ยวชาญ

8.ระบบไฟคุณควรจะตรวจเช็คระบบไฟส่องสว่างของรถยนต์คุณโดยใช้สถานที่ที่คุณสามารถหยุดรถรวมทั้งมองเห็นเงาสะท้อนของรถคุณได้อย่างเห็นได้ชัด หรือหาผู้ช่วยสักคนเพื่อเดินรอบรถยนต์ของคุณในตอนที่คุณกระทำการทดสอบเปิดแนวทางการทำงานของระบบไฟส่องสว่าง ไฟท้าย ไฟถอยหลัง

รวมทั้งไฟเลี้ยวของรถยนต์คุณระบบไฟส่องสว่างควรจะโฟกัสไปยังตำแหน่งที่เหมาะสม ทิศทางของลำแสงที่ออกมาจากโคมไฟหน้าจำเป็นต้องพุ่งไปด้านหน้ารวมทั้งเป็นมุมที่จุดโฟกัสตกลงบนผิวถนน จำเป็นที่จะต้องไม่พุ่งขึ้นฟ้าหรือเพียงแค่พุ่งเข้ากึ่งกลาง ซึ่งคุณสามารถที่จะดูทิศทางลำแสงของรถคุณได้จากการขับรถยนต์ในค่ำคืน

ซึ่งถ้าทิศทางของลำแสงนั้นพุ่งสูงเกินความจำเป็นก็บางครั้งก็อาจจะไปแยงตาของผู้ที่ขับขี่สวนมากระตุ้นให้เกิดอันตรายได้ หรือถ้าเกิดแนวทางลำแสงนั้นต่ำเกินไป ก็จะเป็นการจำกัดระยะแลเห็นในการขับรถของคุณ ทำให้การทัศนวิสัยสำหรับเพื่อการใช้รถยนต์ช่วงกลางคืนเป็นได้อย่างยากลำบากและอันตราย

9.ที่ปัดน้ำฝนไม่ใช่เรื่องยากที่จะเปลี่ยนที่ปัดน้ำฝนด้วยตัวเอง เพียงแต่ปีละครั้งก่อนฤดูฝน หรือจะเปลี่ยนชุดประกอบทั้งปวงของที่ปัดน้ำฝนก็ได้ถ้าหากว่าจำเป็นจะต้อง และถ้าเกิดคุณขับรถบ่อยมากในสถานที่ที่มีสภาพเปียกชื้น คุณอาจจำเป็นต้องใช้น้ำยาสำหรับรักษากระจกเพิ่มเพื่อถนอมลักษณะกระจกหน้ารถยนต์ของคุณ

10.ระบบควบคุมการปล่อยไอเสียขึ้นอยู่กับมาตรฐานการปลดปล่อยไอเสียของแต่ละประเทศ บางประเทศอาจมีการตรวจการปลดปล่อยไอเสียเป็นระยะๆด้วย โดยผู้เชียวชาญต้องกระทำวินิจฉัยเซ็นเซอร์ออกสิเจนและก็วาล์ว EGR สำหรับคำนวณการปล่อยไอเสีย ซึ่งทั้งเซ็นเซอร์แล้วก็วาล์ว EGR เป็นส่วนที่แม้ทำงานไม่ปกติแล้วจะส่งผลต่อการปลดปล่อยไอเสีย

กลับสู่หน้าหลัก https://www.knottyclown.com/

Recommended Articles